HÌNH ĐẸP

Làm con vật bằng hoa quả chưng mâm cỗ thiếu nhi thêm đẹp mắt

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tạo hình con vật bằng trái cây hay nhất và đầy đủ nhất

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay về cách làm các con vật bằng hoa quả để trình bày mâm cỗ thật đẹp đẽ nhé.

Các con vật được làm từ hoa quả là một trong những đồ vật trang trí đẹp nhất mà bạn nên học ngay cách làm để trang trí mâm cỗ nhà bạn đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm thôi nào.

1 Cách làm gấu bông bằng vỏ cam

Để làm được gấu bông bằng vỏ cam thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1 Đầu tiên bạn cần rửa sạch trái cam sau đó cắt bỏ hai đầu rồi tách phần vỏ và phần ruột của quả cam ra với nhau.

Cắt vỏ camCắt vỏ cam

Bước 2 Ở phần vỏ cam thì bạn cắt thành 2 hình tam giác nhọn để làm phần tay của chú gấu, sử dụng phần đầu của vỏ cam vừa cắt thì bạn cắt hai miếng nhỏ để làm tai cho chú gấu và dùng cùi cam để làm phần mắt nhé.

Tạo hình đầu gấuTạo hình đầu gấu

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

2 Cách làm con bướm từ cam và nho

Cách làm con bướm từ cam và nho rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau nhé:

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1 Đầu tiên bạn cần cắt quả cam thành những lát mỏng vừa phải, sau đó từ những lát đó bạn lại cắt tiếp ra thành 4 phần nhỏ nữa nhé.

Cắt cam thành nhiều miếng mỏngCắt cam thành nhiều miếng mỏng

Bước 2 Bạn dùng tăm xiên 3 quả nho lại với nhau để tạo phần thân bướm, sau đó thì bạn dùng các miếng cam vừa cắt xếp thành hình cánh bướm lên thân nho là xong rồi.

Làm hình con bướmLàm hình con bướm

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

3 Cách làm con chuột từ trái bưởi

Để làm con chuột từ trái bưởi thì bạn làm theo những bước sau đây:

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1 Bạn dùng bút dạ vẽ lên trái bưởi những bộ phần của chú chuột như phần thân, hai tai và 2 mắt sau đó dùng dao cắt bỏ đi những phần vừa vẽ nhé.

Cắt vỏ bưởiCắt vỏ bưởi

Bước 2 Bạn dùng tăm để cố định 2 tai chuột lên phía trên của quả bưởi và dùng tiếp tăm để cố định 2 quả nho lên mặt trước của bưởi để làm phần mắt và mũi cho chú chuột. Cuối cùng, bạn dùng 4 chiếc tăm cắm vào 2 bên mỗi bên 2 chiếc để làm phần râu nhé.

Tạo hìnhTạo hình

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

4 Cách làm con vật bằng quả táo

Cách làm chim cú từ quả táo

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1 Đầu tiên bạn dùng dao cắt bỏ đi một mặt của quả táo sau đó dùng các phần vừa cắt để tạo hình hai chiếc tai cho chim cú nhé. Tiếp theo đó bạn dùng dao khoét 2 lỗ phía trước rồi nhét vào 2 quả nho khô để làm phần mắt và dùng 1 phần cà rốt nhỏ cắt thành hình tam giác để làm phần mũi nhé.

Tạo hình đầu cúTạo hình đầu cú

Bước 2 Để làm phần thân chim, bạn dùng một quả táo khác, sau đó cắt đi hai bên của quả táo rồi dùng tăm để cố định 2 phần đó 2 bên để làm cánh chim. Cuối cùng bạn dùng tăm nối phần đầu và phần đuôi lại là hoàn thành rồi.

Tạo hình thân cúTạo hình thân cú

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Cách làm con cua từ quả táo

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1 Đầu tiên bạn dùng dao cắt quả táo thành 8 miếng mỏng để làm phần chân cua nhé, sau đó dùng phần còn thừa để cắt tạo hình thành 2 chiếc càng cua.

Cắt táo làm chân cuaCắt táo làm chân cua

Bước 2 Bạn sắp xếp các càng cua và chân cua theo đúng vị trí sau đó cắt đôi một nửa quả táo rồi đặt lên trên để làm phần mai cua nhé. Bạn dùng thêm 2 hạt táo hoặc 2 quả nho khô để làm phần mắt cho cua.

Sắp xếp càng cua và chân chuaSắp xếp càng cua và chân chua

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

5 Cách làm con nhím từ nho và lê

Bạn làm con nhím từ nho và lê theo cách sau đây:

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1 Bạn dùng dao để cắt phần đầu của quả lê sao cho nhọn dần về phía trước nhé, sau khi cắt cắt xong thì bạn dùng 2 hạt dưa để làm mắt cho con nhím và dùng 1 nửa quả nho để gắn lên trước làm mũi nhé.

Gọt nhọn phần đầu quả lêGọt nhọn phần đầu quả lê

Bước 2 Để làm phần gai nhím, bạn dùng tăm để cố định các quả nho trên phần thân nhím cho đến khi kín hết chỗ là được.

Làm hình con nhímLàm hình con nhím

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

6 Cách làm con chó từ múi bưởi

Nguyên liệu

Cách làm

Làm chú chó từ múi bưởi là vật trang trí vô cùng đặc biệt mà bạn có thể làm ngay tại nhà đấy, hãy học ngay cách làm sau đây nhé:

Bước 1 Đầu tiên bạn cắt quả bưởi thành những phần nhỏ sau đó dùng tay để tách múi bưởi ra một chiếc tô lớn nhé.

Tách múi bưởiTách múi bưởi

Bước 2 Bạn chuẩn bị 1 củ cải trắng và 1 quả cóc sau đó bạn cắt một phần của củ cải trắng để làm phần đáy nhé, tiếp theo bạn dùng tăm để cổ định quả cóc lên phần đầu của củ cải trắng để làm phần đầu cho chú chó.

Tạo hình phần thân chóTạo hình phần thân chó

Bước 3 Cuối cùng bạn dùng các múi bưởi để rắc lên bề mặt của củ cải trắng để làm lớp lông chó. Bạn dùng 2 hạt nhãn để làm phần mắt cho chú chó và có thể dùng thêm các vật trang trí khác để gắn lên thêm nhé.

Làm lớp lông cho chú chóLàm lớp lông cho chú chó

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Trên đây là cách làm các loại động vật bằng trái cây để trưng mâm cỗ mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tự tay làm những loài động vật trang trí đẹp mắt bằng chính đôi tay của mình nhé.

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button