TREO TƯỜNG

Hướng dẫn cách làm lịch treo tường đơn giản, độc đáo tại nhà

Lịch treo tường không chỉ là món quà ý nghĩa thể hiện sự tri ân và gắn bó lâu dài, mà còn là vật trang trí giúp ngôi nhà thêm hương sắc mùa xuân. Vậy bạn đã biết cách làm lịch treo tường đơn giản và ấn tượng tại nhà chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích!

Kích thước lịch treo tường thông dụng

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần lựa chọn kích thước và mẫu lịch treo tường phù hợp. Dưới đây là một số kích thước thông dụng hiện nay:

Lịch treo tường 1 tờ

Đây là mẫu lịch được thiết kế và in thông tin của 12 tháng trên cùng 1 tờ lịch. Thông thường, mẫu lịch này có kích thước phổ biến là 45 x 70cm.

Lịch treo tường 5 tờ

Bộ lịch treo tường 5 tờ bao gồm 1 tờ bìa chủ đề và 4 tờ lịch thiết kế in thông tin ngày tháng. Mỗi tờ lịch tương ứng với 3 tháng. Kích thước phổ biến của mẫu lịch treo tường 5 tờ là 40 x 60cm và 35 x 70cm.

Lịch treo tường 7 tờ

Mẫu lịch treo tường 7 tờ bao gồm 1 tờ bìa chủ đề bên ngoài và 6 tờ lịch thông tin bên trong. Kích thước thông dụng của mẫu lịch này là 40 x 60cm và 35 x 70cm.

Lịch treo tường 13 tờ

Đây là mẫu lịch treo tường cơ bản nhất, tương ứng với 1 tờ bìa chủ đề và 12 tờ lịch thông tin bên trong. Kích thước phổ biến của mẫu lịch này là 35 x 70cm.

Cách làm lịch treo tường chi tiết

Để làm một chiếc lịch treo tường đơn giản, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu sau:

 • Giấy bìa cứng
 • Giấy gói quà cùng màu (màu sắc tùy ý)
 • Keo dán
 • Dây buộc hoặc thanh lò xo
 • Dụng cụ: bút kẻ, kéo, thước, dùi đục lỗ

Quy trình thực hiện như sau:

 1. Sử dụng tấm bìa cứng đã chuẩn bị và cắt thành hình chữ nhật theo kích thước mong muốn.
 2. Chia chiều dài của hình chữ nhật thành nhiều đoạn nhỏ bằng nhau. Mép dán là 1cm, nếp gấp là 3cm, mặt trước và mặt sau là 12cm. Sử dụng dao tạo khe nhỏ ở nếp gấp lồi.
 3. Gấp các đường gấp lồi đã chia và dùng keo dán mặt trước và nếp gấp. Trang trí hoa văn tùy theo sở thích, chừa khoảng trống để dán lần lượt 12 tháng lên tấm mặt trước.
 4. Dùng keo quét dọc lên mép giấy lịch, sau đó để khô và luồn dây vào giữa các khe hở của tấm lịch. Cắt hai thanh dây cứng và dán lên mặt sau tấm bìa để cố định tấm lịch.

Chỉ cần thực hiện theo cách làm lịch treo tường đơn giản này, bạn đã có thể sở hữu những tấm lịch treo tường ưng ý.

Mẹo trang trí lịch treo tường ấn tượng

Có nhiều cách để trang trí không gian lịch treo tường và làm nổi bật bìa lịch. Hãy tham khảo một số cách trang trí đơn giản và ấn tượng dưới đây:

Lịch treo tường là tiêu điểm của không gian

 • Trong không gian phòng khách, lịch có thể đặt phía trên ghế sofa dài hoặc đối diện với vị trí ghế sofa.
 • Trong không gian phòng ngủ, treo lịch trên giường hoặc đối diện với giường. Kích thước lịch nên nhỏ hơn giường để hài hòa không gian.

Lịch đặt cách đều giữa các cửa sổ

Nếu không gian chứa cửa sổ, hãy lên kế hoạch treo lịch sao cho vị trí lịch cách đều ở hai bên cửa sổ. Tránh việc rèm cửa che lấp thông tin trên lịch.

Không gian và màu sắc hài hòa

Xác định màu sắc lịch và không gian treo là quan trọng để tạo sự hài hòa. Hãy thử treo mẫu lịch và xem màu sắc có phù hợp với không gian hay không. Cũng có thể sử dụng ứng dụng để giả định màu sắc cho bức tường và xem bạn có thích màu sắc đó hay không.

Với những thông tin trên, bạn đã nắm được cách làm lịch treo tường đơn giản và ấn tượng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tự tay làm cho mình những tấm lịch treo tường theo ý muốn.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button