HÌNH ĐẸP

Rule 34 là gì? Luật 34 là gì?

Quy tắc 34 là gì?

Quy tắc 34 là một châm ngôn trên Internet khẳng định rằng tất cả các chủ đề có thể hình dung đều tồn tại nội dung khiêu gợi trên mạng. Không có ngoại lệ nào. Điều này có nghĩa là mọi thứ mà chúng ta có thể tưởng tượng hoặc nghĩ ra đều có thể được biến thành hình ảnh, video hoặc bức vẽ tay với nội dung người lớn, 18+.

rule 34 là gì
Hình ảnh mô tả Quy tắc 34 xuất hiện lần đầu trên trang web Zoom-Out

Nếu có ngoại lệ gì đó không tìm thấy nội dung người lớn của một chủ đề nào đó, Quy tắc 35 sẽ bổ sung với nội dung: “Nếu không có nội dung khiêu gợi của thứ đó, nó sẽ được tạo ra ngay lập tức”.

Nguồn gốc của Quy tắc 34

Theo trang Lurkmore Wiki, Quy tắc 34 được xuất hiện lần đầu tiên trên trang web Zoom-Out dưới dạng một Comic ngắn. Sau đó, Google đã đưa nó lên kết quả tìm kiếm vào ngày 5/10/2004. Năm 2009, một cá nhân có tên là Something Awful đã sử dụng Electric Eggs và đăng bài “Hỏi tôi mọi thứ về việc sáng tạo Quy tắc 34”. Đây là những người đã sáng chế ra định nghĩa này trong một chatroom nhỏ.

Sau khi được định nghĩa trên trang KnowYourMeme, Quy tắc 34 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng họa sĩ và nghệ sĩ trên Internet. Mọi người đã cùng tạo ra những bức ảnh “thú vị” để mở rộng Quy tắc 34.

Sự phổ biến của Quy tắc 34

Quy tắc 34 đã trở thành một phiên bản meme phổ biến trên Internet. Đặc biệt, các thể loại như tiểu thuyết của người hâm mộ, hentai và tiểu thuyết chém gió phát triển mạnh mẽ.

Quy tắc 34 phát triển nhanh chóng và được nhiều người biết đến
Quy tắc 34 phát triển nhanh chóng và được nhiều người biết đến

Vào tháng 5 năm 2007, cơ sở dữ liệu về Quy tắc 34 đã được khởi chạy trên Paheal.net. Đó là nơi bạn có thể tìm kiếm hình ảnh liên quan đến Quy tắc 34. Sau đó, các trang web tương tự đã xuất hiện.

Vào ngày 20 tháng 8 cùng năm, webcomic XKCD đã xuất bản một bộ truyện tranh có tựa đề “Quy tắc 34”. Bộ truyện này liên quan đến các vấn đề tình dục giả định và bao gồm cả nội dung đồng tính.

Tại sao Quy tắc 34 phát triển nhanh chóng?

Theo các nhà nghiên cứu Ogi Ogas và Sai Gaddam, Quy tắc 34 phát triển mạnh trên các nền tảng như blog, video YouTube, Twitter và cả các trang mạng xã hội. Nhiều người biết đến Quy tắc 34 vì nó “chắc chắn sẽ đúng” với “bất kỳ ai đã dành thời gian để lướt web”.

Quy tắc 34 xuất hiện nhiều biến thể trên mạng xã hội
Quy tắc 34 xuất hiện nhiều biến thể trên mạng xã hội

Cory Doctorow đã nhận xét rằng “Quy tắc 34 có thể được coi như một loại cáo trạng của Web, đây giống như một nơi dừng chân của những kẻ kỳ quặc, lập dị nhưng lại được nhìn qua lăng kính của chủ nghĩa vũ trụ, nó thể hiện sự tinh tế nhất định – một cách tiếp cận cuộc sống sành điệu”.

Nhà nghiên cứu Susanna Paasonen đã tóm tắt Quy tắc 34, cùng với các phiên bản khác của Quy tắc 35 và 36. Ý nghĩa của chúng là dù cho một khái niệm có độ hiếm hoặc kỳ lạ đến đâu, nội dung người lớn vẫn sẽ xuất hiện trên mạng.

Đây là những thông tin về Quy tắc 34 mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy tắc này.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button