DÁN TƯỜNG

Hướng dẫn Cách bóc giấy dán tường cũ nhanh chóng hiệu quả

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách bóc giấy dán tường hay nhất và đầy đủ nhất

Trang trí nhà cửa bằng giấy dán tường là cách đơn giản, tiết kiệm và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn thường có nhu cầu làm mới lại không gian bằng cách thay loại giấy dán khác hay sơn lại nhà. Vậy làm cách nào để lột bỏ giấy dán tường cũ mà không gây ảnh hưởng đến tường. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bóc giấy dán tường cũ nhanh và hiệu quả nhất.

Những chuẩn bị và lưu ý trước khi gỡ giấy dán tường

Trước khi làm công tác gỡ giấy dán tường, bạn cần lưu ý những điều sau:

Xác định loại giấy dán tường

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi tháo gỡ giấy cũ. Có nhiều loại giấy dán tường khác nhau nên cách tháo gỡ mỗi mẫu giấy dán tường cũng sẽ có sự khác biệt. Hiện nay, một số dòng giấy dán tường phổ biến như: Giấy dán tường Hàn Quốc; giấy dán tường Trung Quốc; giấy dán tường Đức; giấy dán tường Ý;…

giấy dán tường

Xác định loại giấy dán tường trước khi bóc

Bạn cần kiểm tra loại giấy dán tường cũ nhà bạn là loại nào để chọn cách tháo giấy cho phù hợp. Có loại giấy có thể lột được cả lớp mặt và lớp vỏ, có loại thì chỉ lột được lớp mặt hay còn gọi là lớp hình phía trên. Bạn có thể lột bỏ các loại giấy dán tường này bằng các cách như dùng hơi nước hay dung dịch.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá giấy dán tường không cần keo rẻ đẹp tại Hà Nội

Xác định vật liệu tường

Việc xác định chất liệu của từng vô cùng quan trọng. Với mỗi loại tường sẽ có cách lột riêng. Nếu là tường thạch cao thì tốt nhất bạn nên thay tấm thạch cao khác. Bởi sau khi dán giấy dán tường lên tường này thì lúc bóc ra, lớp vỏ bảo vệ tường cũng sẽ bị bong và rách. Lúc này bạn rất khó tận dụng lại tường cũ. Còn nếu là tường vôi cát cũ thì việc bóc giấy dán tường cũ cũng sẽ gặp khó khăn và mất nhiều sức.

cách lột giấy dán tường

Xác định vật liệu tường

👉👉👉 Tham khảo thông tin: [Giải đáp] Tường quét vôi có dán được giấy dán tường không?

Đảm bảo an toàn trước khi lột giấy

Để quá trình bóc giấy dán tường an toàn, bạn nên ngắt các nguồn điện trong nhà trước khi thực hiện. Việc này giúp đảm bảo không có bất cứ sơ xuất nào về điện gây ảnh hưởng đến quá trình thi công cũng như sức khỏe của bạn. Đồng thời, nên tháo gỡ và dọn gọn các thiết bị đèn, điện trên tường để không gây nguy hiểm cho bạn và không bị đổ vỡ khi làm việc.

Dán băng dính lên tường

Đây là một cách giúp lột bỏ giấy dán tường không bị rách vụn. Nó sẽ giúp loại bỏ nước ngấm vào giấy, hạn chế nguy cơ gây hỏa hoạn.

Đảm bảo vệ sinh trong khi gỡ giấy dán tường

Tránh làm rơi vãi vật liệu hay các vật dụng khác khi bóc bỏ giấy dán tường. Bạn có thể dùng dao cạo hoặc móng tay để tháo gỡ trước 1 phần giấy rồi mới lột hết. Hãy sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng hay di chuyển đồ ra ngoài để tạo không gian rộng rãi khi bạn thực hiện.

Lưu ý trước khi gỡ giấy dán tường

Xác định rõ ràng loại vách tường nhà bạn. Hiện nay, người ta thường sử dụng 2 loại vách là vách thạch cao hay còn gọi là tường khô hoặc thạch cao. Để phân biệt được 2 loại vách này bạn chạm vào bề mặt tường hoặc gõ nhẹ lên đó. Nếu là thạch cao thì sờ sẽ có cảm giác cứng hơn, lạnh và mượt hơn. Còn khi gõ lên mặt, tường khô sẽ phát ra âm thanh rỗng còn thạch cao thì không.

cách bóc giấy dán tường

Xác định rõ vách tường trước khi bóc giấy dán tường

Các cách bóc giấy dán tường

Như đã nói phía trên, mỗi loại giấy dán tường sẽ có cách lột bỏ khác nhau. Đồng thời, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thi công lột bỏ giấy dán như chất liệu tường, thời gian sử dụng,… Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách bóc giấy dán tường đơn giản và thông dụng, mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách bóc giấy dán tường bằng phương pháp thủ công

Sau khi đã làm hết các bước chuẩn bị và xác định giấy, bạn có thể bắt đầu bóc giấy dán tường. Đầu tiên, bạn cậy bong một góc giấy rồi dùng dao cạo giấy từ từ lột lớp giấy ra.

Trong quá trình gỡ, bạn nên bóc nhẹ nhàng, từ từ để tránh làm hỏng bề mặt tường phía dưới. Đặc biệt, với vách tường khô thì bạn càng cần cẩn thận hơn. Khi gỡ, nếu thấy chỉ có lớp trên của giấy bị gỡ đi mà lớp giấy mỏng và keo vẫn còn thì bạn cứ tiếp tục lột phần lớp giấy trên trước. Sau đó thực hiện lột bỏ lớp keo còn lại sau.

cách bóc giấy dán tường nhanh nhất

Bóc giấy dán tường bằng phương pháp thủ công

Loại bỏ lớp giấy dán tường cũ bằng dao cạo và nước

Với cách này, đầu tiên bạn dùng nước ấm để làm ẩm giấy cho dễ bóc. Để việc lột bỏ dễ dàng hơn và không bị rơi vụn giấy trên sàn thì bạn nên dùng con lăn sơn. Sau đó, bạn dùng dao cạo giấy để cạo bỏ phần giấy còn lại.

Lưu ý, không nên làm ướt giấy trên diện tích lớn, bạn nên làm ướt 1 phần và chắc chắn có thể cạo bỏ phần đó trong vòng 15 phút. Đồng thời, không để nước nước vào tường khô trong thời gian dài. Bởi nó có thể gây hại và hỏng tường nhà bạn. Trong lúc cạo giấy, bạn nên trải bạt hoặc vải dưới sàn để hứng vụn giấy.

cách gỡ giấy dán tường sạch

Bóc giấy dán tường cũ bằng dao cạo và nước

Dùng máy hơi nước

Nếu diện tích giấy dán tường cần bóc lớn và khó thì bạn nên nghĩ đến một phương pháp lột bỏ chuyên nghiệp hơn. Bởi nếu không thực hiện đúng cách thì việc tường nhà bạn hỏng là hoàn toàn có thể.

Với phương pháp này, bạn phải chuẩn bị một máy hơi nước chuyên dụng. Máy gồm 1 đĩa lớn gắn liền với ống thông cùng bình nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ tạo ra hơi nước nóng bằng nguồn nước từ bình. Trong quá trình cạo bỏ giấy, bạn nên cẩn thận, đặc biệt là với tường khô.

cách lột giấy dán tường hiệu quả

Dùng máy hơi nước là cách hiệu quả bóc lột lớp giấy dán cũ

Cách thực hiện không quá khó khăn, bạn để hơi nước làm ẩm và mềm giấy. Sau đó bắt đầu cao giấy khi giấy vẫn còn mềm và ẩm bằng dao cạo. Hơi nước nóng từ máy tỏa ra có thể gây phỏng cho bạn. Do đó, khi thực hiện cạo bạn nên để xa bình hơi nước để tránh những bị thương.

Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa

Với cách bóc giấy dán tường bằng hóa chất tẩy rửa, bạn cần chuẩn bị các vật dụng gồm: Vải cũ nhưng phải sạch; nước nóng; nước rửa chén; nước xả vải; lô dùng dán giấy; dao cạo giấy; bình xịt nước.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn thực hiện như sau:

➤ Bước 1: Tháo hết các vật dụng gắn trên tường và ngắt các thiết bị điện trước khi thực hiện lột bỏ. Sau đó bạn dùng vải sạch đã thấm nước để xoa lên bề mặt giấy dán tường.

➤ Bước 2: Dùng lô lăn hết mặt tường có giấy để châm các lỗ nhỏ trên mặt giấy. Điều này giúp dung dịch nước ngấm vào bên trong lớp keo.

➤ Bước 3: Bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng hoặc loại dung dịch tự pha. Với dung dịch tự pha, bạn có thể dùng nước xả vải với nước nóng theo tỷ lệ 1:1. Nên pha ít mỗi lần để đảm bảo nước luôn nóng.

➤ Bước 4: Dùng bình xịt để phun dung dịch đã pha lên tường. Chú ý phun dịch tích vừa đủ để có thể bóc trong 15 phút. Tránh phun diện tích quá lớn, nếu không kịp bóc thì keo và giấy sẽ bị khô lại.

➤ Bước 5: Dùng dao cạo cậy mép giấy rồi bắt đầu lột ngược giấy ra.

➤ Bước 6: Pha nước rửa chén với nước thật nóng rồi dùng nước này để lau chùi hết các phần keo dán tường còn xót lại sau khi lột giấy.

Chú ý chuẩn bị trước khi bóc giấy dán tường cũ

Để công việc bóc gỡ giấy dán tường cũ trở nên đơn giản và nhanh chóng, bạn nên lưu ý đến các vấn đề sau:

– Sắp xếp gọn gàng các đồ đạc trong phòng hoặc có thể di chuyển chúng ra bên ngoài để tạo không gian rộng rãi khi bóc giấy dán tường cũ.

– Ngắt nguồn điện vì giấy dán tường che phủ đi các mạch điện trên tường. Bởi khi bóc dễ chạm vào các dây điện nếu có rò rỉ sẽ gây nguy hiểm cho người thực hiện.

– Tháo gỡ các thiết bị điện trên tường để việc đảm bảo an toàn khi bóc gỡ giấy dán tường.

– Dán băng dính lên trên bề mặt tường để giữ cho giấy dán không bị rách đồng thời giúp tránh nước ngấm vào làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng giấy.

– Khi bóc gỡ lớp giấy dán tường cũ cần tiến hành cẩn thận, tránh làm rơi vãi các vật dụng khác.

Nội thất Gia Huy – Đơn vị thi công giấy dán tường chuyên nghiệp

Như vậy, có thể thấy để lột được giấy dán tường bạn cần rất nhiều công đoạn và sự tỉ mỉ, cẩn thận. Trong trường hợp bạn không có thời gian làm hay diện tích giấy dán cần lột lớn thì nên thuê dịch vụ lột bỏ giấy dán tường chuyên nghiệp. Hy vọng các cách bóc giấy dán tường chúng tôi giới thiệu phía trên sẽ hữu ích với bạn.

Nội thất Gia Huy nhận thi công giấy dán tường theo yêu cầu với khách hàng. Đội ngũ thợ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao bóc gỡ và dán lớp giấy dán tường mới trang trí căn phòng trở nên ấn tượng và thu hút. Báo giá giấy dán tường cũng như thi công đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

thi công giấy dán tường

Nội thất Gia Huy – Niềm tin tới mọi công trình

Bằng dịch vụ bóc gỡ và thi công giấy dán tường chuyên nghiệp, Nội thất Gia Huy nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng. Chúng tôi cam kết:

– Thi công nhanh chóng, sạch sẽ đảm bảo chuẩn hoa, chuẩn mép theo mong muốn của khách hàng.

– Tính toán chính xác lượng giấy dán cần dùng, hạn chế tối đa lượng dư thừa giúp tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

– Tư vấn miễn phí về cách phối tường với điểm nhấn sao cho đẹp nổi bật nhất.

– Có tinh thần trách nhiệm cao, không gây ồn ào ảnh hưởng đến công việc của chủ nhà, không gợi ý tiền bo, không vòi vĩnh.

Đặc biệt Nội thất Gia Huy có chính sách bảo hành lên đến 10 năm. Điều kiện được bảo hành là sản phẩm còn nguyên vẹn, chưa qua sửa chữa hay bị hỏng hóc do lỗi của nhà sản xuất hoặc phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button