HÌNH ĐẸP

15 trò chơi hình phạt vui nhộn – Huỳnh Duy

Bạn có thường áp dụng các hình phạt thú vị cho các trò chơi sinh hoạt không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận phía dưới. 15 trò chơi phạt thú vị dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui và sự sống động trong các buổi sinh hoạt.

Trò chơi số 1: Viết thư

Quản trò sẽ đọc một đoạn văn hài hước và yêu cầu người bị phạt thực hiện các dấu câu: dấu chấm, dấu phẩy, dấu hỏi, dấu hai chấm, dấu chấm than… Cụ thể, dấu chấm sẽ được thực hiện bằng cách đặt chân phải xuống đất. Dấu hỏi thì chân phải xoay một vòng và chân trái đặt xuống. Dấu chấm than sẽ là chân phải kéo dài và chân trái đặt xuống. Dấu ba chấm thì nhảy lên cao ba lần. Dấu phẩy sẽ là chân phải đá một cú đẹp.

Trò chơi số 2: Phạt hay tha

Bạn tiến đến trước người bị phạt và hỏi họ: “Bạn muốn bị phạt hay bạn muốn được tha?” Nếu họ muốn bị phạt, hãy áp dụng cho họ một trò chơi phạt khác. Nếu họ muốn “được tha”, thì không còn gì phải do dự nữa, bạn hãy tìm cho họ một chiếc lá để họ tự tha đi xung quanh vòng tròn, bởi vì họ thích được tha mà. Tư thế phạt khi “tha lá cây” sẽ là lưng khom xuống, đầu phải thấp hơn cổ và phải ngậm lá cây trong miệng đi xung quanh vòng tròn cho đến khi hết một bài hát.

Trò chơi số 3: Quảng cáo

Chia thành hai nhóm và đối diện nhau, gọi là “ômô” và “visô”. Khi quản trò hô “ômô”, nhóm “ômô” sẽ dùng hai tay xoa nhẹ lên tóc của nhóm “visô” và ngược lại.

Trò chơi số 4: Con vẹt

Người bị phạt phải tiến đến trước một người trong vòng tròn và hỏi: “Nếu tôi là con vẹt, bạn sẽ dạy tôi điều gì?” Và người bị phạt phải lặp lại ba lần những gì người khác đã dạy.

Trò chơi số 5: Mắn tôm

Trò chơi này phạt ba người. Bạn bắt người bị phạt phải chọn một trong ba món: chổi trà, mắn tôm và cám heo. Sau đó, bạn bắt họ trả lời theo từ họ chọn cho tất cả các câu hỏi từ người chơi. Ví dụ: Bạn đánh răng bằng cái gì?… Chổi trà.

Trò chơi số 6: Ghét hay thích

Chia thành hai nhóm đối diện nhau, bạn hỏi từng người một: “Bạn ghét cái gì nhất ở người đối diện?” Sau khi mọi người đã chọn một điểm mà họ ghét như mắt, mũi, miệng… bạn sẽ nói câu: “Ghét của nào trời trao của ấy, bạn ghét cái gì thì hãy hôn cái đó đi…” Sau đó, bạn bắt từng người hôn phần mà họ đã từng ghét trước đó.

Trò chơi số 7: Duyệt binh

Người bị phạt sẽ xếp hàng đứng dọc và ngồi xuống hai tay ôm lấy đầu gối. Sau đó, quản trò sẽ cho họ thực hiện các động tác duyệt binh như bước đều bước, quay bên phải, quay đằng sau…

Trò chơi số 8: Vịt đẻ

Quản trò sẽ cho người bị phạt xếp hàng đứng theo tư thế của vịt (hai chân khụy xuống, hai tay ép vào bên hông và vẫy vẫy). Sau đó, hát bài hát: “Vịt đe đe đe, vịt đe đe đe, vịt đe đe đe vịt đẻ. Vịt ia ia ia, vịt ia ia ia, vịt ia ia ia vịt ỉa. Vịt ay ay ay, vịt ay ay ay, vịt ay ay ay vịt bay.”

Trò chơi số 9: Tạc tượng

Người bị phạt sẽ đứng yên để bạn uốn nắn cơ thể theo các tư thế của bạn. Sau đó, bạn sẽ bình luận về tư thế mà bạn đã tạo ra.

Trò chơi số 10: Kìa con bướm vàng

Cho người bị phạt nhảy theo các động tác của bài hát: “Kìa con bướm vàng”.

Trò chơi số 12: Soi gương

Chia thành hai nhóm đối diện nhau, một nhóm là gương và nhóm còn lại là người soi gương. Người soi gương thực hiện một động tác nào đó, người làm gương phải sao chép động tác đó. Sau đó, hai nhóm sẽ đổi vai.

Trò chơi số 13: Bơm xe

Người chơi sẽ giả vờ lái xe, và quản trò sẽ làm tư thế bơm xe. Khi quản trò bơm hơi, người bị phạt phải nhún nhún theo nhịp bơm của quản trò.

Trò chơi số 14: Thợ xây

Chia thành hai nhóm ngồi đối diện nhau. Một nhóm sẽ là thợ xây và một nhóm sẽ là người được xây. Quản trò hỏi: “Tôi cần thợ xây?” Vòng tròn trả lời: “Anh cần xây cái gì?” Quản trò: “Tôi cần xây móng.” Người bị phạt phải xoa móng chân người đối diện. Xây tóc – xoa tóc. Xây má – xoa má…

Trò chơi số 15: Tú xì

Nếu có bốn người bị phạt mà bạn chỉ muốn phạt hai người, bạn có thể cho họ chơi trò tú xì. Người chơi sẽ tú xì theo quy luật bình thường, nhưng khác biệt là họ không được sử dụng tay mà phải dùng cả cơ thể. Ví dụ: “Cái bao” sẽ là hai tay và hai chân mở rộng. “Cái kéo” sẽ là hai chân nhảy mở rộng, tay vẫn giữ nguyên. “Cái giếng” sẽ là hai tay kết hợp trước mặt, chân đứng yên. Quy luật: bao thắng giếng nhưng thua kéo. Kéo thắng bao nhưng thua giếng. Giếng thắng kéo nhưng thua bao. Sau câu nói: “Oẳn tù tì ra cái gì ra cái này!” thì người chơi sẽ thể hiện kỹ năng của mình.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button