Bí quyết chọn giấy dán tường giá rẻ

giay dan tuong gia re

Giấy dán tường là vật liệu trang trí nội thất được nhiều gia đình, shop, nhà hàng, khách sạn sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn việc dùng loại giấy này có hiệu quả và quá đắt không? So với các loại vật liệu truyền thống, thì giá cả  thi giấy dán tường như thế nào? Chúng tôi hiểu nỗi tâm tư của bạn. Công ty Happy Home xin chia sẻ với bạn các bí quyết chọn và sử dụng giấy dán tường giá rẻ.

giay dan tuong gia re

Giấy dán tường mới vào thị trường Việt Nam được hơn 10 năm gần đây. Thời gian đầu, giấy dán tường thường chỉ xuất hiện ở các quán cafe, nhà hàng, khách sạn hay các showroom bán hàng. Nhưng thời gian gần đây giấy dán tường đã phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của họ.

 Nhu cầu ngày càng lớn của thị trường cũng là lúc nhiều công ty cũng cấp, tư vấn, thi công giấy dán tường ra đời. giá cả của mỗi công ty cũng khác nhau. Tiếng là có sự cạnh tranh về giá nhưng mỗi công ty có cách đội giá, bao giá mà thường người tiêu dùng không biết thường thiệt. Việc sử dụng được giá cả hợp lý phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Thứ nhất, bạn muốn tìm được giấy dán tường giá rẻ phải khảo sát giá các nơi. Khi tiến hành làm, bạn nên khảo sát ít nhất 03 cơ sở về giá với loại giấy và chất lượng cùng loại. Qua đó, bạn sẽ tìm được đơn vị báo giá rẻ và hợp lý nhất cho bạn.

Thứ 2, bạn phải tìm được nhà cung cấp lớn và chính thức. Vì giấy dán tường chủ yếu nhận từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc … với giá nhập, thuế gần như nhau. Nhưng nhà cung cấp chính thức mới có giá gốc và hợp lý. Còn nhiều đơn vị nhỏ khác kinh doanh, lấy giấy dán tường bán qua tay nên giá cả cũng đội lên. Tiếng là chỉ nhỉnh hơn một chút, nhưng bạn thi công nhiều, giá cả sẽ chênh nhau hàng triệu đồng. Đó là khoản tiền cũng đáng để tiết kiệm trong thời gian khó này.

Thứ ba: Lựa chọn thật kĩ giấy. Vì cùng một chủng loại, hoa văn, nhưng có loại sản xuất tại Hàn Quốc, có loại lại sản xuất tại Trung Quốc. Giấy dán tường nhái của Trung Quốc giá rẻ hơn một chút nhưng độ bền lại không bằng. Vì vậy, thà rằng bạn mua từ nhà cung cấp chính hãng, giá cao hơn chút ít nhưng được hàng thật. Xét về giá cả, có vẻ là đối chọi với tiêu chí đang bàn, nhưng xét về dạng giá phí, bạn được sử dụng loại giấy dán tường giá rẻ thực sự. Giấy dán tường “xịn” của Hàn Quốc có thể dùng 7 – 10 năm, nhưng loại giấy của Trung Quốc chỉ dùng được 3 – 5 năm là phải thay. Vì vậy, mua giấy tốt, bạn tiết kiệm được từ 30% – 50% giá trị thật.

Thứ 4: Việc sử dụng của bạn ở mức độ như thế nào cũng quyết định sử dụng được giấy dán tường rẻ hay mắc. Nếu bạn dùng nhiều, dán từ 5m nên chọn cách mua cả cuộn, sau đó về tự dán hay nhờ người thi công. Nếu bạn dán tường 100 m2, mua hết 6 quận giấy giá 540/quận, thuê thợ thi công hết 1,8 triệu đồng. Tổng là 5 triệu, bạn vẫn lời hơn nhận thi công trọn gói 1,4 triệu đồng.  Tuy nhiên, nếu bạn nhờ dán cho một quán trà sữa nhỏ, dưới 40m2, bạn nên nhờ thợ thi công trọn gói sẽ tiết kiệm và hiệu quả cho bạn.

Thứ 5: mỗi tông giấy thường có ba loại với ba mức giá khác nhau: Tốt, trung bình và xấu. Dùng loại xấu để được rẻ thì chúng ta không bàn đến. Nhưng bạn có thể linh hoạt sử dụng hai loại kia. Nếu dán ở phòng khách, phòng chính, cầu thang, mặt tiền…. bạn nên chọn các loại giấy tốt, đẹp có độ bền cao, chịu đựng sự va đập, xước, bụi… Còn những nơi ít đụng chạm tới như phòng tầng thượng, gầm cầu thang, chỗ khuất đồ vật… thì có thể mau vài cuộc giấy giá trung bình để đan xem, giảm giá mà không ảnh hưởng đến hiệu quả, chất lượng công trình.

Khi lựa chọn giấy dán tường người tiêu dùng không những quan tâm tới chất lượng của giấy dán tường mà còn rất quan tâm tới giấy dán tường giá rẻ để có những lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, giá rẻ ở đây không phải là khoản tiết kiệm khi mua được mà tính đến giá phí, hiệu quả sử dụng cho cả quá trình. Chúc bạn có những quyết định thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *