HÌNH ĐẸP

Tiết lộ 1 cách móc hoa bằng len đơn giản đẹp mắt

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những bông hoa được làm bằng len phải không? Bạn có nghĩ rằng chỉ có thợ làm len chuyên nghiệp mới có thể tạo ra những bông hoa đẹp như vậy phải không? Thực tế không hề như vậy. Làm bông hoa len không khó chút nào. Vì vậy, nếu bạn muốn tự làm, bài viết này sẽ giúp bạn khám phá cách móc bông hoa len đơn giản nhất. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra tác phẩm của riêng mình.

Bước 1: Chuẩn bị len và kim để móc bông hoa đáng yêu

Như thường lệ, trước khi bắt đầu bất kỳ công việc gì, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ phải không? Để tạo ra một bông hoa len đẹp, chúng ta cần chuẩn bị sợi len và kim móc tốt.

Len: Nên chọn những màu sáng hoặc các màu bạn thích. Kích thước sợi len nên phù hợp để có bông hoa đẹp.

Móc: H móc là một lựa chọn bạn nên xem xét, vì các mẫu hoa len đẹp thường phù hợp với sợi len nhỏ.

Bước 2: Móc bông hoa len đẹp

Móc bông hoa xinh xắn có kim móc

Đầu tiên, bạn cầm sợi len và chia thành đoạn ngắn và đoạn dài. Hãy để sợi len tròn quanh ngón trỏ của bạn, sợi len dài giữ bởi ngón út và ngón áp út, còn ngón giữa và ngón cái giữ các sợi len ngắn.

Tiếp theo, tạo một nút nhỏ ở đây: hãy để sợi len ngắn nằm dưới sợi len dài. Móc vào hình tròn bằng kim móc. Sau đó, kéo kim móc về phía trước của sợi. Lật ngược kim móc và kéo kim móc về phía trước để tạo thành vòng trên kim móc. Kéo kim móc qua vòng tròn, thả ra và buộc lại để tạo nút thắt đầu tiên. Tiếp tục như vậy cho các nút thắt tiếp theo.

Hướng dẫn móc bông hoa len đẹp dễ thương. - Len sợi Thúy An

Móc mũi trên cùng bên dưới

Sau khi đã móc khoảng 11 nút, hãy móc nút cuối cùng ở dòng dưới cùng. Hãy để mũi thứ 11 còn tồn tại và móc mũi thứ nhất vào đó. Tiếp tục với các mũi tiếp theo.

Lên ba mũi tiếp theo

Sau khi thành công với mũi dưới cùng, tiếp tục lên ba mũi. Ba mũi này sẽ tạo thành các cánh hoa.

Móc 14 mũi đôi trong vòng tròn

Sau khi đã hoàn thành ba mũi, hãy lấy thêm một vòng và đi qua vòng tròn ban đầu để tạo ra mũi đôi trên vòng tròn. Làm điều này 14 lần.

Sử dụng mũi khâu để nối hàng đầu tiên

Khi đã hoàn thành vòng tròn đầu tiên theo hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng mũi khâu để kết thúc việc móc. Ở mũi móc cuối cùng, móc vào nút thắt đầu tiên để tạo thành vòng tròn đồng đều. Đây là trung tâm của bông hoa và là điểm quan trọng của bông hoa đẹp từ len.

Lên một mũi

Đây là cách bạn tạo các cánh hoa. Quá trình tương tự như khi móc nút để tạo ra nút thắt đầu tiên.

Móc mũi kép đối với mũi đầu tiên

Ngay sau khi đã móc một mũi, tiếp tục bằng cách móc hai mũi cho mũi đầu tiên. Thao tác móc này không khó nếu bạn đã thành thạo với các bước trước.

Thực hiện đường may kép và mũi kép ba trong cùng một mũi

Bằng việc làm điều này, hình dạng cánh hoa đã bắt đầu hình thành. Hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn để tạo ra các bông hoa len đẹp như trong trang Tiệm Nhà Len.

Bạn cũng có thể nhân đôi và tăng gấp ba. Kích thước sợi len nhỏ giúp bông hoa trở nên đẹp hơn.

Móc ba mũi bên trong, hai mũi đôi, hai mũi đơn ở phần sau

Ở bước này, bạn sẽ tạo hình cho các cánh hoa. Móc theo các kiểu như trên sẽ giúp cánh hoa trông tròn và đẹp hơn.

Móc mũi khâu dưới cùng của mũi tiếp theo

Móc mũi dưới cùng của mũi tiếp theo sau khi đã thực hiện đường may kép ba, đường may kép đôi và đường may kép đơn có thể hơi khó khăn. Vì vậy, hãy chắc chắn làm đúng để tránh những sai lầm. Sau khi móc những mũi đó, tiếp tục móc mũi ở chân của mũi tiếp theo.

Lặp lại các bước trên với mỗi cánh hoa còn lại

Với cách móc bông hoa len đẹp như vậy, bông hoa của chúng ta sẽ có 5 cánh hoa. Vì vậy, sau khi đã móc cánh đầu tiên, bạn chỉ cần làm tương tự với 4 cánh hoa còn lại. Các cánh hoa có cách móc tương tự nhau, vì vậy chỉ cần thực hiện bước đầu tiên là bạn có thể dễ dàng hoàn thành phần còn lại của các cánh hoa.

Móc từ đầu đến cuối

Sau khi hoàn thành 5 cánh hoa, bước cuối cùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần khâu một đuôi là xong.

Thắt chặt và hoàn thành bông hoa len

Sử dụng kim len để xuyên qua vài mũi khâu bên sau cánh hoa. Thực hiện thao tác thắt chặt để giữ sợi len. Đó là tất cả.

Kết luận

Đó là tất cả về cách móc bông hoa len đẹp và dễ dàng nhất. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tự tay tạo ra những bông hoa xinh yêu.

Nếu bạn cần, bạn có thể xem một số mẫu hoa len sử dụng cách móc bông hoa len như trên tại trang web: [Tiệm Nhà Len](https://tiemnhalenn.com/product-category/hoa-len/)

Hãy theo dõi Fanpage của chúng tôi để biết thêm nhiều cách móc hoa bằng len hấp dẫn hơn nữa! [Tiệm Nhà Len](https://www.facebook.com/tiemnhalenn)

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button