HÌNH ĐẸP

Cách đặt ảnh thờ ông bà bố mẹ CHUẨN: NAM TẢ – NỮ HỮU

Trong phong tục tập quán thờ ông bà tổ tiên của người Việt ta từ ngàn đời nay vẫn luôn có những quy tắc trong phong thủy nhất định. Từ vị trí đặt bình hoa, vị trí ngũ sự….cho đến vị trí đặt ảnh thờ ông bà bố mẹ trên ban thờ gia tiên cũng cần được chú ý kỹ lưỡng.

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ hướng dẫn cách đặt ảnh thờ ông bà bố mẹ trên ban thờ gia tiên đúng nhất, chuẩn phong thủy. Điều này sẽ giúp cho gia chủ được bình an, may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Tại Sao Phải Sắp Xếp Ảnh Thờ Theo Phong Thủy

Từ xưa đến nay, trong mỗi gia đình thì bàn thờ luôn được coi là nơi hội tụ những linh khí và mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Đôi khi, ban thờ ở vị trí đẹp giúp cho gia chủ được mọi điều như ý công danh sự nghiệp…nhưng chỉ cần đặt ở những nơi không tốt có thể dẫn đến nhiều điều không may đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, việc chọn vị trí đặt ảnh thờ chuẩn nhất cũng là một cách là con cháu thể hiện lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên, bởi thế việc đặt di ảnh người đã khuất cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định, không thể tùy tiện đặt được.

Sắp Xếp Theo Quý Luật Nam Tả – Nữ Hữu

Nguồn Gốc Quy Luật Nam Tả Nữ Hữu

  • Xuất phát từ truyền thuyết Trung Hoa.

Bạn có thể tìm hiểu về điều này thông qua cuốn sách “Ngũ Vận Lịch Niêm Ký”. Về cơ bản có vị thần tên Bàn Cổ Thạch đã hóa tay trái thành mặt trời – tay phải thành mặt trăng.

  • Xuất phát từ thuyết âm dương.

Vạn vật trong cuộc sống có thể quy về thuyết âm dương đối xứng với nhau. Mặc dù đối lập nhưng lại có mối liên hệ vô cùng khăng khít với nhau giúp nhau cùng tồn tại và phát triển.

Nội Dung Quy Luật Nam Tả – Nữ Hữu

Có lẽ ngày thường chúng ta hay nghe thấy câu “Nam Trái – Nữ Phải” câu này xuất phát từ câu gốc như sau “Nam Tả – Nữ Hữu. Trong đó:

  • Tả – Có nghĩa là bên Trái
  • Hữu – Có nghĩa là bên Phải

Điều này có nghĩa là di ảnh thờ ông của ông sẽ nằm bên tay trái, di ảnh của bà sẽ nằm bên tay phải.

Lưu Ý: Hướng trái phải là mặt ta nhìn vào ban thờ. Thì ảnh ông nằm bên phải còn bà sẽ nằm bên tay trái.

Sắp Xếp Ảnh Thờ Ông Bà Tổ Tiên Bố Mẹ Theo Thứ Bậc

Ngoài quy luật Nam Tả – Nữ Hữu thì quy luật nhất thiết phải tuân theo đó là theo cấp bậc trong gia đình. Bởi thế, nhiều người nói chỉ cần nhìn vào ban thờ là biết gia đình đó như nào quả không sai. Bởi ảnh trên ban thờ lộn xộn thì gia đạo khó mà êm ấm có tôn ty trật tự được.

  • Vị nào có vai vế cao nhất thì di ảnh phải được đặt nằm ở chính giữa và đặt cao nhất trong các di ảnh thờ.
  • Người có vai cao tiếp theo, di ảnh đặt nằm hai bên, sát di ảnh ở chính giữa nhất và độ cao phải thấp hơn một chút.

Lưu Ý: Trong trường hợp không may người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh thì chỗ trên ban thờ hãy để trống. Vì vị trí ảnh trên ban thờ không phải cứ thích đổi vị trí là đổi được.

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên dù theo quy tắc thứ bậc thì vẫn cần tuân theo quy luật Nam Tả – Nữ Hữu nhé cả nhà. Quy luật bất di bất dịch quan trọng nhất trong phong thủy sắp xếp vị trí ảnh thờ.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Ảnh Thờ Trên Ban Thờ Gia Tiên

Hiểu biết về cách sắp xếp ảnh thờ chưa đủ, bạn vẫn cần chú ý đến một số điều sau tránh kiêng kỵ động chạm đến phần âm thì gia đình sẽ được may mắn, bình an và thịnh vượng.

  • Không nên để chung ảnh ông bà trong cùng khung ảnh
  • Không nên để ảnh thờ dính bụi bẩn
  • Không nên đặt ảnh thờ ngang hàng với bát hương
  • Đặt ảnh thờ vào chính giữa ban thờ (bởi thường vị trí chính giữa ban thờ này thường sẽ dành cho các ban thờ thần phật chứ không phải ban thờ gia tiên).

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các vị trí khác trên ban thờ như cách đặt lọ hoa trên ban thờ, hướng đặt ban thờ……. cũng như cách chọn kích thước ban thờ chuẩn nhất.

Kết Luận

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về vị trí, cách đặt ảnh thờ ông bà cha mẹ trên ban thờ gia tiên chuẩn nhất. Giúp mang lại may mắn, bình an, phát triển thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ đến Hotline Đồ Gỗ Quang Thích – 091278123 để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button