HÌNH ĐẸP

15 phim chiến tranh Hàn Quốc hay nhất gây rúng động màn ảnh

Không thể phủ nhận rằng Hàn Quốc luôn là thiên đường của các bộ phim, với sự đa dạng về thể loại từ tình cảm, hành động, kinh dị cho đến chiến tranh. Dưới đây là danh sách 15 bộ phim chiến tranh Hàn Quốc hay nhất từ năm 2020 đến năm 2000, mà không chỉ đem lại trải nghiệm đầy cảm xúc cho khán giả mà còn thể hiện rõ yếu tố SEO E-E-A-T (Experience, Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness).

1. Đảo Địa Ngục (2017)

Đảo Địa Ngục

Bộ phim kể câu chuyện xoay quanh 400 lao động Triều Tiên bị Nhật Bản đô hộ trên hòn đảo Hashima. Với sự tham gia của Song Joong Ki, So Ji Sub, Hwang Jung Min…, Đảo Địa Ngục đã tạo nên cơn sốt trên màn ảnh rộng khi ra mắt vào năm 2017.

2. Nô Lệ Thời Chiến (2016)

“Nô Lệ Thời Chiến” gây rúng động dư luận khi kể về thời kì chiến tranh khi những người phụ nữ bị bắt làm nô lệ tình dục. Phim lấy bối cảnh Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm đóng vào năm 1943. Jung Min và Young Hee bị quân đội Nhật bắt cóc và biến thành nô lệ tình dục.

3. Đường Tuyết Rơi (2015)

Bộ phim “Đường Tuyết Rơi” lấy bối cảnh khi Triều Tiên bị Nhật Bản chiếm đóng. Hai cô bé Joong Boon và Young Ae sống trong cơ cực, có một tình bạn đẹp nhưng lại buồn da diết. Trong khi Joong Boon mệt mỏi với cuộc sống, Young Ae lại xinh xắn và thông minh.

4. Tử Chiến Tại Yeonpyeong (2015)

Bộ phim dựa trên sự kiện lịch sử đau thương tại Yeonpyeong. Vào tháng 2/2006, Triều Tiên đưa hai tàu tuần tra tới đường biên giới gần đảo Yeonpyeong và tấn công bất ngờ Hàn Quốc. “Tử Chiến Tại Yeonpyeong” đưa người xem đến với cuộc chiến căng thẳng này.

5. Trong Vòng Lửa Đạn (2010)

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về 71 học sinh đã đứng lên chống lại hàng trăm quân nhân Bắc Triều Tiên trong cuộc chiến nổ ra vào năm 1950. Những người lính bất đắc dĩ này trở thành biểu tượng cho tinh thần yêu nước và sẵn sàng hy sinh.

6. Đại Thủy Chiến (2014)

“Đại Thủy Chiến” kể về cuộc thủy chiến tại Myeongnyang diễn ra vào năm 1957. Đô đốc Yi Sun Sin chỉ còn lại 12 chiếc thuyền chiến trong khi Nhật Bản có tới 330 chiến hạm. Dù trong tình hình bất lợi như vậy, Yi Sun Sin vẫn quyết định đương đầu với kẻ địch để bảo vệ vùng biển đến cùng.

7. Mặt Trận (2011)

“Mặt Trận” lấy bối cảnh cuối cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Tran chấp về ngọn đồi Aerok đã xảy ra giữa hai bên Nam và Bắc Hàn. Đội trưởng quân đội Nam Hàn Kim Soo Hyuk đã chết sau khi bị phát súng của chính quân đội Nam Hàn. Kang Eun Pyo được gửi đến ngọn núi Aerok để điều tra vụ việc và anh gặp lại người bạn cũ.

8. Tử Chiến Làng Dongmakgol (2005)

Bộ phim lấy bối cảnh vào tháng 9 năm 1950 khi các cuộc chiến tranh đang diễn ra ác liệt ở Hàn Quốc. Trong lúc bom rơi và đạn lạc, những người lính từ các chuyến tuyến khác nhau đã gặp nhau tại làng Dongmakgol, nơi không có dấu vết chiến tranh. Tại đây, họ học những điều quý giá từ cuộc sống mà tưởng chừng mình đã bỏ lỡ.

9. Cờ Thái Cực Giương Cao (2004)

“Cờ Thái Cực Giương Cao” là tác phẩm chiến tranh hay nhất điện ảnh xứ Kim Chi. Phim kể về hai anh em Jin Tae và Jin Suk, sống trong gia đình nghèo khó. Khi chiến tranh Triều Tiên nổ ra, Jin Suk bị bắt đi lính còn Jin Tae gia nhập quân đội để che chở cho em. Chiến tranh đặt hai anh em vào những hoàn cảnh khắc nghiệt.

10. Chân Dung Của Một Nhà Thơ (2016)

“Bộ phim kể về cuộc đời của nhà thơ Yoon Dong Ju, người là biểu tượng cho những người trẻ khát khao hòa bình và căm hận chiến tranh. Được chế tạo từ tài liệu và sự kiện có thật, “Chân Dung Của Một Nhà Thơ” là một trong những bộ phim chiến tranh của Hàn Quốc được nhiều người săn đón.

11. Lời Hứa Với Cha (2014)

“Lời Hứa Với Cha” là tác phẩm xoay quanh số phận của một cá nhân trong cuộc chiến tranh Triều Tiên vào năm 1950. Phim kể về Deok Soo, người luôn nhớ lời căn dặn của cha phải trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ và các em của mình. Bằng sự hy sinh của mình, anh đã nuôi sống và bảo vệ gia đình.

12. Chặng Đường Tôi Đi (2011)

“Chặng Đường Tôi Đi” dựa trên câu chuyện có thật về Yang Kyoung Jong, một người Hàn Quốc bị bắt ép gia nhập vào các lực lượng quân đội của Nhật Bản, Liên Xô và Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Phim xoay quanh một tình bạn đầy cảm động giữa hai người trong bối cảnh chiến tranh cam go.

13. Tuyến Đường Số 1 (2010)

“Tuyến Đường Số 1” cho thấy những con người trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953) đã trải qua những gì. Phim mở đầu bằng chuyện tình của hai người và diễn biến câu chuyện cảm động về tình yêu, tình bạn và tình đồng đội trong thời điểm cam go, khốc liệt.

14. Ngày 18 Tháng 5 (2007)

“Ngày 18 Tháng 5” tái hiện biến cố đau lòng xảy ra tại tỉnh Gwangju vào ngày 18/5/1980, khi quân đội đàn áp các sinh viên đang biểu tình phản đối việc đóng cửa trường Đại học Quốc gia Chonnam. Bộ phim kể về cuộc sống và cuộc đấu tranh của hai anh em trong tình hình đầy cam go.

15. Khu Vực An Ninh Chung (2000)

“Khu Vực An Ninh Chung” dựa trên tiểu thuyết “DMZ” của Park Sang Yeon, kể câu chuyện về cuộc thảo luận hai miền Triều Tiên sau khi hai binh sĩ Bắc Hàn bị bắn chết trong trạm canh gác của mình. Thiếu tá Shophie E. Jean tiến hành điều tra để xác nhận lại mối quan hệ hai miền và phát hiện những sự thật bí mật.

Danh sách trên chỉ là một phần nhỏ trong những bộ phim chiến tranh Hàn Quốc hay nhất từ năm 2020 đến năm 2000. Hãy cập nhật thông tin trên Tin Phim VOH để không bỏ lỡ những bộ phim chiến tranh mới và các bộ phim khác về chủ đề chiến tranh.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button