HÌNH ĐẸP

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Macbook Bị Sọc

Macbook, như các laptop sử dụng hệ điều hành Windows, cũng có thể gặp phải lỗi màn hình bị sọc. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này mà không cần thay màn hình mới? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho hiện tượng này.

1. Màn hình Macbook bị sọc do lỗi từ nhà sản xuất

Dù Macbook là một thiết bị cao cấp, đắt tiền, được sản xuất bởi nhà sản xuất uy tín Apple, nhưng không phải tất cả các sản phẩm đều hoàn hảo 100%. Vì vậy, có một phần rất nhỏ sản phẩm có thể có lỗi, bao gồm cả lỗi về màn hình như xuất hiện các đường kẻ sọc, kẻ ngang che tầm nhìn và ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc của người dùng.

Đối với lỗi này, bạn chỉ còn cách đem máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn trong thời gian bảo hành. Hoặc mang trực tiếp đến các cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín để được khắc phục triệt để.

màn hình Macbook bị sọc do lỗi từ nhà sản xuất

2. Lỗi màn hình sọc do máy bị nhiễm từ tính

Nếu bạn đặt Macbook trong môi trường có nhiều từ tính như cạnh các vật nam châm, vật làm từ sắt, nhôm, sẽ khiến Macbook có thể bị nhiễm từ tính và xuất hiện sọc ngang, sọc dọc trên màn hình.

Vì vậy, để loại bỏ khả năng gây sọc màn hình này, người dùng cần tránh sử dụng Macbook trong môi trường có ít hoặc không có từ tính. Tránh xa các vật thể làm từ sắt, nam châm có từ tính mạnh.

màn hình Macbook bị sọc do máy bị nhiễm từ tính

3. Màn hình Macbook bị sọc do lỗi người dùng

Những tác động từ bên ngoài như làm rơi hoặc va đập vào các vật thể cứng cũng là một trong những nguyên nhân khiến Macbook bị sọc màn hình.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng chỉ còn cách mang máy đến các cửa hàng chuyên sửa chữa Macbook. Vì nguyên nhân này không thuộc trách nhiệm của nhà sản xuất, nên không được bảo hành.

màn hình Macbook bị sọc do lỗi người dùng

4. Màn hình sọc do lỗi kết nối giữa màn hình Mac và Card đồ họa

Đây là một lỗi hiển thị màn hình khiến dữ liệu hình ảnh truyền tải lên màn hình Mac bị chập chờn, rối loạn và tạo ra các vệt sọc. Nguyên nhân là do kết nối giữa màn hình và Card đồ họa trong máy bị lỗi.

Để giải quyết hiện tượng này, bạn có thể thử khởi động lại máy -> Nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P trước khi một màn hình xám xuất hiện và âm thanh khởi động của máy phát ra. Khi đó, màn hình Macbook sẽ hiển thị mà không còn các đường kẻ sọc, kẻ ngang nữa.

màn hình Macbook bị sọc do lỗi kết nối giữa màn hình Mac và Card đồ họa

5. Màn hình Mac bị sọc do lỗi kết nối (socket lỏng lẻo)

Nếu màn hình Mac của bạn xuất hiện các đường kẻ sọc và nhấp nháy, rất có thể nguyên nhân là do dây kết nối giữa màn hình và phần cứng trong máy bị trục trặc hoặc chân socket tiếp xúc kém.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể điều chỉnh lại dây kết nối socket chắc chắn hơn. Tuy nhiên, việc tháo màn hình cần được tiến hành chính xác để không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong máy.

màn hình Macbook bị sọc do lỗi kết nối

6. Lỗi sọc màn hình do card đồ họa hỏng

Lỗi do card đồ họa này thường chỉ xảy ra trên các dòng MacBook 15 và 17 inch. Card đồ họa bị hỏng có thể do lỗi từ nhà sản xuất hoặc do Macbook chạy quá nhiều ứng dụng trong thời gian dài khiến nó bị nóng, gây quá nhiệt và dẫn đến tình trạng sọc ngang, sọc dọc trên máy.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình Macbook bị sọc. Việc tìm hiểu đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách tốt nhất và giảm chi phí, để chiếc Macbook hoạt động trở lại bình thường.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button