HÌNH ĐẸP

Top 9 game về chiến tranh Việt Nam bạn nên trải nghiệm ngay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Game chiến tranh việt nam hot nhất được tổng hợp bởi Giấy Dán Tường

Chiến tranh Việt Nam là nguồn tài nguyên vô cùng lớn để các nhà làm game khai thác vì nó vô cùng khốc liệt, hoành tráng, mang đậm tính chất hào hùng của dân tộc, là một những trận chiến nổi tiếng được lưu danh sử sách trên toàn thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp top 9 game về chiến tranh Việt Nam bạn nên trải nghiệm ngay nhé!

Top 10 game về chiến tranh Việt Nam bạn nên trải nghiệm ngay

Top 10 game về chiến tranh Việt Nam bạn nên trải nghiệm ngay

1. 7554

7554 lấy bối cảnh lịch sử thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp (1946-1954) của ông cha ta, dưới góc nhìn của người lính Việt Nam khi đang thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu giữa làn bom đạn, quyết tử để tổ quốc quyết sinh. Từ đó giúp người chơi cảm nhận được tính khốc liệt của trận chiến, sự anh dũng quật cường của dân tộc Việt Nam và đặc biệt hơn là sự vô nhân đạo, sự phi lý của chiến tranh mà Pháp đã gây ra.

Khi chơi game, người chơi sẽ được đưa đến từng thời kỳ của cuộc kháng chiến chống Pháp: Mở đầu là trận chiến hưởng ứng phong trào Toàn quốc kháng chiến 1946 do chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng và kết thúc bằng trận đại thắng Điện Biên Phủ. Không những thế bạn còn có cơ hội chứng kiến cảnh tái hiện lại những sự kiện có thật trong lịch sử như khoảnh khắc anh hùng Phan Đình Giót quên mình lấp lổ châu mai để chặn họng súng của địch, bảo vệ đồng đội.

2. Battlefield: Vietnam

Battlefield: Vietnam là tựa game lấy đề tài chiến tranh Việt Nam, cho phép người chơi vào vai một người linh chiến đấu cho một trong 4 lực lượng: Mỹ, Việt Nam Cộng hòa, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Nhiệm vụ của người chơi là tiến hành chiếm đóng các cứ điểm quan trọng của đối phương, từ đó có thể cướp được tài nguyên giúp sản sinh thêm quân lính và khí tài của phe mình.

Game còn đem đến cho người chơi góc nhìn rất chân thật về sự chênh lệch rất lớn về khí tài quân đội giữa Mỹ và Việt Nam. Phe Mỹ sẽ sử dụng các phương tiện hạng nặng như máy bay chiến đấu, xe thiết giáp,… trong khi Việt Nam thì phụ thuộc nhiều vào bộ binh, vì không có nhiều phương tiện hiện đại như Mỹ nên lối đánh chủ yếu là phòng thủ là chính và chờ cơ hội để phản công.

3. Men of War: Vietnam

Men of War: Vietnam là bản mở rộng (DLC) của phần game gốc Men of War, đưa người chơi thay phiên điều khiển cả 2 phe Mỹ và Việt Nam (mỗi bên 5 nhiệm vụ độc lập với nhau). Khi ở phe Mỹ, người chơi sẽ điều khiển 4 người lính may mắn sống sót sau khi bị địch phục kích và có nhiệm vụ đưa họ sống sót trở về với đơn vị của mình.

Nếu vào vai quân kháng chiến Việt Nam, người chơi sẽ điều khiển 4 người lính quân đội nhân dân Việt Nam đang trên đường tìm về vùng đất giải phóng. Đặc điểm chung của các nhiệm vụ đó chính là chặn đường phiêu lưu thì rất xa trong khi sức người có hạn, quân địch thì lại đông và không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của đồng minh (do không có thiết bị liên lạc). Hứa hẹn sẽ tạo ra những trận đấu súng nghẹt thở.

4. Rising Storm 2: Vietnam

Rising Storm 2: Vietnam sẽ tái hiện lại những gì xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra cao trào nhất. Với thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, bạn sẽ dễ dàng nhập tâm hơn vào cuộc chiến. Thú vị hơn, game còn có chế độ Multiplayer cho phép tối đa 64 người chơi chia đều thành 2 phe Mỹ và Việt Nam.

Trong game, nhà phát hành đã khéo léo khi cho 2 phe ở thế tương đối cân bằng, ăn miếng trả miếng. Ví dụ mặc dù Mỹ có vũ khí và các phương tiện chiến đấu hiện đại nhưng Việt Nam vẫn có lợi thế đó chính là địa hình nhiều cây xanh che chắn hơn, vẫn có đủ súng ống để có thể tiêu diệt được máy bay hay xe thiết giáp của địch.

5. Magicka Vietnam

Magicka Vietnam là tựa game lấy đề tài chiến tranh Việt Nam, đưa người chơi vào vai một người lính có nhiệm vụ hộ tống đồng đội của mình sống sót an toàn rời khỏi nơi mai phục trước sự tấn công như vũ bão của phe đối địch. Điểm đặc biệt ở đây là người lính bạn điều khiển ngoài việc sử dụng súng để chiến đa còn có thể sử dụng phép thuật.

Người chơi sẽ sử dụng chuột để điều khiến người lính, nhấn các nút Q / W / E / R / A / S / D / F để sử dụng kỹ năng (phun lửa, tạo khiên, bắn laser,…) từ cây quyền trượng sức mạnh của mình. Trên đường đi, bạn có thể thu thập vũ khí của địch để giúp hỏa lực của bản thân cũng như đồng đội mạnh hơn.

6. Battlefield Bad Company 2 Vietnam

Battlefield Bad Company 2 Vietnam là bản DLC của tựa game Battlefield Bad Company 2 nổi tiếng. Có lối chơi Multiplayer cho phép người chơi vào vai người lính của một trong 2 phe Mỹ và Việt Nam. Ngoài súng ống thì người chơi có thể lái những chiếc xe trang bị sẵn súng đại liên hay sử dụng mìn để đặt bẫy kẻ thù.

Theo nhà phát hành, sở dĩ họ chọn đề tài chiến tranh Việt Nam cho bản DLC vì rất ấn tượng với những khu rừng rậm thích hợp với lối đánh du kích, những nhà tù chật cứng tù nhân và tinh thần chiến đấu ngoan cường, không lùi bước của quân đội Việt Nam khi phải chiến đấu trong điều kiện thiếu thốn, khó khăn hơn rất nhiều lần lính Mỹ.

7. Radio Commander

Radio Commander đưa người chơi vào vai một người chỉ huy quân đội, sử dụng chiếc Radio để ra lệnh cho binh lính chiến đấu chống lại quân địch ngay trên lãnh thổ của họ. Tất cả những gì xảy ra trong trận chiến sẽ được binh sĩ báo cáo về chỉ huy và bạn sẽ dựa vào đó, kết hợp những ghi chú hiện có để đưa ra những chỉ thị mang tính quyết định như tấn công, rút lui, phòng thủ, tiến hành hỗ trợ không kích,….

Tóm lại, mạng sống của toàn bộ binh sĩ dưới quyền đang nằm trong tay bạn, phe địch đang nắm thế thượng phong và chỉ một sai lầm dù nhỏ thôi cũng sẽ phải trả giá đắt. Người chơi chỉ có thể phá đảo tựa game khi có ít nhất 1 binh sĩ quay về căn cứ quân sự an toàn.

Tham khảo ngay các mẫu tai nghe Gaming nhiều người mua nhất:

8. ARMA 3: THE UNSUNG VIETNAM WAR MOD

ARMA 3: THE UNSUNG VIETNAM WAR MOD là một bản mod của tựa game ARMA 3 nổi tiếng. Có lối chơi Multiplayer hấp dẫn, tối đa 24 người chơi chia đều cho 2 phe Mỹ và Việt Nam. Điểm khiến tựa game này đặc biệt đó chính là mỗi người chơi đều được cấp một tấm bản đồ bao quát hết chiến trường để có thể đưa ra kế hoạch tác chiến với đồng đội.

Nếu chọn phe Mỹ thì người chơi sẽ ở bên phe tấn công còn quân đội Việt Nam sẽ ở phe thủ. Có thể nói nhà phát hành đã có một sự tìm hiểu rất kỹ khi tái hiện lại bối cảnh Việt Nam giữa thế kỷ 20 khá chân thật: những khu rừng già, nhà tranh mái lá, có sự xuất hiện của cây chuối, cây dừa, quân đội Việt Minh đội nón lá khi chiến đấu,…

9. 300475 (đang phát triển)

300475

300475

300475 mặc dù vẫn còn đang trong giai đoạn gọi vốn nhưng hứa hẹn sẽ là một trong những game triệu đô ít ỏi của Việt Nam. Lấy bối cảnh chiến tranh Việt Nam chống Đế quốc Mỹ – thời kỳ hào hùng nhất của ông cha. Đảm bảo sẽ tái hiện lại những trận đánh lịch sử đúng tới từng chi tiết cùng với những pha hành động bắn súng hoành tráng, khiến người chơi không thể rời mắt khỏi màn hình.

Nếu bạn muốn toàn thế giới thấy cảnh xe tank Việt Nam húc đổ cổng Dinh Độc Lập trưa ngày 30/04/1975, đánh dấu một cột mốc lịch sử của dân tộc – Việt Nam đã được giải phóng – thì có thể tin tưởng vào đội ngũ Hiker Games. Vì họ chính là những người đã tạo ra tựa game siêu phẩm 7554 (đã đề cập ở trên).

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thể lựa chọn được những tựa game về chiến tranh Việt Nam phù hợp với lối chơi của bản thân. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button