HÌNH ĐẸP

ĐTCL 8.5: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 13.9

Đội hình Thần Đồng

Đội hình Thần Đồng
Sau những thay đổi trong bản cập nhật ĐTCL 13.9, meta trở nên đa dạng với nhiều đội hình mạnh theo các phong cách khác nhau.

Đội hình Thần Đồng vẫn giữ sự đáng tin cậy của Gnar, một tướng carry trong ĐTCL mùa 8.5. Tuy nhiên, không còn kết hợp với Tin Tặc nữa, giờ đây Gnar cần được kích hoạt sớm mốc 5 Thần Đồng để tăng Sát Thương và khả năng chống chịu. Vì vậy, cần có lõi/ấn Thần Đồng từ sớm thay vì đợi đến cấp 8 để roll Nunu.

Cách xây dựng đội hình này khá đơn giản, bắt buộc có 5 tướng Thần Đồng cùng những tướng chống chịu như Alistar/Garen để tăng sức mạnh hệ, trong khi dàn sau có thể là Sona/Morgana. Vì cần Gnar 3 sao để đạt ngưỡng sức mạnh, khung đội hình và quá trình slowroll sẽ được giữ ở cấp 7.

Đội hình tối ưu: Annie, Poppy, Lulu, Gnar, Sona (Ấn Thần Đồng), Alistar, Morgana.

Đội hình reroll Yasuo

Đội hình reroll Yasuo
Yasuo đã trở thành một tướng 2 vàng khá mạnh với khả năng gây Sát Thương mạnh mẽ và khó bị khắc chế. Với tướng này, người chơi có thể xây dựng đội hình thoải mái từ mốc 2 sao để đạt sức mạnh cần thiết ở giữa và cuối trận.

Đội hình này cần lõi carry của Yasuo (Gió Của Lãng Khách) để cạnh tranh với các đối thủ khác. Khung đội hình vẫn giữ nguyên từ cấp 6 với sự kết hợp của bộ 3 tướng Siêu Nhân, cùng với mốc 4 Song Đấu. Sau khi Yasuo đạt 3 sao, tiếp tục lên cấp 8 để kích hoạt 6 Song Đấu. Trong trường hợp có lõi thì có thể bỏ Siêu Nhân và kích luôn 8 Song Đấu để Yasuo đạt sức mạnh tối đa.

Đội hình tối ưu cấp 6: Yasuo, Gangplank, Lee Sin, Malphite, Nilah, Fiora.

Đội hình reroll Ashe

Đội hình reroll Ashe
Một phiên bản reroll khác trong 13.9 là với lõi carry “dễ chơi dễ thắng” là Ashe Kính Nhắm Laser. Với tốc độ đánh tăng 45%, tướng 1 vàng này có thể gây lượng Sát Thương lớn và kích hoạt hiệu ứng tứ Quân Cảnh Laser liên tục để gây Sát Thương đa dạng.

Đội hình này là một bài hyper roll rất mạnh ở cấp 5 với mục tiêu là có bộ ba tướng 1 vàng là Ashe, Blitzcrank và Renekton ở 3 sao. Tiếp theo, lên cấp và kết hợp những tướng quan trọng khác như Warwick, Lee Sin, Samira để tăng cường hệ.

Đội hình tối ưu cấp 7: Ashe, Renekton, Blitzcrank, Yasuo, Sivir, Lee Sin, Warwick.

Đội hình Vayne Song Đấu

Đội hình Vayne Song Đấu
Đội hình xoay quanh chủ lực Vayne không cần tới lõi carry Nỏ Tán Xạ và có thể được xây dựng bất kỳ lúc nào. Điều quan trọng nhất là có Vayne đạt 3 sao và trang bị Sát Thương Vật Lý.

Đây là đội hình reroll ở cấp 7 với bộ khung gồm 6 tướng Song Đấu. Do không có tướng chống chịu thực sự, Dây Chuyền Iron Solari là trang bị thiết yếu cho những tướng hàng trên, giúp kéo dài thời gian cho Vayne gây Sát Thương thoải mái.

Đội hình tối ưu cấp 7: Vayne, Twisted Fate, Yasuo, Fiora, Nilah, Gangplank, Annie.

Đội hình Ma Pháp Sư

Đội hình Ma Pháp Sư
Đội hình với bộ đôi chủ lực Twisted Fate và Neeko vẫn là lựa chọn ổn định nhất trong mùa 8.5. Nếu có nhiều trang bị SMPT hoặc lõi phù hợp, không nên bỏ qua sự kết hợp này.

Bộ khung gồm 4 Ngưu Binh làm dàn chắn cho 4 tướng Ma Pháp Sư gây Sát Thương. Twisted Fate là tướng quan trọng nhất và cần được ưu tiên trang bị trước, sau đó mới tới dàn tank và Neeko. Đây là đội hình linh hoạt với nhiều biến thể dựa trên lõi, ấn và trang bị trong từng giai đoạn.

Đội hình tối ưu cấp 8: TF, Neeko, Annie, Janna, Viego, Alistar, Fiora, Ekko.

Có thể bạn quan tâm: ĐTCL 8.5: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản 13.9

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button