TREO TƯỜNG

Cách lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng – Điện máy XANH

Để tận hưởng không gian sống tiện nghi và thẩm mỹ, việc lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng là một lựa chọn phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng.

1. Giá treo nghiêng là gì và khi nào chọn giá treo dạng nghiêng

Giá treo nghiêng, còn được gọi là giá treo giá treo tivi gật gù, là một loại khung treo tivi có thể chỉnh độ nghiêng màn hình. Với giá treo này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màn hình từ nhiều vị trí khác nhau như ngồi giữa sàn, ngồi trên ghế và những vị trí khác.

Có nhiều loại giá treo tivi dạng nghiêng khác nhau, cho phép bạn điều chỉnh màn hình phù hợp với tầm nhìn của mình. Loại khung treo này phù hợp với những nơi như phòng ngủ, phòng làm việc, công ty và các nơi có vị trí lắp đặt cao hơn vị trí ngồi của người sử dụng.

Khung treo Tivi 37-63 inch Nghiêng Cảnh Phong N6-4
Hình ảnh: Khung treo Tivi 37-63 inch Nghiêng Cảnh Phong N6-4

2. Cách lắp giá treo tivi dạng nghiêng tại nhà

Dưới đây là các bước cơ bản để lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng tại nhà một cách đơn giản:

Bước 1: Lắp khung treo tivi

Việc lắp khung treo hình chữ nhật cho tivi rất đơn giản. Bạn chỉ cần ghép 4 thanh của khung treo và dùng ốc vít để siết chặt các vị trí lại với nhau.

Lắp khung treo tivi

Bước 2: Lắp giá đỡ tivi

Để lắp đặt giá đỡ của tivi, đầu tiên, bạn phải lắp đặt 2 thanh đỡ, sau đó tiếp tục lắp 2 thanh nghiêng của tivi. Chú ý siết ốc thật chặt ở các vị trí cố định, để đảm bảo tivi vững chắc và an toàn khi đổ về phía trước.

Lắp đặt giá đỡ và ốc điều chỉnh độ nghiêng của tivi

Sau đó, bạn ướm thử khung treo vào giá đỡ của tivi, ước lượng độ nghiêng mà bạn mong muốn và siết ốc điều chỉnh độ nghiêng cho phù hợp.

Ướm thử khung treo vào giá đỡ để điều chỉnh độ nghiêng

Cuối cùng, bạn chỉ việc siết 2 ốc khóa lên giá đỡ để hoàn thành việc lắp đặt giá treo và khung treo.

Hoàn thành việc lắp giá đỡ

Bước 3: Lắp giá treo tivi lên tường

Bạn đặt giá treo ở vị trí muốn lắp tivi sao cho thật cân bằng, có thể dùng thước đo và thước thủy để đảm bảo độ chính xác. Sau đó, bạn đánh dấu vị trí cần khoan và tiến hành khoan tường, bắt tắc kê và siết chặt ốc để giữ cố định giá treo trên tường.

Khoan ốc, bắt tắc kê để cố định giá treo

Bước 4: Lắp tivi lên giá treo

Đầu tiên, bạn cắm trước một đầu dây điện vào tivi (nhưng không cấp điện). Sau đó, lần lượt cắm dây mạng và dây ăng-ten vào tivi.

Cắm trước một đầu dây điện vào tivi

Bạn đặt giá đỡ tivi lên khung treo sao cho ăn khớp, sau đó siết chặt 2 ốc khóa đã lắp ở bước 1 để đảm bảo tivi chắc chắn và vững vàng.

Đặt tivi lên khung treo

Cuối cùng, sau khi hoàn tất việc lắp đặt, bạn đã có thể dò kênh, kết nối mạng cho tivi và bắt đầu khai thác các tính năng giải trí mà chiếc tivi đem đến.

Dò kênh cho tivi

3. Lưu ý khi treo tivi

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi treo tivi để đảm bảo an toàn:

  • Vị trí để bắt ốc vít trên mỗi tivi có thể khác nhau, vì vậy khi mua tivi, hãy đọc chính xác tên tivi của mình để được tư vấn loại giá treo phù hợp nhất.
  • Khi mua giá treo, luôn có ốc vít đi kèm. Tuy nhiên, có thể có trường hợp kích thước ốc không khớp với tivi của bạn, trong trường hợp này, bạn phải tìm mua loại ốc khác.
  • Khi bố trí vị trí siết ốc, nhà sản xuất đã tính toán độ chắc chắn và an toàn. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng các bước hướng dẫn và siết chặt ốc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành việc treo tường tivi bằng giá treo nghiêng. Bạn hãy dò kênh, kết nối mạng cho tivi và tận hưởng các tính năng giải trí mà chiếc tivi mang lại.

Kết luận

Việc lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng không chỉ mang đến sự tiện nghi, mà còn làm tăng thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Bằng cách tuân thủ đúng các bước và lưu ý an toàn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này tại nhà một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Mời bạn tham khảo các sản phẩm khung treo tivi đang kinh doanh tại Điện máy XANH.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button