HÌNH ĐẸP

Hướng dẫn cách vẽ hình lập phương đơn giản với 6 bước cơ bản

Khối lập phương là một hình dạng mà chúng ta nhìn thấy ở dạng này hay dạng khác khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Hình dạng 3D sáu cạnh này có thể tạo nên mọi thứ, từ khối đá và gạch cho đến các thanh xà phòng và mộc bản.

Bởi vì chúng ta nhìn thấy các hình khối theo cách này hay cách khác hầu như hàng ngày, bạn có thể nghĩ rằng sẽ thực sự dễ dàng để rút ra một khối từ bộ nhớ .

Tuy nhiên, nó có thể khó hơn vẻ bề ngoài do phải tạo hình dạng 3D trên bề mặt 2D. Tuy nhiên, nó có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ nếu bạn biết phải làm gì!

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vẽ hình lập phương chỉ trong 9 bước cơ bản để bạn có thể dễ dàng thực hiện.

>> Xem thêm các mẫu vẽ 3D ấn tượng TẠI ĐÂY

Cách vẽ một khối lập phương – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Đối với hướng dẫn về cách vẽ một khối lập phương này, chúng tôi sẽ xây dựng hình dạng 3D bằng cách sử dụng một số hình vuông và hình chữ nhật 2D.

Vì cách chúng ta sẽ vẽ hình khối này, trong vài bước đầu tiên, bạn nên cố gắng dùng bút chì nhẹ hơn để vẽ, vì sẽ cần phải tẩy rất nhiều trước khi bạn vẽ hình cuối cùng.

Chúng tôi chắc chắn sẽ chỉ ra khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng bút mực hoặc bút chì sẫm màu hơn sau này trong hướng dẫn!

Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu có thước kẻ để sử dụng. Để bắt đầu quá trình, chỉ cần vẽ một hình vuông có các cạnh có độ dài bằng nhau.

Bước 2 – Vẽ trong một hình vuông khác để xây dựng khối lập phương của bạn

Để tiếp tục xây dựng bản vẽ hình khối của bạn, chúng tôi sẽ vẽ một hình vuông khác.

Hình vuông này phải có cùng kích thước với kích thước trước đó mà bạn đã vẽ, vì vậy đây là một bước khác mà việc sử dụng thước để đo các cạnh của hình vuông đầu tiên sẽ rất hữu ích.

Hình ảnh tham khảo sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về vị trí đặt hình vuông thứ hai này sau hình vuông đầu tiên. Bạn sẽ biết mình có quyền định vị nếu một hình vuông nhỏ hơn hoàn hảo được hình thành ở nơi hai hình vuông giao nhau.

Việc xác định đúng vị trí có thể hơi khó khăn, nhưng đó là lý do tại sao chúng tôi đang sử dụng bút chì ngay bây giờ!

>> Xem thêm các mẫu vẽ 3D ấn tượng TẠI ĐÂY

Bước 3 – Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ một đường thẳng cho khối lập phương của bạn

Chúng tôi có một bước đơn giản hơn nhiều cho phần này của hướng dẫn về cách vẽ một khối lập phương.

Sử dụng thước kẻ của bạn, chỉ cần vẽ một đường thẳng giữa hai góc trên cùng của hai hình vuông.

Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này, vì vậy hãy chuyển sang bước 4!

Bước 4 – Vẽ thêm một số đường cho khối lập phương của bạn

Tiếp tục từ bước trước của bản vẽ hình khối của bạn, chúng ta sẽ thêm nhiều đường để nối các cạnh của hình khối.

Đối với bước này, chỉ cần kết nối các cạnh bên phải của hình dạng và đảm bảo rằng nó trông giống như trong hình ảnh tham chiếu.

Khi bạn đã vẽ những đường này, khung hình khối của bạn bây giờ đã ở đúng vị trí và trong bước tiếp theo, chúng ta sẽ tập trung vào việc hoàn thiện hình dạng cuối cùng.

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể xóa các dòng không cần thiết

Trong bước thứ năm này của hướng dẫn cách vẽ một khối lập phương, chúng ta sẽ tập trung vào việc xóa bất kỳ dòng nào không cần thiết và đi qua các dòng cuối cùng bằng bút.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần xóa hai đường bên trong của hình vuông nằm ở mặt sau của khối lập phương, giữ nguyên hai đường bên ngoài.

Một lần nữa, hình ảnh tham khảo sẽ giúp đảm bảo bạn xóa các dòng chính xác! Với những dòng bị xóa, bạn chỉ còn lại một khối lập phương!

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu tô màu vì bạn nên tô lại những đường bút chì thô của mình bằng bút dạ hoặc bút chì sẫm màu hơn.

Nếu bạn dùng bút để viết lại, bạn nên để một lúc cho mực khô trước khi xóa những nét bút chì còn sót lại. Khi bạn đã vẽ những đường cuối cùng và xóa bút chì, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ hình khối của bạn với một số màu

Bây giờ bạn đã đến bước cuối cùng, điều đó có nghĩa là bạn đã có một bản vẽ hình khối tuyệt vời trước mặt! Mặc dù đó đã là điều đáng tự hào, nhưng bạn có thể tiến thêm một bước nữa với một số màu sắc đẹp mắt.

Bạn thực sự có rất nhiều lựa chọn để xem xét khi tô màu trong khối lập phương này. Bạn có thể cố gắng vẽ trên một bề mặt có kết cấu cho khối lập phương của mình.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng một số đường nét và sắc thái của màu nâu để tạo cho nó vẻ ngoài của gỗ. Có thể bạn thậm chí có thể cố gắng làm cho nó trông giống như một khối đá đang tan chảy!

Bằng cách xóa và thêm một vài dòng, bạn thậm chí có thể làm cho nó trông giống như một chiếc hộp, có lẽ là một chiếc hộp mà một con mèo đang chơi đùa!

Nếu bạn tô màu nó như một hình khối thông thường, hình ảnh tham khảo mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn cách tô bóng hình dạng với màu sắc của bạn.

Bạn sẽ chọn gì cho bản vẽ hình khối của mình?

Bản vẽ hình khối của bạn đã hoàn thành

Đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một khối lập phương này!

Khi vẽ các hình dạng 3D, có thể dễ dàng cho rằng đó sẽ là một cuộc đi dạo trong công viên, nhưng việc thêm một chiều khác vào hình ảnh có thể khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn rất nhiều so với dự kiến.

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thấy rằng khi bạn biết phải làm gì thì việc học cách làm sẽ trở nên dễ dàng và thú vị!

Vẽ một hình khối chỉ là một phần của niềm vui, vì bây giờ bạn có thể quyết định cách bạn sẽ cá nhân hóa khối lập phương này! Có rất nhiều màu sắc và phương tiện nghệ thuật mà bạn có thể sử dụng để làm cho bản vẽ của mình trở nên nổi bật!

Từ sơn acrylic và màu nước đến bút màu và bút chì màu, bạn có nhiều lựa chọn cho mình! Bạn thậm chí có thể biến khối lập phương thành khối Rubix hoặc một số vật thể khác để thêm phần thú vị.

Tuy nhiên, hướng dẫn này không phải là phần cuối của niềm vui vẽ của bạn! Chúng tôi liên tục đưa ra các hướng dẫn vẽ mới, vì vậy hãy nhớ đăng ký trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ những điều thú vị!

Chúng tôi rất muốn thấy những cách sáng tạo mà bạn hoàn thành bản vẽ hình khối của mình, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

>> Xem thêm các mẫu vẽ 3D ấn tượng TẠI ĐÂY

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button