Làm gì khi bé vẽ lên giấy dán tường?

be ve bay len giay dan tuong

Chị NhungMinhTrang ở Gò Vấp hỏi: “Làm gì khi bé vẻ lên giấy dán tường. Nhà mình mới thay áo cho tường xong, dặn con giữ gìn kĩ lắm. Nhưng được 2 hôm thấy bé đã vẽ bậy lên giấy dán tường. Sẵn dư giấy, chồng mình thay tấm đó. Nhưng hôm sau lại xuất hiện tác phẩm chỗ khác. Bực quá, đánh mãi cũng không chừa. Phải làm sao cho bé khỏi vẽ bậy đây?”

be ve bay len giay dan tuong

Trả lời:

Cách tốt nhất là cứ để cho bé vẽ chị à. Những phải hướng cho bé vẽ ở chỗ khác mà không ảnh hưởng. Khi đã vẽ rồi thì mua nước tẩy rửa ngay. Có loại nước tẩy có thể thoa ngay và tẩy mực trên mặt giấy dán tường.

Nếu nhà mình có bé hay vẻ, gia đình ta nên mua tấm bảng lớn về cho bé vẻ. Bên trên để vợ chồng ghi lại những thông tin cần thiết, dặn dò nhau trong ngày, trong tuần.  Bên dưới là không gian cho bé thể hiện tài trí của mình. Nhà mình cũng treo ngược những tấm tranh tường, mau giấy A4, trải báo … cho bé vẽ. Bé được hướng dẫn có chỗ quậy rồi, hạn chế rất nhiều việc vẽ lam sang chỗ khác.

Trẻ nhỏ đang giai đoạn phát triển trí não, việc vẻ vời thể hiện óc tưởng tượng, tư duy của trẻ. Khi bé được hướng dẫn vẽ mà có sự hướng dẫn và động viên của cha mẹ, có khi cũng thành bức vẽ khá đẹp. Vẽ vời không đơn giản chỉ là trò nghịch ngợm mà còn là thể hiện thế giới quan của trẻ, giúp gắn kết giữa bố mẹ và con cái. Nếu chúng ta cấm đoán, vẻ sẽ bị hạn chế sự phát triển trí tuệ của mình.

Còn khi bé trót vẽ lên giấy dán tường rồi, thì chúng ta lập tức xử lý các vết mực không thân thiện đó. Hiện nay có nước tẩy rửa đa năng Sprayway nhập khẩu từ Singapore có thể tẩy và hạn chế được gần như tối đa các vết mực trên giấy dán tường.

Nước tẩy rửa đa năng Sprayway cũng có tác dụng làm sạch các vết bẩn ố vàng, vết nước hoa quả… dính lên giấy.

Bạn chỉ cần lắc nhẹ bình và xịt lên vết mực. Sau đó để chừng 1 -2 phút cho chất ngấm vào vết bẩn, bóc tác các thớ vết bẩn. Sau đó lấy khăn mềm lau lên vết mực. Vết bẩn do mực tạo ra sẽ mờ dần và mất hẳn.

Đối với các loại mực từ bít dạ, bút long sẽ tẩy nhanh và tẩy hết được. Còn những vết bẩn từ mực bút bi trên giấy tường sẽ lâu hết. Bạn phải kiên trì.

Nước tẩy rửa đa năng Sprayway cũng có tác dụng làm sạch các vết bẩn ố vàng, vết nước hoa quả… dính lên giấy tường nhà bạn.

Bạn thắc mặc dùng nước tẩy mực có làm hư giấy dán tường không ư? Đối với giấy dán tường loại tốt, làm bằng vải và sản xuất đúng công nghệ như Giấy dán tường Hàn Quốc, Giấy dán tường Nhật Bản, Giấy dán tường Châu Âu thì không ảnh hưởng nhiều. Còn đối với các loại giấy dán tường Trung Quốc, giấy dán tường nhập lậu thì chất lượng kém hơn, có thể bị bục giấy.

Chúc bạn lựa chọn được giải pháp tốt làm sạch đẹp cho giấy dán tường nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *