Hướng dẫn sử dụng app bảo hiểm nhân thọ AIA – MYAIA

Từ ngày 25/08/2021, ứng dụng MYAIA đã chính thức có mặt trên kho ứng dụng Apple Store và Google Play, cho phép người dùng tải về sử dụng, giao dịch hợp đồng bảo hiểm AIA.

• Đối với hệ điều hành iOS: Tải tại đây.
  • Đối với hệ điều hành Android: Tải tại đây.

Ứng dụng MyAIA

Những tính năng trên ứng dụng MYAIA

Hiện nay, MyAIA đang cung cấp cho khách hàng một số tính năng cơ bản sau và sẽ còn phát triển nhiều tính năng hơn nữa để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ AIA:

• Nhận hợp đồng điện tử e-Policy (e-ACK)
  • Thanh toán phí bảo hiểm online
  • Tra cứu thông tin hợp đồng bảo hiểm
  • Gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (hỗ trợ nằm viện)
  • Nhận thư báo online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng MYAIA

Để có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng MYAIA trên điện thoại, trước tiên bạn cần có ít nhất một hợp đồng bảo hiểm của AIA, sau đó đăng ký tài khoản tại đây.

Khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn sử dụng điện thoại của mình và bắt đầu thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở App Stores/Google Play, tìm kiếm MYAIA và tải về

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã tạo lập thành công trước đó

Bước 3: Hiển thị thông tin trang chủ với các quyền lợi và hợp đồng

• Giải quyết quyền lợi bảo hiểm
  • Thanh toán trực tuyến
  • Thông tin hợp đồng
  • Trang quà VIP
  • Liên hệ với chuyên viên phục vụ qua điện thoại/Email, sau đó gửi đánh giá

Bạn sẽ tích chọn một trong những nội dung này khi có nhu cầu.

Bước 4: Chọn tab Hợp đồng

Trong đó có mục Đang có hiệu lực/Đã hết hiệu lực, Người được bảo hiểm, bạn tích chọn vào từng mục để xem được thông tin hợp đồng của mình.

Bước 5: Tra cứu quyền lợi bảo hiểm

Trường hợp bạn đang có quyền lợi bảo hiểm giải quyết, bạn vào mục này để tra cứu, tích chọn mục Đang giải quyết/Đã hoàn tất.

Bước 6: Tài khoản

Trong mục tài khoản hiển thị các thông tin:

• Thông tin cá nhân
  • Thông tin liên lạc
  • Điều kiện và Điều khoản
  • Tích chọn Đăng nhập FaceID/TouchID để đăng nhập dễ dàng hơn
  • Tích chọn Cho phép nhận thông báo để nhận các thông báo mới nhất từ ứng dụng

Nhìn chung, ứng dụng MYAIA có giao diện thông minh, dễ hiểu và tiện lợi cho người sử dụng, đáp ứng được các tính năng cơ bản, giúp cho người dùng không cần trực tiếp gặp mặt tư vấn viên để giải quyết quyền lợi nằm viện mà sẽ thao tác online và theo dõi thông tin cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách đóng phí bảo hiểm AIA để có nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu.

Hướng dẫn sử dụng app MYAIA bằng video

Việc AIA cho ra đời ứng dụng MYAIA giống như một cuộc cách mạng về công nghệ trong thị trường bảo hiểm, từ đây chắc chắn những doanh nghiệp bảo hiểm sẽ cần chú trọng hơn về việc đem đến những trải nghiệm hiện đại và thuận tiện hơn cho các khách hàng của mình.

Bài viết này có hữu ích không? post