HÌNH ĐẸP

Hình ảnh bụng bầu 1 tuần chi tiết cụ thể nhất

Mang thai là điều mà người phụ nữ nào đang trong độ tuổi sinh sản đều mong muốn. Khi mang thai, mẹ bầu luôn quan tâm đến từng bước phát triển của thai nhi trong bụng cũng như sự phát triển của bụng từng ngày càng to. Có rất nhiều mẹ bầu quan tâm đến những biến đổi của thai và hình ảnh bụng bầu 1 tuần tuổi. Vậy hình ảnh bụng bầu 1 tuần trông như thế nào, có những biến đổi gì khi ở những tuần đầu tiên như thế nào. Cùng đọc và tìm hiểu những thông tin dưới đây mẹ bầu nhé.

Những điều cần biết khi mẹ bầu có thai 1 tuần

Khi xác định mang thai thì phụ nữ thường xuyên cần những khoảng thời gian phù hợp như thời gian rụng trứng để việc có thai có tỷ lệ thành công cao. Thông thường, nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày, thì khoảng 14 ngày sau đó sẽ là ngày rụng trứng của bạn. Nếu không thể tự tính ngày rụng trứng thì bạn có thể tải các ứng dụng theo dõi kinh nguyệt để tính thời gian rụng trứng. Sau khi quan hệ, trứng sau khi thụ tinh sẽ di chuyển vào buồng trứng. Theo tính toán, trung bình mỗi người phụ nữ có 25% cơ hội mang thai. Chính vì vậy, nếu mang thai chưa thành công thì bạn không nên nản chí, hãy kiên nhẫn thử lại nhiều lần để đạt được kết quả mong muốn.

Dấu hiệu có thai

Đối với thai kỳ ở tuần đầu tiên được bác sĩ đánh giá là vẫn chưa thực sự mang thai. Trong 1 tuần này, bác sĩ sẽ theo dõi thai kỳ và tính từ thời điểm dự sinh dựa trên ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Lý do như vậy là vì từ tuần 1 đến tuần thứ 3 là thời gian mà tinh trùng gặp trứng. Nếu như bạn có dấu hiệu bất thường hay những dấu hiệu mang thai, sau khi thử thai dương tính thì vào lúc này sẽ thai nhi sẽ được tính là tuần thứ 4 của thai kỳ.

Chính vì đó mà khi mang thai 1 tuần thì hầu như sẽ không thấy rõ được các dấu hiệu đáng kể, mà nữ giới thường lắng nghe có thể mình qua các dấu hiệu khác để biết được rằng mình có đang mang thai hay không.

Hình ảnh bụng bầu 1 tuần chi tiết cụ thể nhất

Hình ảnh bụng bầu 1 tuần

Người ta thường ví bụng bầu phát triển như 1 quả dưa hấu, nó thể từ những bông hoa rồi phát triển thành 1 quả to đùng. Vậy nên đối với bụng bầu cũng như vậy, nó sẽ phát triển theo độ tuần tuổi của thai nhi. Đối với hình ảnh bụng bầu 1 tuần thì về cân nặng và chiều cao, sự phát triển của nó đều bằng 0. Tất cả hình ảnh về bụng bầu 1 tuần hầu như là không có, vì 1 tuần chưa phải là thời gian phát triển của thai nhi mà nó là thời gian tinh trùng gặp trứng rồi bắt đầu thụ thai. Hình ảnh của bụng bầu 1 tuần không hề thay đổi, bụng bầu chưa phát triển mà hầu như là sẽ như bình thường nên chưa thể đánh giá được là bạn có mang thai hay còn có thể gọi là chưa có hình ảnh bụng bầu 1 tuần.

Hình ảnh bụng bầu 1 đến 4 tuần, thời gian thai nhi mới hình thành, kích thước của thai nhi chỉ khoảng 0,6cm giống như 1 giọt máu nhỏ nên không đáng kể để có hình ảnh bụng bầu 1 tuần. Trong khoảng tuần tuổi này, thật sự rất khó để biết bản thân có mang thai hay không dựa vào hình ảnh bụng bầu 1 tuần. Mẹ bầu có thể tham khảo sự thay đổi về hình ảnh bụng bầu qua từng thời kỳ dưới đây:

 • Bụng bầu tháng thứ 1: bụng bầu hầu như không có sự thay đổi gì
Bụng bầu tháng thứ 1: bụng bầu hầu như không có sự thay đổi gì
 • Bụng bầu tháng thứ 2: kích thước thai nhi đang khoảng 2,54cm nên bụng bầu vẫn chưa lộ rõ
Bụng bầu tháng thứ 2: kích thước thai nhi đang khoảng 2,54cm nên bụng bầu vẫn chưa lộ rõ
 • Bụng bầu tháng thứ 3: kích thước thai nhi khoảng 10cm, bụng bầu sẽ nhô lên chỉ 1 chút
Bụng bầu tháng thứ 3: kích thước thai nhi khoảng 10cm, bụng bầu sẽ nhô lên chỉ 1 chút
 • Bụng bầu tháng thứ 4: bụng bắt đầu lộ rõ do kích thước thai nhi đã khoảng 15,24cm.
Bụng bầu tháng thứ 4: bụng bắt đầu lộ rõ do kích thước thai nhi đã khoảng 15,24cm
 • Bụng bầu tháng thứ 5: lúc này thai nhi khoảng 25,4cm nên bụng bầu lộ rõ, thai nhi đã bắt đầu có hình dạng, siêu âm có thể thấy được hình ảnh thai nhi.
Bụng bầu tháng thứ 5: lúc này thai nhi khoảng 25,4cm nên bụng bầu lộ rõ
 • Bụng bầu tháng thứ 6: hình ảnh bụng bầu to do thai nhi đã khoảng 30cm
Bụng bầu tháng thứ 6: hình ảnh bụng bầu to do thai nhi đã khoảng 30cm
 • Bụng bầu tháng thứ 7: thời điểm này bụng bầu có thể không phát triển thêm nhiều do thai nhi đang dần phát triển chậm lại, kích thước khoảng 35,5cm.
Bụng bầu tháng thứ 7: thời điểm này bụng bầu có thể không phát triển thêm nhiều
 • Bụng bầu tháng thứ 8: thai nhi lúc này phát triển to ra khoảng 45,7cm nên hình ảnh bụng bầu có thể to hơn chút
Bụng bầu tháng thứ 8: thai nhi lúc này phát triển to ra khoảng 45,7cm
 • Bụng bầu tháng thứ 9: hình ảnh bụng bầu thời kỳ này rất to gây nặng nề cho mẹ bầu khi hoạt động do thai nhi đạt từ 45 đến 47cm.
Bụng bầu tháng thứ 9: hình ảnh bụng bầu thời kỳ này rất to gây nặng nề cho mẹ bầu

Ngoài ra, hình ảnh bụng bầu 1 tuần hay các tuần tiếp theo đó còn dựa vào số lần mang thai, nước ối. tư thế thai nhi, kích thước thai nhi và cơ địa, chiều cao của thai phụ.

dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Vậy nếu không có hình ảnh bụng bầu 1 tuần thì có thể xác định bản thân mang thai bằng cách nào?

Đây là câu hỏi mà hầu như mẹ bầu nào đều thắc mắc khi cảm thấy bản thân có những dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ mang thai. Theo tư vấn của các bác sĩ, các chuyên gia tư vấn về sản khoa thì có những cách khác nhau để xác định rằng mình có mang thai hay không dựa trên các biện pháp khoa học hay các dấu hiệu dễ nhận thấy. Nhưng về cơ bản cách tốt nhất và chính xác cao đó là sử dụng que thử thai. Đây là phương pháp mà mẹ bầu nào cũng sử dụng khi thấu các dấu hiệu của việc mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu có thể theo dõi bằng các dấu hiệu sau đây:

 • Máu báo thai: đây là dấu hiệu mà nhiều chị em nhầm tưởng rằng đó là hiện tượng đến tháng. Máu báo thai thường xuất hiện sau 6 đến 12 ngày sau thụ tinh. Nó sẽ thường xuất hiện khoảng 2 ngày, số lượng ít, không quá tanh như hành kinh.
 • Chậm kinh nguyệt: đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, thời gian chậm kinh khoảng 7 đến 10 ngày thì bạn nên thử thai
 • Bất thường về dịch âm đạo: Dịch âm đạo trắng đục và tiết ra nhiều hơn so với bình thường
 • Thay đổi về bộ phận ngực: ngực căng tức, sưng đau và nhạy cảm hơn. Vùng nhũ hoa sẫm màu và phát triển dần to ra
 • Đi tiểu nhiều lần: khi bắt đầu mang thai, thay đổi về nội tiết tố dẫn đến những tác nhân làm tăng tốc độ lưu thông máu qua thận. Đó là lý do làm bàng quang nhanh đầy khiến bạn đi tiểu nhiều lần.
 • Các dấu hiệu khác: ngoài các dấu hiệu trên thì còn các dấu hiệu khác như buồn nôn, mệt mỏi, thèm ăn, đầy hơi, thay đổi nội tiết tố, tâm trạng,…

Các dấu hiệu mang thai này thường không rõ ràng và cụ thể nên có những mẹ bầu chủ quan với các bệnh lý khác nên chủ quan, Việc này có thể ảnh hưởng đến tính mạng thai nhi trong 3 tháng đầu. Chính vì thế mà nếu có các dấu hiệu trên hoặc thử thai dương tính thì bạn nên tới các phòng khám đa khoa để được siêu âm chẩn đoán số tuổi, tình trạng thai nhi và được bác sĩ tư vấn.

Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ

Hình ảnh quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày

Phòng khám phụ khoa uy tín

Một số lưu ý khi mang thai ở những tuần đầu tiên

Mang thai những tuần đầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu là thời gian rất quan trọng để mẹ bầu giữ gìn thai nhi. Vì đây là thời kỳ mà thai nhi đang bắt đầu hình thành trong bụng mẹ, là cá thể vô cùng mỏng manh nên nếu chỉ vì gặp một tác động nào đó cũng rất có thể khiến mẹ bầu sảy thai không mong muốn. Trong thời gian này cần lưu ý những điều sau đây để thai nhi phát triển ổn định, an toàn nhất:

 • Duy trì những lối sống lành mạnh: không thức khuya, thể dục nhẹ nhàng, ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ
 • Giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái, tạo niềm vui cho bản thân, nghỉ ngơi nhiều hơn
 • Không hoạt động quá nặng, tránh làm việc quá mệt mỏi gây ảnh hưởng đến tinh thần
 • Không sử dụng các chất kích thích có hại trực tiếp đến thai nhi như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển toàn diện
 • Bổ sung thêm các loại thuốc bổ, bổ sung các chất như kẽm, sắt, vitamin, canxi,…
 • Khám thai định kỳ để sàng lọc trước sinh, nắm rõ tình trạng cân nặng và chiều cao của thai nhi để có thể xây dựng lối sinh hoạt, sơ đồ ăn uống bổ sung các chất hợp lý
 • Sàng lọc những bệnh lý về tuyến giáp trong 3 tháng đầu tiên, tránh những rủi ro gây nguy hiểm cho thai nhi trước và trong khi sinh.

Mang thai là điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất đối với mỗi cuộc đời của từng người phụ nữ. Để có một thai kỳ khỏe mạnh thì mẹ bầu nên tìm hiểu những thông tin cần thiết để trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều biện pháp để siêu âm theo dõi hình ảnh thai nhi từ những tuần đầu hoặc là có thể xét nghiệm giới tính thai nhi sớm.

Đó là toàn bộ thông tin về hình ảnh bụng bầu 1 tuần, hình ảnh bụng bầu qua từng thời kỳ, những dấu hiệu và lưu ý cần biết khi mang thai ở những tuần đầu. Nếu mẹ bầu còn bất kỳ thắc mắc nào về hình ảnh bụng bầu 1 tuần hay những câu hỏi về sản khoa cần được tư vấn, vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0395456294 để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa sản.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button