Phong thủy chọn giấy dán tường

Phòng khách là căn phòng chung, là trung tâm của căn nhà, khi chọn sắc màu cần Nghe đến phong thủy bởi màu sắc sẽ góp phần tăng sinh khí, giúp chủ nhà khỏe mạnh, vượng đường tài lộc.

màu sắc của phòng khách nên kết hợp giữa ngũ hành của chủ nhà (thuộc mạng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ) và hướng của phòng. biện pháp xác định phương hướng của phòng khách dựa trên hướng của cửa sổ, nếu nó quay về hướng nam thì không gian phòng khách hướng nam, nếu cửa này quay về hướng bắc thì đây là hướng chính của phòng này…

A pair of round gilt-framed mirrors flank the fireplace in this elegant living room with walls of delicate plasterwork

Với những không gian theo hướng đông, nên chọn tông màu vàng là màu chủ đạo.

Vì hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, mà theo các chuyên gia, Mộc khắc Thổ là tài, nên có thể chọn giấy dán tường hay sofa kê trong phòng khách màu vàng để vượng tài.

9022-2

Phòng khách theo hướng nam nên chọn màu trắng là cao cấp nhất. Với phòng có cửa sổ theo hướng tây nên chọn màu xanh lục giúp Tăng cường sinh khí, hạ hỏa, giảm nhiệt cho không gian sống, Tăng cường sức khỏe.

Phòng theo hướng tây buổi chiều sẽ bị ánh nắng chiếu vào, mùa hè thì oi bức, mùa đông thì chói mắt nên tông màu nhạt sẽ trợ giúp nhìn mát mắt, thoải mái. Phòng hướng bắc nên trang trí theo tông màu đỏ, Thậm chí hướng bắc vào mùa đông gió lùa tạo cảm giác lạnh nên gian phòng bố trí theo tông màu nóng sẽ ấm áp hơn.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 80

Với những hướng theo “tứ ngẫu” như tây nam thì chọn giấy dán tường gam màu trắng, gam màu vàng đất, gam màu cà phê. Hướng tây bắc thì bố trí màu xanh lục đồng thời bài trí thêm hoa và cây cảnh là đảm bảo nhất. Riêng hướng đông nam chỉ nên trang trí gam màu trắng giúp Tăng cường trí lực cho người ở. Hướng đông bắc thì dùng gam màu trắng hoặc màu gỗ, có thể dùng thảm để bài trí tuy nhiên tông màu sử dụng phải đậm hơn một chút.

Comments

  1. tunn says:

    tuổi thân chọn giấy dán tường hình gì, màu gì là tốt nhất vậy

  2. I go to see daily some websites and blogs to read articles or reviews, however this web site provides quality based articles.

Speak Your Mind

*