ỐP TƯỜNG

Cách tính gạch ốp tường, lát nền chính xác cho mọi không gian

Qua bài viết này giaydantuong.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách tính gạch ốp tường hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

“Chào đại lý Big House! Hiện tại, tôi đang hoàn thiện nhà ở trong công đoạn ốp lát nội thất. Tuy nhiên, tôi không biết cách tính gạch ốp tường sao cho phù hợp với diện tích nhất. Đại lý có thể tư vấn giúp tôi để có thể mua được lượng gạch cần thiết chính xác nhất được không? Xin cảm ơn!” (Hoàng Hải – TP.HCM).

Trả lời: Chào bạn Hoàng Hải. Big House xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đại lý chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra những giải đáp với công thức và cách tính toán số lượng gạch ốp tường, lát nền cần thiết nhất cho các công trình.

Tổng hợp cách tính gạch ốp tường chuẩn xác nhất

Cách tính tổng diện tích cần ốp

Bước đầu tiên để tính toán lượng gạch ốp tường, các gia đình cần nắm được công thức cũng như diện tích của căn phòng. Để tính được diện tích của không gian bạn áp dụng theo công thức:

Diện tích cần ốp = (chiều dài + chiều rộng) x 2 x chiều cao. Đây được xem là công thức tính đơn giản với phần diện tích cần ốp không có quá nhiều nội thất. Còn nếu trong trường hợp có quá nhiều nội thất và không thể thiết kế đơn giản thì gia chủ có thể áp dụng theo công thức: Diện tích cần ốp = S tường/nền – S khoảng trống.

Cách tính gạch ốp tường chuẩn xác nhấtTrước tiên để tính số lượng gạch đó là cần xác định được diện tích không gian cần ốp.

Cách tính số lượng gạch

Sau khi đã tính xong phần diện tích cần ốp, bạn chuyển sang tính số lượng gạch cần sử dụng. Đây là công thức tính giúp bạn có thể cân nhắc việc mua bao nhiêu gạch thì đủ, nên cần chú ý tính toán cẩn thận hơn.

Trước tiên để tính số lượng gạch cần sử dụng, ta sẽ tính diện tích của 1 viên gạch, sau đó tính đến số lượng viên gạch theo công thức sau:

  • Diện tích của 1 viên gạch = chiều dài của viên gạch x chiều rộng của viên gạch đó.
  • Số lượng gạch cần sử dụng = Diện tích cần ốp : Diện tích của 1 viên gạch.

Ngoài ra còn có 1 công thức tính số lượng gạch cần dùng khác mà bạn không cần tính diện tích của viên gạch mình dùng như sau: Số lượng gạch cần sử dụng = Diện tích tường cần ốp : m2 thi công của hộp gạch x số lượng gạch/hộp. Tuy nhiên, cách tính này không thông dụng nên người tiêu dùng nên áp dụng cách trên.

Cách tính số lượng gạch

Cách tính số lượng gạch thông dụng và dễ dàng nhất.

Ví dụ: Nếu nhà bạn sử dụng gạch ốp 30×60, với tổng diện tích là 30m2, có 1 cửa sổ kích thước 1,2 x 0,5 m thì ta sẽ có cách tính như sau:

  • Diện tích cần ốp: S = 30 – (1,2 x 0,5) = 29,4 m2
  • Diện tích 1 viên gạch = 0.3 x 0.6 = 0,18
  • Số viên gạch cần dùng = 29,4 : 0,18 = 163,33 (Làm tròn lên thành 164)

Từ công thức này, các bạn có thể áp dụng với gạch ốp ở các kích cỡ thông dụng khác nhau như 25×40, 30×45, 30×30, 40×40, 60×60… Bảng dưới đây tổng hợp kích thước và diện tích 1 viên gạch tương ứng.

Kích thước (cm) Diện tích 1 viên gạch (m2) 20×40 0,08 25×40 0,1 30×45 0,135 30×60 0,18 40×80 0,32 45×90 0,405

Cách tính số lượng hộp gạch

Hiện tại, gạch ốp tường thường được đóng thùng theo những nguyên tắc nhất định để thuận tiện cho cả người mua và người bán. Nắm rõ được quy tắc đóng thùng này sẽ giúp các gia đình tính được số hộp gạch cần thiết chuẩn xác nhất cho công trình. Điều này cũng tiện cho vận chuyển và tính toán tổng thể hơn.

Công thức tính: Số hộp gạch = số viên gạch cần thiết : số viên gạch/thùng

cách tính số lượng hộp gạch cần dùng

Tính toán số hộp gạch giúp chúng ta có thể ước lượng quá trình cũng như chi phí vận chuyển.

Để quý khách có thể nắm rõ ràng hơn về số lượng viên gạch ốp tường, chúng tôi tổng về số lượng gạch cũng như diện tích tương đương trong bảng dưới đây. Quý khách có thể theo dõi để tham khảo cho không gian.

Kích thước (cm) Số lượng gạch/thùng (viên) Diện tích tương đương (m2) 20×40 9 0,08 25×40 10 1,2 30×45 7 0,945 30×60 8 1,44 40×80 4 1,28

>>> Tham khảo thêm các mẫu gạch lát nền cho gia đình bạn: 99 Mẫu gạch lát nền nhà Đẹp Nổi Bật kèm báo giá rẻ nhất 2023

Kinh nghiệm chọn gạch ốp tường phù hợp

Cách tính trên giúp các bạn có thể tính toán để lựa chọn gạch cho không gian của bạn. Tuy nhiên, để đạt được thẩm mỹ cao nhất cho không gian cần chú ý một vài điều sau đây:

  • Nên mua dư số lượng gạch so với tính toán, để phòng trừ việc vỡ trong quá trình thi công. Bởi nếu không mua trước thì khi hết hàng có thể dẫn đến tình trạng lệch màu gạch.
  • Cần chọn gạch ốp tường có kích thước đồng bộ với gạch lát nền. Đây cũng là một trong những điều cần chú ý. Chẳng hạn như gạch lát nền có kích thước 40×40 hoặc 80×80 thì gạch ốp tường tương đương có thể là 40×80.
  • Cần tính toán kỹ lưỡng để tránh chênh lệch bởi gạch ốp tường còn có gạch viền, gạch điểm, gạch ốp chân tường. Nếu không chú ý kỹ thì có thể khiến thiết kế bị thiếu hoặc thừa, gây mất cân đối tổng thể.
  • Chọn gạch màu sáng với đường vân, hoạ tiết đơn giản để giúp mở rộng không gian mà vẫn đạt đến ấn tượng tối đa.

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT – ĐĂNG KÝ NGAY TẠI:

Trên đây, Big House đã cung cấp các công thức về cách tính gạch ốp tường theo số viên và hộp cho các gia đình, cùng những lưu ý để chọn lựa gạch ấn tượng cho không gian. Với những thông tin này của Big House, hi vọng các gia đình sẽ tính toán được số lượng cần thiết chuẩn xác nhất theo từng khu vực của mình. Nếu quý khách có bất cứ thắc gì hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline: 0869.559.495 để nhận tư vấn miễn phí. Hoặc ghé đến showroom của chúng tôi, tại 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Big House hân hạnh được đón tiếp.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button