HÌNH ĐẸP

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản

Vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên luôn là đề tài đầy cảm hứng cho các nghệ sĩ. Với cảm giác quen thuộc, thanh bình và mộc mạc, tranh phong cảnh đường quê đã ăn sâu vào lòng của người Việt suốt hàng thế kỷ. Câu thơ và bài hát về thiên nhiên đều chứa đựng những cung bậc cảm xúc, và thông qua bàn tay tài hoa, những nét vẽ truyền tình yêu với thiên nhiên quê hương, tổ quốc trở nên sống động.

Nếu bạn muốn dạy con vẽ tranh phong cảnh làng quê, không có gì khó khăn. Hôm nay, Kids Art sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để dạy con vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên.

1. Tại sao nên dạy con vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên?

Mỗi người sinh ra ở một hoàn cảnh khác nhau. Có người sinh ra ở vùng quê với đồng lúa, cánh cò và con trâu. Có người sinh ra ở hải đảo với biển khơi và con thuyền đánh cá. Hoặc sinh ra ở thành phố với tiếng ồn ào náo nhiệt và tòa nhà cao tầng. Khi dạy con vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên, bạn giúp con hiểu rằng dù lớn lên và đi xa, hình ảnh về quê hương và đất nước luôn là những hình ảnh đẹp và ý nghĩa nhất.

Tranh phong cảnh làng quê có nhiều chủ đề phong phú, từ những cánh đồng đơn sơ, các cánh đồng lúa xanh bát ngát, đến cả cánh diều bay và con trâu, dòng sông nhỏ… Những bức tranh phong cảnh làng quê mang ý nghĩa nhắc nhở thế hệ sau về cội nguồn và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngoài ra, trẻ em còn được trau dồi hiểu biết về cảnh đẹp của đất nước và cuộc sống của người dân.

2. Các bước dạy con vẽ tranh phong cảnh làng quê

 • Chuẩn bị dụng cụ: Bút chì, thước kẻ, cục tẩy, màu và giấy vẽ.
 • Phân tích kết cấu của bức tranh: Xác định hình ảnh chính và hình ảnh phụ. Tránh việc vẽ quá nhiều chi tiết gây rối mắt và tốn thời gian.
 • Xác định điểm trọng tâm: Vẽ hình ảnh chính trước, sau đó vẽ những hình ảnh phụ xung quanh. Vẽ các chi tiết trên bức tranh bằng bút chì.
 • Tô màu theo bức tranh mẫu hoặc theo sáng tạo: Lựa chọn màu và phối màu phù hợp. Xem xét và hoàn thiện bức tranh.

3. Hướng dẫn chi tiết các bước dạy con vẽ tranh phong cảnh làng quê

Bức tranh: Bình yên và giản dị đặc trưng của làng quê Việt.

 • Vẽ phác hoạ bố cục: Vẽ một cái cây bên phải, hai mái nhà tranh ở giữa và bụi chuối phía sau, dòng sông bên trái và mặt trời bên trên.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 2

 • Tô màu cho từng chi tiết: Tô màu vàng cho ngôi nhà và màu xanh da trời cho phần trời. Tô màu xanh lá cây cho cây chuối phía sau nhà và cây lớn bên cạnh sông.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 4

Bức tranh: Các bé thả diều

 • Vẽ phác hoạ bố cục: Vẽ một bé trai và một bé gái đứng thả diều trên bầu trời, và một em bé ngồi trên lưng trâu phía xa. Có cảnh cây và con cò xung quanh.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 7

 • Tô màu cho từng chi tiết: Tô màu vàng hoặc cam cho ngôi nhà và màu xanh da trời cho phần bầu trời. Tô màu xanh lá cây cho cây và bãi cỏ xung quanh.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 8

Bức tranh: Phong cảnh quê hương

 • Vẽ phác hoạ bố cục: Chia thành hai nửa với các đồi ở phía trên và đồng bằng bên dưới. Vẽ hai đồi và hai hàng cây dọc trên đồi. Ở phía dưới, vẽ một ngôi nhà và một cây bên cạnh.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 10

 • Tô màu cho từng phần: Tô màu xanh lá cây cho các hàng cây và bãi cỏ. Tô màu vàng hoặc cam cho ngôi nhà và màu xanh dương cho đường sông.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 12

Bức tranh: Phong cảnh biển

 • Vẽ phác hoạ bố cục: Chia thành hai phần, 2/3 bức tranh là biển và 1/3 bên trái là bờ biển với ghế và cây dù. Vẽ một đường chân trời phía trên và một bụi cây bên phải. Ở góc trái của đường chân trời, vẽ mặt trời và bóng dưới mặt biển.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 13

 • Tô màu cho từng phần: Tô màu xanh nước biển cho biển và tô màu nâu cho bờ biển. Tô màu vàng nhạt cho mặt trời và tô màu xanh lá cây cho cây bên phải.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 14

Trên đây là một số bức tranh mẫu bạn có thể tham khảo khi dạy con vẽ tranh phong cảnh làng quê.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button