HÌNH ĐẸP

Bí mật về tượng Phật A Di Đà và 4 nguyên tắc thỉnh tượng – Lôi phong

1. Khám phá Phật A Di Đà là ai?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu và cần được giải đáp chính xác nhất.

Phật A Di Đà được phiên âm từ Amitabha có ý nghĩa là ánh sáng vô lượng, hay còn biết đến với tên gọi Amida hoặc Amitayus có nghĩa là thọ mạng vô lượng. Chính dựa vào tên gọi này, Đức Phật A Di Đà được coi là Đức Phật Vô Lượng Thọ Vô Lượng Quang. Người là một trong những vị Đức Phật trong Phật Giáo đại thừa, ngụ ở tịnh độ của mình và được mọi người biết đến với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sanh. Đặc điểm dễ thấy nhất để nhận dạng đức Phật A Di Đà với các vị đức Phật khác là trên ngực của Người có chữ “Vạn” – biểu tượng của điềm lành và sự may mắn.

2. Vậy hiện thân của tượng A Di Đà mang đến điều gì?

Với hiện thân của một con người đức độ, tượng Phật A Di Đà chính là hiện thân của sự an lành, và tốt đẹp mà Đức Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những khổ ải, cùng cực của cuộc sống này để con người luôn hướng về những điều thiện lành, để tạo phúc cho chính mình. Không những thế, tượng Phật A Di Đà còn để cầu mong sự bình an, tịnh tâm để con người có một sức khỏe vững mạnh để vượt qua mọi khiếp nạn trong đời này.

2.1 Vậy ai nên thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà?

Chính vì sự đức độ và khiết tịnh của Đức Phật đã khiến cho nhiều người lo lắng không biết rằng mình có được thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà hay không? Thì câu trả lời là được – Ai cũng có thể thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà. Bởi Ngài luôn dang tay giúp đỡ hết tất cả chúng sinh, không phân biệt ai cả, nên ai cần đến Ngài thì Ngài sẽ giúp họ. Đồng thời, khi thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà còn giúp cho bạn cảm thấy tâm tịnh, giảm đi sự kèm khát tham lam và đố kị. Và thay vào đó, chính là bồi dưỡng tâm hồn bạn để giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi sự đau khổ của trần thế.

3. Bật mí 4 nguyên tắc thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà

Như đã tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà đối với mỗi chúng ta, thì hầu hết mọi gia đình đều mong muốn được thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà để thờ. Nhưng bạn nên lưu ý, cần được tuân thủ những quy tắc để thể hiện trọn đạo lý và nhiệm vụ của mình khi thờ phụng tượng Phật A Di Đà trong nhà để mang đến sự bình yên.

Đầu tiên, để thỉnh tượng Phật A Di Đà về thờ phụng thì gia chủ phải có tâm luôn hướng về Đức Phật, một lòng tôn kính Ngài, nhất là không thỉnh theo các ngẫu hứng hoặc nghe theo các thầy cúng. Đồng thời, không nên có suy nghĩ: thờ Phật A Di Đà với mục đích cầu tài lộc, phước lạnh, trừ họa, mà chỉ hướng đến sự thanh tịnh và hướng thiện về Ngài.

Nguyên tắc thứ hai, nên tham khảo sự hướng dẫn của các thầy sư trong chùa để chọn tượng Phật A Di Đà phù hợp với gia đình là điều bạn nên làm. Vì tượng Phật A Di Đà có nhiều hình dạng khác nhau, cũng như nhiều mẫu về chất liệu như đá, gỗ, gốm, sứ, đồng, vàng… Đồng thời, để các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng Phật A Di Đà trước khi thỉnh về nhà thờ phụng.

Nguyên tắc thứ ba, khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về bàn thờ gia tiên, bạn nên chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật và thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà. Quan trọng, bạn phải đặt tượng ở nơi trên cao một cách trang nghiêm chính giữa của ngôi nhà với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng khác như: hoa, mâm bồng, ngai chén, đài thờ… cái này phụ thuộc vào kích thước bạn thờ nhà bạn để lựa chọn cho mình mẫu tượng Phật A Di Đà phù hợp nhằm mang đến sự hài hòa cho gia chủ.

Nguyên tắc thứ tư, chính là những lưu ý cho bạn khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà. Đó là tuyệt đối đặt tượng Phật A Di Đà ở những không gian riêng tư, ô uế như: phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp… và không được xức dầu thơm hay nước hoa lên tượng Phật A Di Đà, bởi ở mỗi tượng Phật A Di Đà đều có mùi hương đặc biệt thiêng liêng, nên bạn không cần phải xức thêm nước hoa nào lên tượng cả. Đồng thời, không dùng hoa quả trái cây cúng dùng trong việc khác hay để cúng cùng với bàn thờ gia tiên.

Bên cạnh đó, ngoài thờ tại gia thì hiện nay cũng có một số người sử dụng tượng Phật A Di Đà để trang trí, thờ cúng trên xe ôtô. Thì các loại mẫu tượng này để ôtô cũng được thiết kế riêng bằng đồng và có kích thước nhỏ, để bạn có thể thờ cúng trên xe ôtô để giúp tăng thêm sự bình an trong mỗi chặng đường đi xa của mình.

4. Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn mua tượng Phật A Di Đà tại Lôi Phong?

Với tâm niệm mang đến những bức tượng Phật A Di Đà thật đẹp và ý nghĩa dành cho các gia đình mong muốn được thờ phụng những Đấng bề trên một cách trọn vẹn. Lôi Phong luôn đi đầu trong việc tạo ra những tuyệt tác mang đến nhiều ý nghĩa thiêng liêng này. Do đó, quý khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn mua các tặng phẩm tượng Phật A Di Đà tại chúng tôi.

Lôi Phong cam kết:

  • Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với cam kết làm hài lòng mọi khách hàng với các sản phẩm tượng Phật A Di Đà tại công ty chúng tôi.
  • Dịch vụ tư vấn nhiệt tình và nhận làm theo các đơn đặt hàng của quý khách hàng có nhu cầu làm các chất liệu, kích cỡ khác nhau để phù hợp với gia đình mình.
  • Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và được kiểm định rõ ràng trước khi chạm khắc, với giá tận gốc.
  • Tỉ mỉ và tận tâm trong việc tạo ra các tác phẩm đẹp nhất cho quý khách hàng.
  • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc Việt Nam.
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán tiền.

Ngoài ra, Lôi Phong cũng có nhiều mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp và ý nghĩa để quý khách hàng lựa chọn, bao gồm:

  • Tượng Phật A Di Đà tọa thiền trên đài sen.
  • Tượng Phật A Di Đà phóng quang đứng trên đài sen.
  • Tượng Phật A Di Đà ngồi thiền.
  • Tượng Phật A Di Đà bằng bột đá.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn về kích thước, chất liệu và các sản phẩm tượng Phật A Di Đà khác, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button