Sổ Hộ Khẩu tỉnh khác có được vay tiền hay không?

Sổ hộ khẩu là một phần hồ sơ bắt buộc trong các thủ tục vay tiền cả vay tín chấp lẫn vay thế chấp. Vậy thì trường hợp người vay sinh sống và làm việc tại nơi khác có sổ hộ khẩu nhưng khác tỉnh có được vay tiền hay không sẽ được Tài Chính Vays giải đáp qua bài viết sau.

Sổ hộ khẩu tỉnh khác có được vay thế chấp không?

Vay thế chấp là hình thức vay mà bắt buộc người vay phải có tài sản đảm bảo cho bên đơn vị tín dụng. Khi đi vay thế chấp, người đi vay vẫn có quyền sở hữu tài sản đó, nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan, chỉ khi người vay không thể trả được nợ thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

so ho khau khac tinh vay tien duoc khong 1

Điều kiện về đối tượng được cấp vay thế chấp

• Là công dân của nước Việt Nam, có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/hộ chiếu có hiệu lực.
  • Có sổ hộ khẩu thường trú/ tạm trú/ xác nhận tạm trú.
  • Độ tuổi thông thường từ: 22 đến 65 đối với nam và đến 60 đối với nữ.
  • Không có nợ xấu hoặc lịch sử tín dụng xấu.

Điều kiện về tài sản thế chấp thông thường

• Không vướng, tranh chấp, không bị kê biên, không thuộc diện quy hoạch của các cơ quan nhà nước.
  • Tài sản thế chấp phải thỏa các điều kiện khác của một số Ngân hàng.
  • Giấy tờ pháp lý rõ ràng, phải có bản gốc, không tẩy xóa, các trang bổ sung phải có đầy đủ và được cơ quan chức năng đóng dấu giáp lai cùng với trang chính.
  • Tài sản của bên thứ ba thì phải có sự đồng ý của bên thứ ba về việc thế chấp để đảm bảo cho nghĩa vụ của khoản vay và có sự xác nhận của cơ quan chức năng.
  • Tài sản được cho là thế chấp thành công và hợp lệ khi được đăng ký thế chấp tại các cơ quan chức năng.

Điều kiện về thu nhập khi vay thế chấp

• Với thu nhập từ lương: Khách hàng phải nộp hợp đồng lao động (còn hiệu lực), kèm với sao kê lương (bản gốc)từ 3-6 tháng nếu lương được chuyển khoản qua Ngân hàng. Một số Ngân hàng vẫn chấp nhận lương bằng tiền mặt. Tuy nhiên việc chứng minh thu nhập này sẽ khó khăn hơn.
  • Với thu nhập từ kinh doanh và đầu tư: Nếu bạn sở hữu công ty, chủ doanh nghiệp thì thu nhập của bạn sẽ từ kết quả kinh doanh của công ty.
  • Với thu nhập từ cho thuê: Nguồn thu nhập này có thể là từ cho thuê nhà, thuê xe. Để chứng minh được khách hàng phải chứng minh mình là người sở hữu đối với tài sản tạo ra thu nhập đó.

Có thể thấy việc vay thế chấp với sổ hộ khẩu khác tỉnh vẫn được các ngân hàng chấp nhận, chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện theo từng hình thức vay phù hợp. Ngoài ra, một số ngân hàng sẽ bổ sung thêm những điều kiện khác nhau.

Sổ hộ khẩu tỉnh khác có được vay tín chấp không?

Vay tín chấp là hình thức cho vay tiền nhanh không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Đơn vị cho vay chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc doanh nghiệp về năng lực trả nợ mà ngân hàng, công ty tài chính sẽ quyết định khoản cho vay.

vay tien khong can ho khau 1

Các hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay

• Vay tín chấp bằng CMND hoặc thẻ CCCD
  • Vay tín chấp theo mức thu nhập (bảng lương)
  • Vay tín chấp bằng giấy phép lái xe, cà vẹt xe
  • Vay tín chấp giấp phép kinh doanh
  • Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước
  • Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm
  • Vay tín chấp bằng SIM chính chủ

Điều kiện về đối tượng được cấp vay

• Khách hàng vay là công dân của nước Việt Nam
  • Có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước có hiệu lực
  • Có sổ hộ khẩu thường trú/ tạm trú/ xác nhận tạm trú
  • Độ tuổi thông thường từ: 20 đến 65 đối với nam và đến 60 đối với nữ
  • Không có nợ xấu hoặc lịch sử tín dụng xấu.

Điều kiện về thu nhập

Khách hàng phải nộp hợp đồng lao động (còn hiệu lực), kèm với sao kê lương từ 3-6 tháng (bản gốc) nếu lương được chuyển khoản qua Ngân hàng, cụ thể tùy từng hình thức vay tín chấp.

Điều kiện về số dư (đối với các khách hàng hiện hữu)

Ngoài điều kiện về thu nhập, một số nơi có chính sách cấp vay ngân hàng không cần chứng minh thu nhập cho các khách hàng hiện hữu đạt các yêu cầu về số dư tài khoản. Ví dụ, bạn là khách hàng có tài khoản hiện hữu có tài khoản thanh toán trên 6 tháng và có số ghi có trung bình trên 5 triệu/ tháng bạn có thể là đối tượng được cấp vay tín chấp mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Một số ngân hàng còn cấp vay tín chấp dựa trên thẻ tín dụng hiện có của khách hàng. Nếu khách hàng có chi tiêu và có lịch sử tín dụng tốt thì hoàn toàn có thể được vay tín chấp mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Theo điều kiện của các ngân hàng, tổ chức tín dụng thì trường hợp sổ hộ khẩu tỉnh bạn vẫn được hỗ trợ vay tín chấp với giấy đăng ký tạm trú chỉ cần bạn chứng minh được năng lực trả nợ và đáp ứng đủ các điều kiện khác theo từng sản phẩm vay cụ thể.

Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng, các ngân hàng, tổ chức tính dụng luôn đưa ra các sản phẩm vay với điều kiện vay đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu vay vốn. Trường hợp vay tiền bằng sổ hộ khẩu tỉnh vẫn được nhiều đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên người vay nên tìm hiểu kỹ để tránh các bẫy tín dụng đen nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Hãy liên hệ ngay cho Vays.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn khoản vay tín dụng phù hợp với điều kiện cá nhân từ các đơn vị cho vay uy tín lãi suất thấp nhất hiện nay!

Bài viết này có hữu ích không? post

Viết một bình luận