Làm sao để bạn chọn được mẫu giấy dán tường đẹp và ý nghĩa

giay dan tuong dep y nghia

Giấy dán tường khiến căn nhà của bạn trông đẹp và quyến rũ hơn hẳn. Nhưng làm sao để chọn được các mẫu giấy dán tường đẹp và phù hợp thì có thể bạn chưa biết. Công ty Happy Home xin chia sẻ với bạn các bi quyết để chọn giấy gian tường nha.

Nói về cái đẹp ở tâm hồn và con mắt thẩm mỹ cá nhân nên không có một loại nào chung. Tùy mỗi người, nhu cầu cà tâm trạng sẽ khác nhau. Cùng một mẫu giấy dán tường nhưng có thể đẹp với người này mà không đẹp với người khác. Tuy nhiên, sau nhiều năm cung cấp giấy làm đẹp các mái ấm gia đình, chúng tôi tổng kết nét đẹp ở các tiêu chí như sau:

Trước hết, giấy dán tường đẹp nhất là những mẫu giấy dán tường phù hợp với tông màu sắc của nội thất, phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà, mặt khác cũng phải phù hợp với sở thích và theo phong thủy của gia chủ.

giay dan tuong dep y nghia

Xét về tông màu, các mẫu giấy dán tường đẹp tùy thuộc vào việc ngôi nhà của bạn như thế nào để giúp tôn lên mái ấm gia đình. Đối với nhà bạn thuộc dạng nhà cổ, tường, nền đã sạm màu hay có chút màu nâu tối. Bạn nên chọn các mẫu giấy dán tường màu sáng để kích sáng cho ngôi nhà. Nhưng giấy đó phải gần tông với màu tường. Nếu không, giấy một đằng mà nền, trần một nẻo sẽ là lộ hết yếu điểm của ngôi nhà. Nếu bạn có mua được những tấm giấy gọi là đẹp thì nó cũng trở nên không hợp thời và mất hẳn giá trị của nó.

Và tùy từng vị trí có cách chọn giấy dán tường và tiêu chuẩn đẹp khác nhau. Ở ngoài hành lang khác mà trong nhà khác. Ở phòng khách, những mẫu giấy dán tường có phong cảnh sông, nước, núi non… cho gia chủ giác phóng khoáng, thảnh thơi. Và đặc biệt, giấy dán tường đi gắn với thiên nhiên cũng đẹp với tất cả thành viên gia đình và dung hòa với các quan khách khi đến thăm nhà mà chẳng may không hợp cung phong thủy. Ở phòng của bé thì các mẫu giấy đẹp nhất là các loại hình ngộ nghĩnh, phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé. Ở hành lang thì bạn chọn các mẫu giấy không quá sáng sẽ đẹp hơn vì nó không hăt nắng. Còn trong phòng bếp thì các mẫu giấy hình món ăn, rau quả, tiêu ớt sẽ là điểm nhấn đẹp tuyệt với cho gia đình bạn.

Việc chọn các mẫu giấy dán tường đẹp theo phong cách thiết kế cũng rất quan trọng. Nếu bạn xây nhà theo lối kiến trúc châu Âu thì các loại giấy dán tường phong cách Âu, Mỹ sẽ vì hợp hơn cho không gian nhà bạn. Nhưng nó thực sự sẽ mất duyên nết ngôi nhà đó lại được dán bằng các mẫu giấy dán tường Đài Loan hay theo phong cách giấy của Á Đông. Những nhà cổ se phù hợp với các loại giấy dán tường Nhật Bản. Vì nét thâm trầm của văn hóa Nhật nó tương đồng với các mẫu nhà đó. Nhưng giấy dán tường Hàn Quốc lại phù hợp với ngôi nhà theo lối kiến trúc hiện đại. Các loại giáy dán tường này đẹp vì có màu sắc, hoa văn tinh tế, hiện đại và hợp thời.

Việc thích các mẫu giấy nào đó cũng tạo nên nét đẹp riêng cho bạn. “Yêu em yêu cả dáng đi” mà. Khi bạn đã không thích thì có “cho không”, cho tiền để sử dụng cũng không đẹp được. Cái đẹp ở đây nó thể hiện ở cá tính của mỗi gia chủ. Bạn là con người thích kinh doanh thì sẽ thấy đẹp ở những mẫu giấy có hoa văn cho cảm giác phóng khoáng, suy nghĩ mở…. Ngược lại, người có tính thâm trầm chỉ thấy đẹp ở các mẫu giấy có tông màu hơi tối và không thích hoa văn lòe loẹt. Con nhỏ của bạn thấy đẹp ở những mẫu giấy hình siêu nhân, con vật, nhân vật phim hoạt hình mà bé đang ưa thích. Nếu bạn đưa các loại giấy hoa tươi đẹp mê hồn vào phòng bé cũng trở nên xấu xí.

Ngày nay, ngoài việc chọn giấy, mọi người cũng hay chú ý đến yếu tố phong thủy. Các mẫu giấy dán tường đẹp và ý nghĩa nhất khi hợp với cung, mạng của chủ nhà và có sự phối hợp tương sinh, không khắc kỵ với thành viên nào đó trong gia đình.

Theo phong thủy thì mẫu giấy dán tường đẹp của bạn tương ứng như sau:

Thủy

Kim

Thổ

Hỏa

Mộc

Màu sắc

 Đen (xanh lam nhạt)  Trắng (trắng sữa)  Vàng (vàng maron)  Hồng (hồng nhạt)  Xanh (xanh lục nhạt)

Màu sinh vượng

 Trắng bạch kim sinh Thủy  Vàng Hoàng thổ sinh Kim  Hồng Hỏa sinh Thổ  Xanh Thanh Mộc sinh Hỏa  Đen nước đen sinh Mộc

Màu kiêng kỵ

 Màu vàng Hoàng Thổ khắc Thủy  Màu hồng Hồng Hỏa khắc Kim  Màu xanh Thanh Mộc khắc Thổ  Màu đen Nước đen khắc Hỏa  Màu trắng Bạch Kim khắc Mộc

Bạn muốn lựa chọn được giấy dán tường đẹp là điều tất yếu. Nhưng giấy đẹp mà phù hợp với mình, giúp gia đình thuận hòa, công việc làm ăn, kinh doanh phát đạt thì nó không chỉ đẹp lại còn ý nghĩa.

Chúc các bạn có những giải pháp lựa chọn được mẫu giấy dán tường đẹp và ưng ý nhất cho mình để đón năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *