HÌNH ĐẸP

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính Windows bị vàng trong 1 nốt

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Giới thiệu

Máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng thì màn hình từ trắng chuyển sang vàng gây mất thẩm mỹ, khó chịu và ảnh hưởng đến mắt của bạn, dưới đây là cách khắc phục lỗi trong 1 nốt nhạc. Đọc ngay bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Vệ sinh máy tính

Màn hình máy tính laptop của bạn bị bám bẩn do lâu ngày bạn chưa lau chùi nó dẫn đến màn hình không sáng bóng, màn hình từ màu trắng chuyển sang màu vàng gây khó nhìn, bạn nên tham khảo một số cách để vệ sinh màn hình nhanh chóng, dễ làm mà vẫn đảm bảo an toàn.

Vệ sinh máy tính

2. Dùng công cụ sữa chữa tự động của Microsoft

Nếu sau khi lau chùi xong mà màn hình máy tính vẫn vàng thì có thể nguyên nhân ở lỗi màn hình hay thiết bị của bạn. Thay vì phải tải để sử dụng các phần mềm, công cụ sửa chữa khác, bạn có thể sử dụng công cụ sữa chữa tự động của Microsoft để giải quyết các sự cố với máy tính của mình.

Cách thực hiện:
Bạn vào mục Settings trên máy tính > Chọn Update & Security.

Chọn Update & Security

Taij đây, chọn Troubleshoot > Network Adapter > Run the troubleshooter.

Sau đó làm theo hướng dẫn của hệ thống để quét và sửa lỗi nhé.

Chọn Run the troubleshooter để chạy chương trình khắc phục sự cố

3. Tắt chế độ Ánh sáng đêm (Night light)

Night Light cho phép người sử dụng cài đặt độ sáng màn hình để bảo vệ mắt nên phần mềm có thể cài đặt ánh sáng vàng và vô tình gây ra màn hình từ trắng chuyển sang vàng. Chế độ này thường được dùng vào ban đêm, nếu bạn vô tình bật vào ban ngày thì có thể làm màn hình máy tính bị vàng đi.

Để tắt Night Light, bạn nhấn vào mục thông báo góc phải cuối màn hình > Nhấn vào Night light để tắt.

Nhấn vào Night light để tắt

4. Chỉnh màu trong Control Panel

Ở những máy tính đang chạy với hệ điều hành Windows 10, bạn có thể đã vô tình điều chỉnh màu của thiết bị sang màu vàng mà không hay biết gây khó chịu và khó nhìn cho mắt của bạn. Cách khắc phục đơn giản, bạn làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Vào Start > gõ tìm kiếm Color Management > Ấn Enter.

Nhập Color Management vào ô tìm kiếm

Bước 2: Trong hộp thoại Color Management, bạn tích vào Use my settings for this device > Nhấn vào cấu hình màu trong mục “Profile associated with this device” > Chọn Remove.

Thao tác xóa màu trong Control Panel

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại thông báo > Nhấn Continue > Close.

Nhấn Close

Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn có thể kiểm tra lại các hình ảnh trên máy tính của mình bằng phần mềm Viewer mặc định của Windows hoặc các phần mềm khác để thấy sự khác biệt.

5. Mang ra trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử hết các cách ở trên nhưng vẫn chưa khắc phục được màn hình máy tính Windows bị vàng thì có lẽ lớp phủ màn hình đã bị mất. Bạn nên đem máy tính các đến tiệm sửa máy tính uy tín để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé.

Mang ra trung tâm sửa chữa

Một số Laptop đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi màn hình máy tính Windows bị vàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button