HÌNH ĐẸP

[END] Tình Yêu Là ảo ảnh! The Queen | Fargo – Hắc ám chi các

Lâu rồi mình không viết review truyện, và cái truyện này mình phải nói là không ổn lắm đâu.

Thực sự, nội dung, cách phát triển và xử lý tình huống trong truyện này mình thấy khá “độc hại”. Không phải tự mãn hay gì, nhưng đôi khi đọc một truyện như này có thể làm mình tỉnh táo và “hiệu chỉnh” quan điểm khi nhìn nhận và đánh giá sự việc.

Mình rất sốc khi đọc chap 27, thất vọng khi nghe Do Gyeom giải thích quyết định làm lễ đính hôn với Mina và cách cô ấy hành xử hoàn toàn khác biệt đối với lựa chọn của mình trong thời gian đó. Đối với Seung Ah, nếu cậu ấy tiếp tục ở bên Mujin, có lẽ mình còn hỗ trợ chút ít, nhưng lựa chọn quyết tâm quan hệ với Mujin sau khi gặp Do Gyeom ở nhà (may là tác giả không đi sâu vào chi tiết, nếu không mình đã drop truyện luôn) thì mình không thể thông cảm cho việc “giải tỏa năng lượng tiêu cực” bằng cách lợi dụng tình cảm của người khác nữa. Hai nhân vật chính đôi khi có những quyết định làm mình hoài nghi về tình cảm thật sự đối với đối tác của mình. Đây có lẽ là bộ truyện đầu tiên mà mình không cảm thấy vui vẻ cho sự kết thúc của cặp đôi chính, vì họ xây dựng mối quan hệ trên nền tảng tổn thương và áp bức người khác quá nhiều. Nếu thời gian quan hệ của cặp đôi chỉ mới vài năm, và họ đã đau khổ và phải trả giá rất nhiều để học bài học cho mình, thì mình có thể chấp nhận được. Nhưng đã gần 20 năm rồi… Oh trời…

Mình thấy lo lắng khi Mujin khuyên Seung Ah quay lại với Do Gyeom. Không biết có nên mừng vì cô ấy đã học cách buông bỏ để sống tốt hơn, hay là cảm thấy buồn cho một “lựa chọn dự phòng” không ngừng tự làm tổn thương chính mình đến mức không còn mong muốn hạnh phúc cho bản thân nữa. Cú tát của Mina chắc không thể làm cô ấy thấy thoải mái sau khi chấp nhận sự vỡ lẽ của mình, nhưng may thay cô ấy vẫn tỉnh táo giữa một đám đông người mê mệt xung quanh.

Với mình, truyện thất bại khi độc giả không thể cảm thông với nhân vật khi họ gặp khó khăn nhất, không thể cảm nhận sự đau khổ khi thấy nước mắt của nhân vật rơi, và không thể chúc phúc cho nhân vật chính. Nhân vật trở thành như đứa con tinh thần mà tác giả tạo ra, và nếu họ không còn đồng cảm được và không thể truyền tải những cảm xúc đó nữa, thì truyện chỉ còn để tác giả thưởng thức trong thế giới riêng của mình.

Có lúc mình thực sự không biết nói gì về truyện, mặc dù đã nói rất nhiều…

Cảm ơn team HACC đã dành thời gian và công sức để chỉnh sửa truyện. Chắc hẳn team cũng rất lo lắng khi làm điều đó.

Mình tôn trọng tác giả nên đã cố gắng đọc đến hết. Điều duy nhất mình thấy tốt là nét vẽ, khi có thể miêu tả cảm giác của nhân vật mà tác giả muốn truyền tải (dù đôi khi những cảm giác đó làm người ta tức giận và phẫn nộ…). Khi xem truyện, cặp e trai trông rất đáng yêu, làm mình muốn xem tiếp bộ truyện kia. Nhưng sau khi xem xong bộ này, mình nghĩ không cần phải xem bộ kia nữa.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button