HÌNH ĐẸP

Cây rêu là cây gì? Đặc điểm cấu tạo của cây rêu

Cây rêu là loài thực vật nhỏ bé xuất hiện đầu tiên trên trái đất, chúng có mặt ở khắp mọi nơi trên hành tinh này. Rêu mang lại rất nhiều lợi ích đối với con người mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu về loài rêu đặc biệt này.

Cây rêu là gì? Đặc điểm cấu tạo của cây rêu

Cây rêu là loại cây thân thảo, thích hợp trong môi trường bóng râm. Rêu thuộc giới Bryophyte, đây là từ chung để gọi một nhóm trong thực vật có phôi và không phải là thực vật có mạch. Đặc điểm của cây rêu là cấu tạo đơn giản, bao gồm rễ, thân và lá. Rêu không có mạch dẫn, lá rêu rất nhỏ và mỏng. Thân cây ngắn, không phân nhánh. Loài cây này có cấu tạo đa bào và sinh sản bằng bào tử, có khả năng thụ tinh nhờ nước.

Cây rêu sống ở đâu? Cây rêu có rễ không?

Mặc dù rêu đã có rễ, nhưng rễ cây chưa có khả năng hút nước mà chỉ được coi như rễ giả. Phần thân và lá cây chưa có mạch dẫn, cho nên rêu thích hợp với những môi trường ẩm ướt. Rêu có giới hạn tiếp xúc với sáng rộng, từ những hang động ít ánh sáng tới các đỉnh núi cao. Rêu phát triển khắp nơi, tạo thành cụm, thảm và thường bám vào những nơi ẩm ướt như tường ẩm, gốc cây. Chạm vào rêu, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn như nhung.

Các loại rêu hiện nay

Trên thế giới hiện nay có hơn 12.500 loài rêu được ghi nhận. Có những loài rêu phổ biến được sử dụng để trồng làm cảnh như rêu Flame, rêu Us Fiss, rêu Weeping, rêu MiniFiss, rêu Mini Taiwan… Các loài rêu này có hình dạng độc đáo và được ưa chuộng trong trang trí sân vườn.

Vai trò của rêu trong cuộc sống

Rêu có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống của con người. Rêu được sử dụng để làm vật liệu cách nhiệt, hấp thụ chất lỏng, lọc chất độc hại. Ngoài ra, rêu còn được sử dụng để giải quyết các sự cố về tràn dầu, sản xuất nhiên liệu và các sản phẩm y dược. Rêu cũng có khả năng hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng và có tác dụng trong điều trị bệnh.

Cách trồng cây rêu tường

Nếu bạn muốn trồng rêu tường trong sân vườn của mình, hãy thực hiện các bước sau đây:

  1. Chọn nơi trồng phù hợp, có sẵn một vài cây rêu sinh sống.
  2. Thiết kế một khu vực ẩm trong sân vườn, đảm bảo có khả năng thoát nước nhanh.
  3. Chọn những khu vực có bóng râm.
  4. Yêu cầu độ pH trong đất từ 5.0 đến 6.0.
  5. Dọn sạch các tạp chất và ấn mạnh các mảng rêu xuống mặt đất.
  6. Tưới nước liên tục cho rêu trong vòng 3 tuần.

Như vậy, cây rêu là loài cây đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cây rêu và cách trồng rêu tường hiệu quả. Cập nhật thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về cây cảnh và trang trí sân vườn.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button