Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực đơn giản tại nhà

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Giới thiệu

Một ngày đẹp trời, bạn cầm chiếc điện thoại của mình lên bỗng thấy trên màn hình xuất hiện những vết đốm loang lổ gây khó chịu khi sử dụng. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực tại nhà đơn giản và nhanh chóng!

Điện thoại sale sập sàn đến 30%, click ngay!

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị chảy mực

• Nguyên nhân đến từ việc trong quá trình sử dụng, bạn lỡ làm rơi rớt, va đập điện thoại hoặc cất giữ điện thoại vào trong trong túi quần và để cho các vật cứng, nặng, thiết bị khác đè lên màn hình điện thoại.
    Màn hình điện thoại bị chảy mực

• Điện thoại của bạn đang sử dụng không phải là điện thoại chính hãng.

• Có thể do chiếc điện thoại bạn sử dụng đã từng bị thay màn hình cảm ứng, ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

• Điện thoại tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu ngày, hay bị rơi vào nước khiến lớp keo trên màn hình bị bung, từ đó xuất hiện tình trạng màn hình bị chảy mực.
    Điện thoại bị cấn, va đập

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

Điện thoại bị ướt cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị chảy mực

Bước 1: Điều chỉnh màn hình sáng hết cỡ.

Bước 2: Chuẩn bị miếng vải sạch.

Bước 3: Bạn quấn miếng vải quanh ngón tay của mình, sau đó đặt đầu ngón tay đó xuống vị trí cách điểm chảy mực từ 0,25 – 0,5cm.

Bước 4: Di chuyển ngón tay ra xung quanh các vị trí không bị chảy mực.

Bước 5: Cho màn hình nghỉ khoảng 15 giây và thực hiện lại cho đến khi không còn thấy vết mực chảy nữa.

Sắm liền tay iPhone cũ tiết kiệm đến 30%

Những lưu ý để tránh gặp lỗi chảy mực màn hình

• Tránh để điện thoại bị rớt hay cấn màn hình quá nhiều lần.
  • Nên lau khô tay trước khi sử dụng và đặt điện thoại ở những nơi khô ráo vì nếu để điện thoại dính nước, lâu ngày độ ẩm sẽ xâm nhập vào điện thoại của bạn.
  • Bạn nên chọn cho mình một nơi thay màn hình uy tín, tránh những rủi ro ảnh hưởng đến màn hình điện thoại về sau.
  • Nếu có điều kiện, hãy dùng một chiếc điện thoại chính hãng và chất lượng nhé!

Tránh để điện thoại bị va đập

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

5.1. Điện thoại va đập khá mạnh, vẫn hoạt động bình thường, vậy về sau có thể bị chảy mực không?

Trả lời: Với trường hợp này khi điện thoại va đập mạnh thì có thể sẽ ảnh hưởng đến linh kiện cũng như các bộ phận khác bên trong máy. Còn về chảy mực thì không thể đưa ra thông tin chính xác là có hay không được.

5.2. Điện thoại bị rớt vỡ kính vẫn xài bình thường, nhưng được 1 năm thì bị đốm màu tím là sao?

Trả lời: Trường hợp này có thể điện thoại bạn đã bị chảy mực do hư tấm nền AMOLED, OLED hoặc Super AMOLED,…
Nếu như hư tấm nền thì anh phải đi thay màn hình. Hãy đến nơi bạn mua điện thoại để được hỗ trợ bảo hành và sửa chữa nhé!

Điện thoại bị loang mực màu

5.3. Màn hình bình thường, chỉ có phần chính giữa bị vàng đi, có phải là hư màn hình không?

Trả lời: Trường hợp trên có thể màn hình của bạn đã xảy ra hiện tượng ố vàng màn hình.
Để khắc phục lỗi này, mời bạn tham khảo bài viết: Khắc phục lỗi màn hình ngả vàng trên điện thoại.

5.4. Trong thời gian bảo hành thì thay màn hình bị chảy mực có mất phí không?

Trả lời: Lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực xuất phát từ phía người dùng, do lỗi trong quá trình sử dụng. Do đó, trường hợp này sẽ không được hỗ trợ bảo hành.

5.5. Chi phí thay màn hình bị chảy mực khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Nếu bạn mua máy tại các cửa hàng bên Thế Giới Di Động thì bạn vui lòng dành ít thời gian mang máy đến cửa hàng gần nhất để cửa hàng giúp bạn chuyển hãng để kiểm tra và thay thế, sau đó hãng sẽ báo giá cho bạn nhé!

Vừa rồi là hướng dẫn cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực đơn giản tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé!