HÌNH ĐẸP

Kỹ thuật chụp ảnh ly cà phê đẹp và chuyên nghiệp – Xù Concept

Cho dù bạn đang chụp cho một quán cà phê hay blog ẩm thực của mình, có một số mẹo chụp ảnh ly cà phê đẹp sáng tạo mà bạn có thể sử dụng. Hãy thử những kỹ thuật này để cải thiện khả năng chụp ảnh ly cà phê của bạn!

chụp ảnh ly cà phê đẹp

1. Cận cảnh hơn để nắm bắt chi tiết

Cafe bạn muốn chụp thế nào? Đó có phải là một tách espresso, nóng và nồng? Hay đó là một cốc latte lớn, trắng đục và mềm?

Nhìn nó gần hơn. Bạn thích nó chỗ nào?

Bạn có thích nhìn thấy những vòng xoáy của cà phê và sữa hòa quyện vào nhau không? Một chút quế trên bọt cappuccino không trọng lượng? Hay cách cà phê mạnh hấp thụ ánh sáng trông gần như không trong suốt?

Lấy ống kính macro và chụp những chi tiết này bằng một loạt ảnh cận cảnh. Một bức ảnh cận cảnh của một tách cà phê cũng đủ để kể một câu chuyện.

ảnh ly cafe đẹp

2. Giới thiệu các thành phần

Để chụp ảnh ly cà phê đẹp nhất, bạn cũng có thể tập trung vào sự khác biệt trong việc pha cà phê, chẳng hạn như màu trắng phẳng và cà phê cappuccino.

So sánh hai cách thưởng thức cà phê: có hoặc không có sữa, nóng hoặc đá,.. Bạn thậm chí có thể uống chúng nhiều lần và pha cà phê espresso đơn giản nhưng thanh lịch bên cạnh một thứ gì đó lạ mắt.

Bất kể bạn quyết định thế nào, hãy giữ cho khung cảnh tối giản nhất có thể. Chỉ mang theo những đồ vật kể câu chuyện của bạn.

chụp trà và cafe

Với hình ảnh ly cà phê của bạn, hãy cho người xem biết cách pha nhiều công thức khác nhau bằng cách hiển thị các nguyên liệu.

Nếu bạn uống cà phê với xi-rô, nước cốt dừa hoặc sô-cô-la, hãy đưa chúng vào ảnh. Bạn thậm chí có thể thêm các thành phần khác như bạch đậu khấu, quế và hạt cà phê.

3. Sử dụng đạo cụ để tạo hứng thú

Đạo cụ là điều tối quan trọng khi chụp ảnh ly cà phê đẹp.

Hãy xem một số đạo cụ bạn đã có và sử dụng chúng làm làm nổi bật ly cà phê. Bạn có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ máy xay cà phê cổ điển đến cốc sứ.

Chén sứ đơn giản

Đừng bỏ qua những chiếc cốc cà phê bằng sứ đơn giản. Chúng có vẻ nhàm chán nhưng chúng có thể phù hợp với bất kỳ câu chuyện nào bạn đang kể.

Những chiếc cốc có hoa văn hay thiết kế cầu kỳ khó có thể sánh được với các loại này vì chúng gây phân tâm người xem. Nhưng đồ sứ trắng trơn dễ dàng kết hợp tốt với các đạo cụ khác.

chụp ảnh ly cà phê đẹp

Đạo cụ tươi sáng, đầy màu sắc

Những đạo cụ đơn giản rất phù hợp khi chụp ảnh cà phê. Nhưng hãy thoải mái làm việc với một thứ gì đó táo bạo và sôi động hơn một chút.

Bản thân màu sắc có thể là điểm nhấn chính cho hình ảnh ly cà phê của bạn. Nếu bạn có một số bộ bát đĩa có màu sắc rực rỡ, tại sao không đóng vai nghệ sĩ và chụp ảnh cà phê trên nền sống động?

Thêm một vài chi tiết tương phản để làm cho ảnh của bạn sống động hơn, nhưng hãy giữ mọi thứ đơn giản. Hình dạng hình học và khối màu kết hợp tuyệt vời với nhau.

đạo cụ chụp cà phê

Thiết bị pha chế cà phê

Một bộ lọc có vẻ không hấp dẫn. Nhưng thêm một số hạt cà phê và lá arabica, và nó sẽ tỏa sáng!

Tôi biết, không phải ai cũng tiếp cận được với lá arabica. Nhưng bạn có thể mua một cây cà phê nhỏ ở một cửa hàng hoa địa phương và tự trồng ở nhà.

Tất nhiên, bạn không nên chỉ giới hạn mình với bộ lọc cổng. Một tờ báo trông thật kỳ diệu trong ánh đèn nền. Một máy xay cà phê cũ sẽ hoạt động tuyệt vời trong khung cảnh tối. Bình Moka là lựa chọn tuyệt vời cho các cảnh hiện đại với vẻ ngoài tối giản và sạch sẽ.

Và nếu bạn có thể đặt tay trên máy pha cà phê siphon, nó có thể trông tuyệt đẹp trong bất kỳ cảnh nào.

chụp ảnh cafe chuyên nghiệp

4. Sử dụng màu sắc để bổ sung cho cảnh

Điểm xuất phát của bạn không nhất thiết phải là một loại cà phê cụ thể hoặc một loại đạo cụ. Đó có thể là những màu bạn sẽ sử dụng. Tôi thực sự có xu hướng chụp ảnh ly cà phê của mình theo truyền thống chụp ảnh đồ ăn tối. Nói chung, điều đó có nghĩa là sử dụng bảng màu đen và nâu, đèn nền, bóng đổ.

ảnh cafe đẹp

Tôi thường bắt đầu hình ảnh của mình bằng cà phê với nền tối. Sau đó, tôi thu thập các đạo cụ thích hợp cho buổi chụp. Máy xay cà phê, thìa gỗ, đế lót ly và hộp. Màu nâu của chúng phù hợp với màu của cà phê, nhưng chúng đậm hơn.

chụp ảnh ly cà phê đẹp

Khi tôi chọn một tách cà phê, đó thường là một cốc thủy tinh. Thật dễ dàng để kết hợp kết cấu thủy tinh với mọi thứ thực tế. Hoặc tôi có thể mang theo một chiếc cốc sứ nếu tôi muốn có một tâm trạng cổ điển và huyền diệu hơn.

Sau đó, thật tuyệt khi thêm những giọt cà phê có màu sắc tương phản. Tôi thường thích kết hợp quế và hồi, khăn ăn hoặc đế lót ly màu xanh lam, và có thể là một vài chiếc lá xanh.

Muốn chụp ảnh ly cà phê đẹp, nên sử dụng một số màu lạnh hơn như xanh lam và xanh lá cây. Chúng thêm các điểm tương phản vào bảng màu ấm và làm cho nó trông cân bằng hơn.

chụp ảnh cà phê đẹp

Cà phê cũng hoạt động khá tốt trong high-key. Đặc biệt nếu bạn không chỉ muốn ly đồ uống, mà còn một số hạt đậu rang, bạn thậm chí có thể thêm phông nền với nhiều màu sắc đậm.

Tôi thích các sắc thái lạnh như xanh da trời khi chụp ảnh cà phê. Nó tương phản màu cà phê một cách đẹp mắt, tạo ra sự cân bằng thị giác tinh tế.

chụp ảnh ly cà phê

Quyết định bảng màu mà bạn sẽ sử dụng trước khi sắp xếp cảnh hoặc thu thập đạo cụ.

Hãy thử tưởng tượng bức tranh kết quả trong đầu và nắm bắt tâm trạng bạn sắp tạo, cho dù nó tối và ấm cúng, nhẹ nhàng và vui vẻ hay sôi động và táo bạo.

5. Vẽ bằng hạt cà phê

Hình ảnh ly cà phê không phải chỉ để nói về thức uống. Hạt cà phê cũng đáng được bạn quan tâm!

Hạt cà phê rất thích hợp để thêm thông điệp. Chúng là công cụ tuyệt vời cho kiểu chữ trong chụp ảnh thực phẩm. Bạn có thể sử dụng chúng một mình hoặc kết hợp với các từ làm bằng quế, hoa hồi, thảo quả, đường viên hoặc bánh quy.

Hạt cà phê đẹp

Suy nghĩ về một từ hoặc một câu ngắn bạn muốn nói, vẽ đường viền của nó và lấp đầy nó bằng hạt cà phê. Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng thành quả luôn xứng đáng.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ hạt cà phê để thực hiện ý tưởng của mình!

ý tưởng chụp cafe

6. Kể một câu chuyện đơn giản

Đây là kiểu chụp ảnh cà phê yêu thích của tôi, khả năng truyền tải cảm xúc hoặc tâm trạng thông qua một bức ảnh.

Vậy làm cách nào để bạn tạo hình ảnh cà phê có nội dung “Đó là sáng thứ Bảy, tôi có một cốc cà phê cappuccino lớn và rất nhiều thời gian để lười biếng”?

Concept chụp cà phê

Làm thế nào bạn có thể truyền tải một tâm trạng?

Làm thế nào để bạn truyền tải cảm giác của một buổi sáng thứ bảy qua hình ảnh ly cà phê? Sử dụng ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng (hoặc trong studio) và bố cục bố cục phẳng là một khởi đầu tuyệt vời. Có thể bạn có thể bao gồm một phần của cửa sổ trong nền.

Tôi có một cốc cappuccino lớn. Điều này thật dễ dàng. Lấy cà phê của bạn. Lấy một thứ gì đó cùng với cà phê của bạn để gọi nó là bữa sáng — một chiếc bánh rán, một chiếc bánh sừng bò hoặc có thể là một bát bánh quy.

=> Dịch vụ chụp hình sản phẩm

7. Tạo Concept chụp ảnh ly cà phê đẹp

Bạn có thể nâng cao trò chơi kể chuyện của mình khi nói đến nhiếp ảnh cà phê. Pha một tách cà phê, hãy tưởng tượng mình là một đạo diễn ra lệnh cho hạt cà phê và bánh quy. Một đạo diễn cố gắng nói điều gì đó với khán giả.

Có rất nhiều cách khác nhau để lên ý tưởng chụp ảnh cà phê. Hãy xem một trong số chúng.

Concept chụp ảnh cà phê đẹp

Trước hết, hãy biến nó thành cá nhân. Hãy nghĩ xem, bạn thích gì về cà phê ly của mình? Đó có phải là thực tế là nó cung cấp cho bạn một sự tăng cường năng lượng? Hoặc ngược lại, bạn uống cà phê để giải lao và thư giãn?

Hiển thị năng lượng

Trong trường hợp đầu tiên, hãy hình dung cà phê của bạn như một chất lỏng cứu mạng, một liều thuốc thần kỳ của sức mạnh. Hoặc có thể là một thứ gì đó giúp bạn thức dậy vào buổi sáng, dẫn bạn ra khỏi mê cung của những suy nghĩ rối ren.

Hiển thị thư giãn

Mặt khác, cà phê có thể khiến bạn cảm thấy ấm cúng và thư thái. Lập cùng một danh sách, nhưng với từ khóa thư giãn. Viết ra tất cả những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đầu danh sách của tôi là đọc sách, chỉ cần ngồi xuống với một cuốn sách hay, mà không phải vội vàng hay áp lực về thời gian để hoàn thành công việc.

Ảnh cà phê đẹp

Cà phê là một chủ đề tuyệt vời cho một nhiếp ảnh gia như bạn! Bạn có thể sử dụng nó cho mọi thứ, từ chụp ảnh đồ ăn thông thường đến chụp ảnh sản phẩm theo ý tưởng. Hãy thử làm theo những kỹ thuật chụp ảnh ly cà phê đẹp bên trên bạn sẽ rất ngạc nhiên đó.

Kỹ thuật chụp ảnh ly cà phê đẹp

expertphotography.com

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button