HÌNH ĐẸP

999+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Cử Nhân Kỷ Yếu Siêu Đẹp 2023

Nhiều người “đau đầu” khi tìm kiếm cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu để lưu giữ kỷ niệm một cách đẹp và đáng nhớ. Nếu bạn cũng quan tâm đến chủ đề này, đừng bỏ qua 7749+ gợi ý sau đây. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu đẹp nhất

Trong những năm gần đây, chụp ảnh tốt nghiệp với áo cử nhân đã trở thành xu hướng phổ biến không chỉ ở các trường đại học mà còn cả học sinh cuối cấp 3. Vậy làm thế nào để có những tấm hình “chia tay” tràn đầy hơi thở tuổi trẻ và thanh xuân? Dưới đây là một số gợi ý cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu siêu đẹp:

Cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu với bằng tốt nghiệp

Ngoài trang phục kỷ yếu, bằng tốt nghiệp cũng là một phần quan trọng khi chụp ảnh tốt nghiệp với bạn bè. Đừng bỏ qua cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kết hợp với bằng tốt nghiệp. Chắc chắn sẽ cho ra những shoot hình tươi đẹp nhất.

 • Khi chụp 1 mình: Cầm bằng tốt nghiệp bằng cả hai tay và giơ lên trước ngực. Thử nghiêng đầu trong khi giơ tấm bằng hoặc dùng tấm bằng che đi 1/2 gương mặt. Hãy tạo biểu cảm rạng rỡ và nở một nụ cười tự tin.

Bằng tốt nghiệp là "trợ thủ" đăc lực cho những tấm hình cử nhân kỷ yếu
Bằng tốt nghiệp là “trợ thủ” đăc lực cho những tấm hình cử nhân kỷ yếu

 • Chụp nhóm 2 người trở lên: Cách tạo dáng đơn giản nhất là không đứng liền kề nhau và cùng giơ trước ngực tấm bằng tốt nghiệp. Cả nhóm có thể ngồi xếp bằng dưới sân trường và nâng tấm bằng tốt nghiệp lên để tạo cảm giác mới mẻ.

Tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân với hoa

Thay vì sử dụng bằng tốt nghiệp, bạn có thể sử dụng hoa tươi để tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu. Thường thì có bạn bè đến tặng hoa chúc mừng hoặc bạn tự mua để có thêm phụ kiện cho bức hình đẹp nhất.

Sử dụng đạo cụ là những bó hoa để tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu
Sử dụng đạo cụ là những bó hoa để tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu

 • Tạo dáng không cầu kỳ: Dùng hai tay ôm bó hoa vào lòng, nhìn thẳng vào ống kính và mỉm cười dịu dàng. Hoặc nghiêng đầu sang trái/phải hoặc đưa bó hoa lên che một phần gương mặt để chụp tấm cận mặt.

Cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu với tư thế tung mũ

Tư thế tung mũ cử nhân luôn là một trong những cách tạo dáng phổ biến và được ưa chuộng nhất. Với tư thế này, bạn chỉ cần thể hiện sự tự do, phóng khoáng của tuổi trẻ khi chuẩn bị đối mặt với những thử thách mới trong tương lai.

Cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu tư thế tung mũ luôn được ưa chuộng trong hình tập thể
Cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu tư thế tung mũ luôn được ưa chuộng trong hình tập thể

 • Tung mũ lên cao cùng tư thế ngước đầu hoặc sử dụng sức tạo dáng bật nhảy. Kết quả của những shoot hình tung mũ chắc chắn sẽ đáng nhớ.

Tạo dáng chụp với cây cỏ, hoa lá

Để có những bức hình kỷ yếu mang cảm giác trong veo, thuần khiết và nhẹ nhàng, bạn không nên bỏ qua cách tạo dáng với cây cỏ, hoa lá xung quanh khuôn viên trường. Chụp cá nhân sẽ mang lại hiệu ứng tốt hơn chụp nhóm nhiều người.

Tạo dáng chụp với cỏ cây hoa lá xung quanh giúp bạn có những tấm hình độc đáo
Tạo dáng chụp với cỏ cây hoa lá xung quanh giúp bạn có những tấm hình độc đáo

 • Tạo dáng 1 tay cầm bằng tốt nghiệp, tay còn lại đưa lên cao chạm vào tán cây, chùm hoa. Nghiêng đầu nhìn lên phía tán cây, chùm hoa thay vì nhìn thẳng vào ống kính. Thử những shoot chụp cận mặt với khung nền toàn là hoa lá xung quanh.

Tư thế “bông hoa nở” khi chụp kỷ yếu

Với những người không quen tạo dáng trước ống kính và không biết làm thế nào để đôi tay trở nên tự nhiên, bạn có thể thử tư thế “bông hoa nở”. Đây là cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu được đánh giá là “bất bại” và rất đáng để thử.

Tạo dáng "bông hoa nở" mang lại cảm giác đáng yêu, dễ thương cho tấm hình
Tạo dáng “bông hoa nở” mang lại cảm giác đáng yêu, dễ thương cho tấm hình

 • Chụp cá nhân: Ngồi ở tư thế khoanh chân, cần bằng tốt nghiệp bằng hai tay và đặt tay còn lại dưới cằm. Biểu cảm phù hợp nhất là cười thật tươi, tạo cảm giác đáng yêu.
 • Chụp nhóm: Cùng nhau ngồi trên sân trường, hai tay xòe ra hai phía tựa như đài hoa và để tay dưới cằm. Mọi người hãy nhìn vào ống kính và cười rạng rỡ.

Tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu – Chạy về phía trước

Nếu bạn đang cảm thấy “bí” ý tưởng cho những tấm hình kỷ yếu, hãy tham khảo cách tạo dáng chạy về phía trước. Các tấm ảnh như vậy thường tạo cảm giác thanh xuân mạnh mẽ và thể hiện sự dám thử thách, xông pha và không ngại khó khăn.

Tạo dáng chạy về phía trước khi chụp ảnh tốt nghiệp
Tạo dáng chạy về phía trước khi chụp ảnh tốt nghiệp

 • Tạo dáng cá nhân: Chạy về phía ống kính, thả lỏng gương mặt tự nhiên.
 • Tạo dáng nhóm: Tất cả quay mặt vào camera, cùng nhau chạy lên phía trước và cố gắng cười hoặc nhìn nhau để có “thành phần” sau cùng đẹp nhất.

Tạo dáng chụp với áo cử nhân cho nhóm 2 người

Một tình bạn đẹp thời học sinh nên được lưu giữ qua các tấm hình kỷ yếu, đặc biệt là khi cả hai cùng mặc áo cử nhân. Có nhiều cách tạo dáng khác nhau trong trường hợp này, nhưng phổ biến nhất có thể kể đến là:

Có nhiều cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu nhóm 2 người khác nhau
Có nhiều cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu nhóm 2 người khác nhau

 • Nắm tay và nhìn về phía nhau: Hai người nắm tay và nhìn vào nhau với một nụ cười nhẹ nhàng. Có thể cầm bằng tốt nghiệp hoặc một bó hoa tươi.
 • Cái ôm “tình bạn”: Hai bạn ôm lấy nhau, đầu từa sát lại gần, nhìn vào ống kính và cười tươi.

Tạo kiểu chụp hình với nhóm bạn nữ

Các bạn nữ thân với nhau không thể bỏ qua những kiểu tạo dáng nhóm dưới đây. Chụp ảnh cho một nhóm bạn nữ khá đơn giản, các bạn chỉ cần xoay người về cùng một phía, nhìn vào camera và cười tươi.

Tạo kiểu chụp hình với nhóm bạn nữ
Tạo kiểu chụp hình với nhóm bạn nữ

 • Tạo dáng toàn thân: Cầm bằng tốt nghiệp bằng hai tay trước ngực, chân đứng theo dáng 1 chân phía trước và 1 chân phía sau. Có thể ngồi xuống để tạo thành một hình tròn, đưa tay về phía trước và cười đùa tự nhiên để bức hình tươi tắn hơn.

Tạo dáng với áo tốt nghiệp áo cử nhân cùng nhóm bạn nam

Tạo dáng chụp kỷ yếu cho nhóm bạn nam đơn giản hơn so với nhóm bạn nữ. Các bạn nam chỉ cần cúi người về phía trước, hai tay khoác lên vai người bên cạnh hoặc đứng chụp cạnh nhau là có thể tạo ra được bức ảnh kỷ yếu với áo cử nhân đẹp.

Chụp ảnh kỷ yếu cử nhân với nhóm bạn nam
Chụp ảnh kỷ yếu cử nhân với nhóm bạn nam

Cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu nam nữ kết hợp

Cách tạo dáng khi chụp ảnh kỷ yếu có cả nam và nữ dễ thực hiện nhất là không sát lại gần nhau, dùng hai tay ôm bằng tốt nghiệp hoặc đan tay vào nhau, nhìn vào camera và cười tươi tắn. Hoặc đứng thành một hàng dài, người phía sau ôm lưng người phía trước, tất cả quay mặt nhìn vào camera và cười rạng rỡ.

Tạo dáng chụp ảnh nhóm nam nữ đơn giản nhất là đứng sát cạnh nhau và cùng nở nụ cười rạng rỡ nhất
Tạo dáng chụp ảnh nhóm nam nữ đơn giản nhất là đứng sát cạnh nhau và cùng nở nụ cười rạng rỡ nhất

Lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu

Ngoài cách tạo dáng chụp ảnh áo cử nhân kỷ yếu, để có được những bức hình đẹp, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Lựa chọn thời gian chụp: Ưu tiên chụp ảnh kỷ yếu trong khung giờ buổi sáng, đặc biệt từ 8 đến 11 giờ. Thời điểm này có ánh sáng tự nhiên phù hợp để ảnh lên màu và tươi sáng. Nếu không có nắng, hãy chuẩn bị ánh sáng phụ trợ.
 • Trang điểm phù hợp: Chụp ảnh kỷ yếu thường diễn ra ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy chọn lớp trang điểm đủ dày để duy trì trạng thái tốt trong thời tiết nắng nóng. Màu trang điểm cần phù hợp với đường nét gương mặt, tạo cảm giác tươi trẻ và thanh xuân.
 • Sắp xếp bố cục nhóm hài hòa: Chụp ảnh nhóm cần sự hài hòa. Không nên đứng xen kẽ nhau khi chiều cao chênh lệch. Người cao đứng ở hai bên rìa trái, còn người thấp đứng ở giữa là cách tốt nhất.
 • Biểu cảm tự nhiên, tươi tắn: Cảm xúc trên gương mặt ảnh hưởng đến bức ảnh. Hãy thể hiện sự tự nhiên và tươi tắn để tránh cảm giác nặng nề. Nếu không tự tin trước ống kính, hãy tạo nụ cười tươi để tạo cảm giác dễ thương.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button