HÌNH ĐẸP

Những bức ảnh đẹp về “gia đình bình đẳng” – Phunuvietnam.vn

Qua bài viết này giaydantuong.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Hình ảnh về bình đẳng giới hay nhất được tổng hợp bởi giaydantuong.edu.vn

nguyenhuuthong.jpg

Cảm xúc của tác giả Nguyễn Hữu Thông khi chia sẻ về tác phẩm:

Hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017 và để chia sẻ những kinh nghiệm giữa Thụy Điển và Việt Nam trong lĩnh vực bình đẳng, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cùng phối hợp tổ chức trao giải cuộc thi ảnh toàn quốc “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”. Cuộc thi đã được phát động từ ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2017 và đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tác giả trên khắp cả nước với hàng nghìn lượt tác phẩm dự thi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gustav Dahlin, Trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển chia sẻ: “Bình đẳng là một chủ đề rất quan trọng và nó có ý nghĩa ở Thụy Điển, Việt Nam và ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Đối với kinh nghiệm của Thụy Điển, bình đẳng bắt đầu từ chính những mái ấm gia đình và chính điều đó tạo một nền tảng vững chắc cho một xã hội hiện đại, sáng tạo và thịnh vượng. Chúng tôi rất hoan nghênh các tác phẩm đến từ nhiều vùng miền khác nhau của Việt Nam. Các tác phẩm có thể đến từ miền Bắc, miền Trung hay miền Nam, các tác giả có thể là phụ nữ, nam giới và các bạn trẻ, nhưng các tác phẩm đều có một điểm chung, đó là minh họa những khía cạnh bình đẳng thú vị trong xã hội Việt Nam. Nhiều người trong số các tác giả cũng đã tham gia cuộc thi ảnh vào năm ngoái mang chủ đề “Những ông bố Việt Nam”. Với những sự đón nhận tích cực từ các gia đình và các bạn trẻ Việt Nam trong hai năm qua, Đại sứ quán Thụy Điển hy vọng sẽ tổ chức một cuộc thi ảnh nối tiếp vào năm tới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ xung quanh chủ đề bình đẳng”.

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy bình đẳng trong các gia đình, khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

gdbd1.jpg
Ban tổ chức trao giải cho tác phẩm đạt giải Nhất

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh: ”Là một bảo tàng giới, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam luôn chú trọng chủ đề bình đẳng trong các gia đình, nhất là trong bối cảnh vấn đề bình đẳng giới nói chung, sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên trong gia đình nói riêng ở Việt Nam nói riêng còn nhiều bất cập. Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực trong việc khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển của xã hội. Triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất ở Bảo tàng sẽ đem đến cho công chúng một cái nhìn đa dạng về sự bình đẳng trong các gia đình Việt Nam.”

Giải thưởng được trao cho giải Nhất, giải Nhì và giải Ba bằng hiện vật trị giá lần lượt là 10 triệu, 8 triệu và 7 triệu đồng. Các tác phẩm này và tác phẩm do cộng đồng Facebook bình chọn thông qua trang Facebook của Đại sứ quán Thụy Điển cùng gần 20 bức ảnh đẹp nhất sẽ tiếp tục triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đến gần cuối tháng 7/2017.

Cùng ngắm nhìn các tác phẩm xuất sắc khác trong top 21 của Cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”:

giadinhbinhdang4.jpg
Tác phẩm “Happy Family”
giadinhbinhdang11.jpg
Tác phẩm “Cả nhà vào bếp”
Tác phẩm “Niềm vui”

giadinhbinhdang8.jpg

Tác phẩm “Hạnh phúc”

giadinhbinhdang9.jpg

Tác phẩm “Nếu không phải là mẹ”
Tác phẩm “Gia đình nghề hát”

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button