HÌNH ĐẸP

Hình ảnh chúc Tết Đoan Ngọ đẹp kèm lời chúc hay, ý nghĩa – META.vn

Trong ngày 5/5 Âm lịch, ngoài việc thưởng thức những món ăn đặc trưng, đừng quên gửi đến người thân những hình ảnh chúc Tết Đoan Ngọ đẹp và ý nghĩa.

Ngày nào là Tết Đoan Ngọ 2023?

Tết Đoan Ngọ, còn gọi là Tết giết sâu bọ hay Tết Đoan Dương, là một ngày lễ truyền thống của người Việt, không kém phần quan trọng so với Tết Nguyên Đán. Tết Đoan Ngọ diễn ra vào ngày 5 tháng 5 Âm lịch hàng năm, còn được gọi là Tết mùng 5 tháng 5. Năm 2022, Tết Đoan Ngọ sẽ rơi vào thứ Sáu, mùng 5 tháng 5 Âm lịch, tương ứng ngày 03/06/2022 Dương lịch.

Cách kỷ niệm Tết Đoan Ngọ?

Vào dịp Tết Đoan Ngọ, người Việt thường cúng mâm lên tổ tiên và các vị thần linh để tỏ lòng thành. Tuỳ theo văn hóa từng vùng miền, mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ có thể bao gồm các món ăn khác nhau. Thường thì mâm cúng Tết Đoan Ngọ sẽ có bánh tro, rượu nếp, nếp cẩm, xôi chè, hoa quả, nước, hoa tươi và vàng mã. Trong ngày diệt sâu bọ, người Việt cũng thường ăn những loại hoa quả có vị chua hoặc chát như mận, mơ, vải, táo, xoài, dứa, chuối, đào, cam…

Hình ảnh chúc mừng Tết Đoan Ngọ

hinh-anh-tet-doan-ngo-1

Ngoài việc cúng mâm, đừng quên gửi lời chúc Tết Đoan Ngọ và những hình ảnh ý nghĩa đến người thân, bạn bè. Hãy chúc cho những người xung quanh có một mùa bội thu, thành công trong cuộc sống và công việc! Dưới đây là những lời chúc Tết Đoan Ngọ và hình ảnh đẹp chúc mừng Tết Đoan Ngọ mà META đã tìm kiếm, hy vọng sẽ làm bạn hài lòng và gửi đến những người thân yêu.

hinh-anh-tet-doan-ngo-2

hinh-anh-tet-doan-ngo-3

hinh-anh-tet-doan-ngo-4

hinh-anh-tet-doan-ngo-5

hinh-anh-tet-doan-ngo-6

hinh-anh-tet-doan-ngo-7

hinh-anh-tet-doan-ngo-8

hinh-anh-tet-doan-ngo

hinh-anh-tet-doan-ngo-9

hinh-anh-tet-doan-ngo-10

hinh-anh-tet-doan-ngo-11

hinh-anh-tet-doan-ngo-12

Kết

Đó là những hình ảnh chúc Tết Đoan Ngọ đẹp và đầy ý nghĩa mà bạn có thể gửi tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết đặc biệt này. Hãy ghé thăm META.vn để tìm hiểu thêm thông tin thú vị về ngày Tết Đoan Ngọ. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm:

  • Cách cúng Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 như thế nào?
  • 6 bài thơ hay về Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5
  • Văn khấn Tết Đoan Ngọ, bài cúng Tết Đoan Ngọ ngoài sân, trong nhà
  • Tết Đoan Ngọ ăn gì? Mùng 5 tháng 5 nên làm gì để giết sâu bọ?
  • Cách làm cơm rượu nếp ngon cho Tết Đoan Ngọ

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button