HÌNH ĐẸP

58+ Hình xăm ý nghĩa nhất cho nam 2022 đẹp và ấn tượng

Hình xăm không chỉ là một phương tiện để nam giới thể hiện cá tính, phong cách của bản thân, mà còn có thể chứa những ý nghĩa đặc biệt đối với họ. Mỗi một hình xăm đều mang một tầng ý nghĩa riêng đối với người đàn ông. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá những mẫu hình xăm ý nghĩa cho nam bạn không nên bỏ qua.

1. Hình xăm nhỏ

Một trong những mẫu hình xăm ý nghĩa cho nam đang được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến những mẫu hình xăm nhỏ tinh tế, không quá lòe loẹt nhưng vẫn đủ để biểu đạt mong muốn, ước nguyện của chàng trai. Hình xăm nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến công việc và độc đáo, tinh tế để thể hiện cá tính, phong cách của bản thân. Hiện nay, hình xăm nhỏ rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn những mẫu hình xăm ý nghĩa cho nam mà bạn yêu thích như lông vũ, ngôi sao, neo, xăm chữ,…

2. Hình xăm phong cách bộ lạc

Nếu bạn đang mong muốn tìm cho mình một mẫu hình xăm mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ, không bao giờ chùn bước trước khó khăn, hình xăm phong cách bộ lạc sẽ là lựa chọn lý tưởng. Đặc trưng của phong cách xăm hình này là bố cục rõ ràng với những hoa văn cổ xưa, làm cho người ta liên kết đến sự thống nhất và sức mạnh tổng thể của người đàn ông. Hình xăm bộ lạc cũng là một cách thức thể hiện tham vọng, khao khát lãnh đạo, giúp bạn trở nên cá tính và mạnh mẽ hơn.

3. Hình xăm đơn giản

Nhắc đến những mẫu hình xăm ý nghĩa cho nam được yêu thích nhất hiện nay không thể không nhắc đến những mẫu hình xăm đơn giản. Mặc dù có bố cục và hoa văn đơn giản nhưng ý nghĩa mà nó mang lại cho người đàn ông không hề nhỏ và còn mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ rất cao. Những mẫu hình xăm đơn giản này đều có ý nghĩa phong thủy lớn, giúp người đàn ông có niềm tin hơn vào may mắn và thành công trong cuộc sống và công việc. Bạn có thể lựa chọn những hình xăm ý nghĩa cho nam đơn giản như hình học, băng tay, vũ trụ,…

4. Hình xăm động vật

Động vật là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp đông đảo đàn ông ưa chuộng phong cách xăm hình này với đa dạng kích thước lớn nhỏ. Mỗi loài động vật được người đàn ông lựa chọn sẽ thể hiện cho những ý nghĩa riêng biệt như may mắn, phóng khoáng hoặc tự do. Bạn có thể lựa chọn những loài động vật mà bạn yêu thích như rồng, sư tử, sói, hoa,… để thể hiện cái tôi của bản thân.

5. Hình xăm đầu lâu

Hình xăm đầu lâu là mẫu hình xăm được yêu thích từ lâu đời nhưng vẫn được nam giới lựa chọn để khẳng định bản thân. Mẫu hình xăm đầu lâu này hướng đến việc thể hiện ý nghĩa của sự mạnh mẽ, dữ dằn và đầy cá tính. Bạn có thể biến tấu những mẫu hình xăm đầu lâu truyền thống thoát khỏi sự nhàm chán để trở nên nghệ thuật và phù hợp hơn với bản thân mình.

6. Hình xăm chân dung

Chân dung là một trong những mẫu hình xăm ý nghĩa cho nam được đông đảo chàng trai lựa chọn hiện nay. Đây là mẫu hình xăm hướng đến việc thể hiện cái tôi của bản thân một cách rõ nét. Bạn có thể lựa chọn chân dung của người bạn hâm mộ, người bạn yêu thương hoặc chính bản thân mặt. Miễn sao đó là những người có ý nghĩa đặc biệt với bạn, giúp bạn có động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

7. Hình xăm họa tiết hình tiền

Một phong cách xăm được yêu thích nhất năm 2022 là hình xăm họa tiết hình tiền. Đặc trưng của phong cách xăm hình này là họa tiết được làm theo họa tiết của tiền giấy hoặc tiền đồng, và có thể được thiết kế theo hình dạng khác nhau. Hình xăm họa tiết hình tiền mang đến sự động lực để người đàn ông không ngừng nỗ lực để đạt được tài lực, phát triển bản thân. Ngoài ra, hình xăm họa tiết cũng giúp nâng cấp hình ảnh của người đàn ông trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.

8. Hình xăm thánh giá

Thánh giá là một trong những hình xăm ý nghĩa cho nam giới vì nó có tính nghệ thuật cao và có ý nghĩa đặc biệt với người đàn ông. Bạn có thể cải tiến hình xăm thánh giá nguyên bản thành những mẫu hình xăm độc đáo, ấn tượng và phù hợp với bản thân mình hơn. Hình xăm thánh giá cũng phù hợp để xăm ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như cánh tay, sau lưng, trước ngực,…

9. Hình xăm âm nhạc

Nếu bạn yêu thích âm nhạc, mong muốn có một dấu ấn ý nghĩa về âm nhạc trên cơ thể, hình xăm âm nhạc là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đặc điểm của phong cách xăm hình này là họa tiết đều liên quan đến âm nhạc hoặc nghệ thuật như hình ảnh cây đàn, nốt nhạc,… Hình xăm âm nhạc thể hiện sự đam mê và yêu thích của bạn đối với nghệ thuật âm nhạc.

10. Hình xăm thiên thần

Thiên thần là lựa chọn không thể thiếu khi nhắc đến những hình xăm ý nghĩa cho nam. Thiên thần mang một vẻ huyền bí rất lớn và đại diện cho tình yêu, công lý và những điều tốt đẹp khác. Hình xăm thiên thần cũng thể hiện sự mạnh mẽ và tự do của người đàn ông. Bạn có thể lựa chọn hình xăm thiên thần đẹp và độc đáo để thể hiện cái tôi của bản thân.

11. Hình xăm vương miện

Vương miện là hình ảnh đại diện cho sự tôn quý, giàu có và quyền lực. Hình xăm vương miện là mẫu hình xăm được yêu thích nhất để thể hiện phong cách, cá tính và quyền lực của người đàn ông.

12. Hình xăm mũi tên

Hình xăm mũi tên là mẫu hình xăm chất lừ và đầy tính nghệ thuật. Hình xăm mũi tên thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính và khát vọng của chàng trai.

13. Hình xăm mã vạch

Hình xăm mã vạch là một trong những hình xăm hiện đại và độc đáo nhất. Hình xăm mã vạch thể hiện sự đam mê và tình yêu của bạn đối với công nghệ.

14. Gợi ý vị trí xăm hình đẹp trên cơ thể

Vị trí xăm hình phải được lựa chọn thích hợp để khoe trọn vẹn những mẫu hình xăm và cũng phải an toàn cho sức khỏe. Một số vị trí phổ biến để xăm hình bao gồm cánh tay, ngực, vai, cổ và cổ tay, cổ chân.

15. FAQs – những câu hỏi thường gặp về hình xăm ý nghĩa cho nam

 1. Những hình xăm phổ biến nhất cho nam là gì?

  • Bộ lạc, đầu lâu, phượng hoàng, rồng, sư tử, sói, hoa, la bàn, tôn giáo, vương miện.
 2. Hình xăm ở đâu đau nhất?

  • Cột sống, ống chân, mặt trên bàn chân, nách, mắt cá chân, bắp tay trong, khuỷu tay, mạng sườn, cổ, núm vú, bẹn.
 3. Những nơi ít đau nhất để có một hình xăm là gì?

  • Đùi ngoài, cẳng tay, lưng trên và lưng dưới, vai ngoài, bắp tay ngoài và bắp chân.
 4. Hình xăm bao lâu thì lành?

  • Lớp da bên ngoài (phần bạn có thể nhìn thấy) thường lành trong vòng 2-3 tuần, nhưng quá trình chữa lành hoàn toàn có thể mất đến 4 tuần.

Hy vọng, thông qua bộ sưu tập hình xăm trên, bạn có thể tìm được mẫu hình xăm phù hợp và ý nghĩa với bạn.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button