HÌNH ĐẸP

799+ Hình xăm Gia Cát Lượng Đẹp, Ý nghĩa, Hợp mệnh nhất 2023

Nếu bạn đam mê xăm hình và đang tìm kiếm ý tưởng cho một mẫu hình xăm Gia Cát Lượng độc đáo nhất hiện nay như xăm Gia Cát Lượng ở tay, xăm Gia Cát Lượng full lưng, xăm Gia Cát Lượng và Triệu Vân…, thì mỗi hình xăm này mang ý nghĩa riêng trên cơ thể.

Vậy, hình xăm Gia Cát Lượng có ý nghĩa gì và hợp với mệnh nào? Hãy cùng INVERT điểm qua một số mẫu xăm Gia Cát Lượng ấn tượng và mang lại may mắn, tài lộc, và bình an vô sự cho cả nam và nữ.

I. Nguồn gốc hình xăm Gia Cát Lượng

Gia Cát Lượng là một nhân vật lịch sử với biểu tự là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long. Ông là một thừa tướng và công thần khai quốc, có tài ngoại giao và tư duy chính trị được đánh giá cao trong thời Tam Quốc.

Gia Cát Lượng là người giúp Lưu Bị xây dựng nên Thục Hán, phát triển Tam Quốc thông qua liên minh Thục-Ngô chống lại Ngụy Quyền. Ông được xem là một chiến lược gia vi đại trong thời đại đó.

Với những thành tựu đáng kinh ngạc của mình, Gia Cát Lượng đã trở thành một nhân vật nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. Ông đại diện cho kiến thức và trí tuệ tinh thông. Do đó, ông không chỉ xuất hiện trong các hoạt động nghệ thuật thông thường mà còn trong nghệ thuật xăm hình, trở thành một mẫu hình xăm được nhiều người yêu thích.

II. Ý nghĩa của hình xăm Gia Cát Lượng

Là một vị quân sư lỗi lạc, hình xăm Gia Cát Lượng thường mang ý nghĩa gì? Hãy tham khảo ngay:

1. Mang ý nghĩa thể hiện trí tuệ lưu lạc

Gia Cát Lượng nổi tiếng với tài trí, kiến thức chính trị và khả năng ngoại giao bậc thầy. Vì vậy, các hình xăm Gia Cát Lượng thường tượng trưng cho trí tuệ tinh thông của con người.

Gia Cát Lượng là người biết cách bày binh bố trận, soạn thảo sách lược, xoay chuyển cục diện, thương thảo với quân địch. Vì vậy, khi chọn một hình xăm Gia Cát Lượng, đa phần đấng mày râu mong muốn thể hiện tài năng, trí tuệ của mình và muốn học hỏi từ Khổng Minh.

2. Mang ý nghĩa về sự trung thành

Hình xăm Gia Cát Lượng còn mang ý nghĩa thể hiện sự trung thành, tầm nhìn xa cũng như lòng ngưỡng mộ của con người đối với ông.

Dù có khả năng và tài trí để chiếm lĩnh ngôi vị của Lưu Bị, Gia Cát Lượng luôn đặt lợi ích của lãnh đạo ở trên hết. Do đó, hình xăm Gia Cát Lượng thể hiện lòng trung thành và sự tin tưởng mà chủ nhân hình xăm dành cho ông.

3. Hình xăm với khả năng loại bỏ tà ma

Nhiều người tin rằng hình xăm Gia Cát Lượng có khả năng chống lại tà ma và tiểu nhân quấy phá. Điều này được phản ánh trong Tam Quốc Chí, khi quân Trọng Đạt nhìn thấy hình ảnh của Gia Cát Lượng đã khiếp sợ.

Người ta cho rằng, khi nhìn thấy hình xăm Gia Cát Lượng, kẻ tiểu nhân và kẻ xấu sẽ sợ hãi và không dám làm hại chủ nhân của nó. Hình xăm cũng có tác dụng trấn định những người yếu đuối, luôn lo sợ bị kẻ gian làm hại. Từ đó, hình xăm mang ý nghĩa tích cực và trở nên ý nghĩa hơn.

4. Hình xăm Gia Cát Lượng hợp với mọi tuổi

Thường thì mọi người đều có thể chọn mẫu hình xăm Gia Cát Lượng, không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc cách sống phù hợp và tránh tiến cử trái ngược với ý nghĩa của mẫu hình xăm Gia Cát Lượng, nếu không sẽ gặp rắc rối và khác họa cho bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh kết hợp mẫu hình xăm này với những hình xăm mang tính đối lập như Tào Tháo, Chu Du, Trọng Đạt, Tư Mã Ý,… để tránh xung khắc và đem lại điều không may. Khi chọn mẫu hình xăm Gia Cát Lượng, nên ưu tiên các vị trí như bụng, lưng với kích thước vừa phải, tránh các vùng như gót chân, bụng dưới, háng, ngực, khi lựa chọn hình xăm này.

III. Nếu chọn xăm hình Gia Cát Lượng có sao không?

Bạn có thể thoải mái xăm bất kỳ mẫu hình xăm nào lên cơ thể. Tuy nhiên, một số hình xăm về thần, phật có những vị trí nhạy cảm và giới hạn như bụng dưới, gót chân, bẹn, mông, vú. Tránh xăm hình ở những vị trí này để tránh gặp xui xẻo.

Đồng thời, trước khi quyết định xăm một mẫu hình xăm nào đó, đặc biệt là hình xăm Gia Cát Lượng, bạn phải chắc chắn rằng bạn thực sự muốn và coi đó là một quyết định nghiêm túc, không chỉ là theo trào lưu mà chọn xăm một cách ngẫu nhiên.

IV. Nên xăm hình Gia Cát Lượng ở đâu?

Ngoài việc lựa chọn một mẫu hình xăm Gia Cát Lượng phù hợp, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn đúng nơi xăm hình để tránh xăm ở vị trí đại kỵ gây xui xẻo cho bản thân. Dưới đây là những lưu ý:

 • Chọn kích thước phù hợp và cân nhắc vị trí xăm nếu muốn xăm lưng hoặc bụng.
 • Tránh xăm Gia Cát Lượng ở những vị trí được coi là yếu điểm như bụng dưới, gót chân, bẹn, mông, vú.
 • Tránh xăm các mẫu hình xăm có tính đối lập với nhau.
 • Không nên xăm hình Gia Cát Lượng nếu tính cách và định hướng sống không phù hợp với ông.

V. Tổng hợp các mẫu hình xăm Gia Cát Lượng đẹp

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết chọn mẫu hình xăm Gia Cát Lượng như thế nào, hãy xem qua một số mẫu hình xăm dưới đây:

1. Xăm hình Gia Cát Lượng cầm quạt

Mẫu hình xăm đầu tiên bạn có thể lựa chọn là hình Gia Cát Lượng cầm quạt. Đây cũng là mẫu hình xăm phổ biến nhất hiện nay bởi hình ảnh này mang đến cảm giác yên bình, ung dung của kỳ tài khi đối diện với kẻ thù. Hình xăm này thể hiện lòng quyết tâm, sự hiên ngang của chủ nhân hình xăm khi đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

2. Xăm hình Gia Cát Lượng và Lưu Bị

Bạn cũng có thể chọn xăm hình Gia Cát Lượng và Lưu Bị, vì đây là hai bậc kỳ tài luôn đồng lòng, hỗ trợ lẫn nhau để xây dựng nên nước Thục. Đặc biệt, hình xăm này còn thể hiện ý nghĩa về lòng trung thành, sự tin tưởng mà cả hai người dành cho nhau.

3. Xăm hình Gia Cát Lượng và Triệu Vân

Đây là mẫu hình xăm mang khí chất và thần thái bất phàm của hai bậc tướng quân. Mẫu hình này thể hiện sự kết hợp giữa sức mạnh và trí tuệ. Điều này thúc đẩy con người không ngừng cố gắng và thành công trong mọi lĩnh vực dựa trên năng lực và sự kiên nhẫn.

4. Xăm hình Gia Cát Lượng ở tay

Từ lâu, tay là một trong những vị trí được ưa thích nhất để xăm hình, trong đó có hình xăm Gia Cát Lượng ở tay. Nếu bạn muốn biết mẫu tattoo này sẽ như thế nào trên cơ thể, hãy xem qua một số mẫu dưới đây.

5. Xăm hình Gia Cát Lượng full lưng

Ngoài tay, ngực, lưng cũng là một vị trí lý tưởng để hoạ hình xăm Gia Cát Lượng full lưng. Theo phong thủy, lưng là vị trí trấn áp khí độc, chống lại tà ma và quỷ dữ nhờ kiến thức ngoại đạo của Khổng Minh.

VI. Dấu hiệu hình xăm Gia Cát Lượng bị hư/hỏng

 • Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bị thừa ẩm. Để tránh tình trạng này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

 • Mụn trên hoặc gần hình xăm: Điều này là kết quả của vi khuẩn trong khu vực hình xăm. Không nên chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này để tránh nhiễm trùng nặng hơn. Hãy rửa sạch tay trước khi chạm vào hình xăm và giữ cho vùng đó luôn khô thoáng.

 • Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cho thấy bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng ngứa và có nhiều vảy nhỏ.

 • Mủ: Dấu hiệu này cho thấy vết thương bị nhiễm trùng. Nếu gặp tình trạng này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có giải pháp.

VII. Lưu ý trước và sau khi xăm hình Gia Cát Lượng

Trước khi xăm:

 • Chọn bản vẽ phù hợp và tìm hiểu ý nghĩa của hình xăm.
 • Cân nhắc vị trí và kích thước phù hợp.
 • Tìm hiểu về thợ xăm và đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Sau khi xăm:

 • Đảm bảo hình xăm không bị va chạm và bảo vệ vết xăm.
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chăm sóc hợp lý.
 • Hạn chế vận động mạnh và đi bơi trong giai đoạn hình xăm chưa lành.

VIII. Bảng giá xăm hình Gia Cát Lượng

Hiện nay, giá xăm hình Gia Cát Lượng thường khác nhau tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

 • Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu.
 • Bảng giá mẫu tattoo mini & kích thước lớn.

Trên đây là một số mẫu hình xăm Gia Cát Lượng đẹp và ý nghĩa nhất cho năm 2023 mà INVERT đã tổng hợp. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể tìm được mẫu hình xăm Gia Cát Lượng phù hợp với ý muốn của mình. Chúc bạn thành công.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button