DÁN TƯỜNG

Móc dán tường chịu lực 20kg có thật sự tốt?

Thị trường hiện nay có nhiều loại móc dán tường chịu lực với khả năng chịu trọng lượng lớn, trong đó có móc dán tường chịu lực 20kg. Tuy nhiên, việc móc dán tường này thực sự có thể chịu được trọng lượng lên đến 20kg hay không vẫn chưa được xác nhận. Việc tìm kiếm loại móc dán tường chịu lực thực sự tốt và hiệu quả giữa hàng ngàn loại móc dán tường có khả năng chịu trọng lượng 20kg trên thị trường đang trở thành một vấn đề khó khăn cho người tiêu dùng.

Tại sao móc dán tường chịu lực 20kg được ưa chuộng?

Trong căn nhà nhỏ bé của chúng ta, có nhiều vật cần treo móc để không chiếm diện tích. Việc sắp xếp móc dán tường chịu lực một cách hợp lý giúp đáp ứng trọng lượng nặng của các vật dụng trong nhà và tạo nên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Một ưu điểm khác của móc dán tường chịu lực là không cần khoan đục tường, tránh tạo ra vết xước không đáng có trên bề mặt tường. Đồng thời, việc thay thế đinh vít bằng móc dán tường giúp dễ dàng treo đồ và sắp xếp các vật dụng trong nhà.

Sự thật về khả năng chịu lực 20kg của móc dán tường

Một móc dán tường để có khả năng chịu lực tốt, cần phải đáp ứng hai yếu tố chính là chất keo và kích thước của miếng dán. Chất keo dán tường cần được làm từ hợp chất kết dính nano, có khả năng bám dính tốt. Kích thước miếng dán của móc dán tường cần lớn hơn 100x100mm (WxH). Nếu sử dụng móc dán tường ở những nơi có độ ẩm như phòng tắm, toilet, nhà bếp, cần chọn loại móc có khả năng chống thấm nước và có thể sử dụng lại nhiều lần.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều móc dán tường được quảng cáo là chịu lực 20kg, nhưng chất keo không được làm bằng hợp chất nano mà chỉ sử dụng băng keo hai mặt thông thường. Với loại móc như vậy, dễ dẫn đến việc miếng dán bong tróc và để lại vết bẩn keo không tẩy được trên tường. Lớp keo này không thể chịu được trọng lượng 5kg, chứ đừng nói đến 20kg.

Móc dán tường – Chất liệu quyết định khả năng chịu lực

Để treo những vật có trọng lượng trên 20kg, móc dán tường cần được làm từ inox hoặc thép không gỉ. Hiện nay, trên thị trường có nhiều móc dán tường không phải là inox hay thép không gỉ, thậm chí là bằng nhựa dễ gãy vỡ. Sau khi mua loại móc dán tường được quảng cáo là chịu lực 20kg, kết quả lại không như mong đợi, móc dễ tụt, khả năng chịu lực kém hơn quảng cáo, dẫn đến tường bị bong tróc và gây mất thẩm mỹ.

Cần lưu ý rằng, móc dán tường chịu lực có nguồn nhập từ Trung Quốc, dù có nguồn gốc từ Mỹ hoặc Nhật Bản. Khả năng tái sử dụng của các loại móc này cũng không như quảng cáo, chỉ sử dụng được một hoặc hai lần thì mất khả năng bám dính.

Không nhất thiết chọn móc dán tường chịu lực 20kg

Khi mua móc dán tường chịu lực, không cần thiết phải chọn loại có khả năng chịu lực 20kg, mà nên tập trung vào chất lượng. Đầu tiên, xác định trọng lượng của vật cần treo để tìm loại móc dán tường có khả năng chịu lực phù hợp.

Ngoài ra, cần kiểm tra độ bám dính của tường và chất liệu của tường. Nếu mua móc dán tường có khả năng chịu lực tốt nhưng không phù hợp với tường nhà của bạn, sẽ là một lựa chọn không hiệu quả. Cũng đừng quên đặt biệt tâm vào thiết kế để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn.

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi chọn mua móc dán tường chịu lực từ 20kg trở lên để không bị lừa mua hàng giả. Bạn có thể lựa chọn những thương hiệu uy tín như KBCC để tìm cho mình những mẫu móc dán tường chịu lực đáng tin cậy, thay vì phải loay hoay tìm kiếm trên thị trường mà không biết được chất lượng.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button