HÌNH ĐẸP

20 Ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền đơn giản mà đẹp

Dưới đây là danh sách Lễ hội đua thuyền tranh vẽ hay nhất được tổng hợp bởi giaydantuong.edu.vn

Là đất nước có nền văn hóa phương Đông nên Việt Nam quanh năm có rất nhiều lễ hội. Từ xa xưa, đất nước ta đã diễn ra hàng loạt lễ hội như đua thuyền, lễ hội cồng chiêng, lễ hội chọi trâu…dường như bất cứ khi nào cũng có rất đông người tham dự. Hôm nay chúng ta cùng tham khảo một số ý tưởng theo chủ đề vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền nhé.

Ý nghĩa của lễ hội đua thuyền

Từ xưa đến nay, đua thuyền đã gắn liền với sinh hoạt, đời sống, phong tục, lễ hội của người dân Việt Nam. Văn hóa vùng sông nước, biển đảo với những phong tục tập quán cổ truyền là những phong tục đặc sắc tiêu biểu cho kho tàng văn hóa dân gian truyền thống bản địa.

Đây không chỉ là một hoạt động thể thao, mà còn thể hiện nét văn hóa của con người Đà Nẵng nói riêng và người Việt Nam nói chung. Vì vậy, hoạt động vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền có thể giúp chúng ta hiểu thêm về văn hóa của đất nước, yêu nó hơn bất kỳ ai khác và thể hiện tính nhân văn sâu sắc của chúng.

Trong các bức tranh dân gian của các em thiếu nhi với chủ đề lễ hội đua thuyền đều có hình ảnh chiếc thuyền rồng, những trai tráng lực lưỡng vạm vỡ, không khí vui tươi náo nhiệt,…Vì vậy chủ đề này rất sinh động và hấp dẫn.

Lễ hội đua thuyền thường được diễn ra ở đâu

Nhiều lễ hội được tổ chức ở Đà Nẵng trong tháng Giêng âm lịch. Một trong số đó là Lễ hội đua thuyền. Lễ hội đua thuyền là hoạt động văn hóa thường niên thu hút đông đảo du khách tham gia.

Nhìn chung, những Lễ hội đua thuyền được tổ chức gần những vùng sông nước như các bến phà, gần cầu,… và khi tổ chức thì lễ hội thường thu hút được rất nhiều người tham gia cuộc thi cũng như cổ động.

Một số các địa điểm tổ chức lễ hội đua thuyền nổi tiếng có thể kể đến như: sông Kiến Giang, huyện Lệ Thuỷ; sông Hàn, Đà Nẵng,…

Đặc điểm về tranh đề tài lễ hội đua thuyền

Đặc điểm chung của các bức vẽ tranh lễ hội đua thuyền là hình ảnh những chiếc thuyền rồng, những chàng trai thanh niên cơ bắp cuồn cuộn, làn da rám nắng, một lòng đoàn kết cùng tiếng hò reo, chèo và gánh thuyền để có thể đánh bại đối thủ của mình

Không khí xung quanh là tiếng cổ vũ của người dân hai bên bờ sông, cờ hoa hòa quyện tạo nên một lễ hội đua thuyền ấn tượng mang đậm dấu vết của nền văn minh lúa nước.

Một đặc điểm không thể thiếu trong những bài vẽ tranh lễ hội đua thuyền đó là sự vui vẻ, rộn ràng và vui tươi kết hợp với đó là sự xuất hiện của người cổ động, những đội thi đua thuyền trên dòng sông xanh mát…. Tất cả những yếu tố trên tạo nên nét đặc sắc trong những tranh vẽ về đề tài hội đua thuyền.

Hướng dẫn vẽ tranh lễ hội đua thuyền đẹp đơn giản lớp 9

Để vẽ một bức vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền lớp 9 đẹp mắt, bạn có thể tham khảo qua những hướng dẫn vẽ tranh lễ hội đua thuyền đơn giản dưới đây hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng cho bản vẽ của mình. Bạn muốn vẽ tranh lễ hội đua thuyền nào? Trên thực tế, nhiều lễ hội đua thuyền được tổ chức quanh năm với từng thời tiết khung cảnh khác nhau.

Tùy theo sở thích hoặc nhu cầu, bạn có thể vẽ các chủ đề xung quanh đề tài vẽ tranh lễ hội đua thuyền như:

  • Vẽ tranh chủ đề lễ hội đua thuyền trên sông.
  • Vẽ tranh chủ đề không khí lễ hội đua thuyền ngày tết.
  • Vẽ tranh chủ đề không khí náo nhiệt của lễ hội đua thuyền.

Sau khi đã có ý tưởng hoặc chủ đề, bạn cần chuẩn bị các loại giấy, bút, bút màu… Sau đó tiếp tục phác thảo về bố cục cho bức tranh của mình. Tiếp theo bạn đi vào vẽ những chi tiết như: con người, cảnh vật, cảnh các đội đang thi đua nhau, hình ảnh sông nước,….

Để bức tranh của mình thêm sinh động và màu sắc hơn, bạn đi vào tô màu cho bài vẽ của mình. Nếu bạn muốn vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền đẹp, bạn nên chọn màu sắc tươi sáng như vàng, xanh, cam, đỏ để khắc hoạ bài vẽ tranh lễ hội đua thuyền của mình thêm sinh động và vui tươi.

Gợi ý vẽ tranh đề tài đua thuyền đơn giản mà đẹp

Giải đua thuyền sử dụng thuyền rồng, lễ hội đua thuyền tiêu biểu của Việt Nam, được thể hiện bằng hình ảnh đầy màu sắc, mang đến không khí vui nhộn và sảng khoái!

Ngắm nhìn bức tranh vẽ chủ đề lễ hội đua thuyền này, người ta có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt của các tuyển thủ, âm thanh của lễ hội là tiếng trống, tiếng kèn như càng kích thích quyết tâm tham gia của từng cá nhân.

Trông rất đơn giản và đứa trẻ nào cũng có thể vẽ được nhưng lại là một bức tranh đẹp mê hồn thể hiện được toàn cảnh lễ hội đua thuyền và những tiếng hò reo cổ vũ.

Từ những hình ảnh thuyền rồng đầy màu sắc đã tạo nên sự hài hòa, náo nhiệt của những vũ điệu cổ xưa đã tạo nên một bức tranh dân gian đua thuyền tuyệt đẹp.

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý cho các bạn và các bé cách vẽ tranh lễ hội đua thuyền đơn giản. Chúc các bạn có những bức tranh tuyệt đẹp với chủ đề đặc biệt này nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội của chúng tôi.

Xem thêm:

  • Vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng
  • Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết
  • Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu
  • Vẽ tranh đề tài lễ hội halloween
  • Vẽ tranh đề tài lễ hội kéo co

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button