HÌNH ĐẸP

Cách vẽ bánh chưng đơn giản đẹp – Go shopping happy

Bánh chưng, một món bánh truyền thống của người Việt, là biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán. Vậy làm sao để vẽ bánh chưng thật đẹp mắt? Hãy cùng tìm hiểu cách vẽ bánh chưng đơn giản trong bài viết này.

1. Cách vẽ bánh chưng

Bước 1: Vẽ hình hộp vuông

Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ hình hộp vuông để đại diện cho bánh chưng. Bạn có thể dùng thước kẻ hoặc tay để vẽ, sau đó tô lại bằng bút chì để có vẻ mềm mại và tự nhiên hơn.

Vẽ hình hộp vuông

Bước 2: Vẽ nạt bánh chưng

Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ nạt bánh chưng. Hãy tham khảo hình ảnh dưới đây để có hình mẫu và sau đó bạn có thể tự do sáng tạo theo ý thích của mình.

Vẽ nạt bánh chưng

Bước 3: Tô màu bánh chưng

Cuối cùng, hãy tô màu cho bánh chưng của bạn. Bạn có thể sử dụng hai màu bên dưới để tô màu lá bánh chưng và màu vàng nhạt để tô nạt. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng loại bút màu dual baoke.

Tô màu bánh chưng

2. Video hướng dẫn chi tiết cách vẽ bánh chưng.

Để hiểu rõ hơn về cách vẽ bánh chưng, hãy xem video hướng dẫn chi tiết dưới đây.

3. Vì sao lại có tên là bánh chưng?

Bạn có biết nơi đặt tên cho món bánh chưng không? Đó là từ việc “bỏ bánh vào chõ chưng chín”. Bởi vậy, người ta gọi nó là bánh chưng.

4. Sự tích bánh Chưng bánh dày

Theo truyền thuyết, vào thời Vua Hùng Vương thứ 6, khi vua muốn truyền ngôi cho con, ông yêu cầu các hoàng tử tìm một món thức ăn đặc biệt để bày trên mâm cỗ. Trong số đó, Tiết Liêu, con trai thứ 18 của vua, đã sáng tạo ra bánh chưng và bánh dày.

Hướng dẫn kiểu này tạo ra sự kỳ diệu trong ngày tết, khiến mọi người nhớ mãi và truyền thống này đến ngày nay.

Bánh chưng

Banh-day

Với những hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng vẽ ra những chiếc bánh chưng đẹp mắt. Hãy thể hiện sự sáng tạo của bạn và cùng vui sướng chuẩn bị cho ngày Tết.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button