HÌNH ĐẸP

Top 100++ Bức Tranh Hoa Mai Vàng Đẹp Ý Nghĩa Treo Tường

Tranh hoa mai là một dòng tranh sang trọng và đầy phá cách. Mặc dù mang một chút lạnh lùng, nhưng lại toát lên vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết và thơm phức. Tranh hoa mai đang là xu hướng rất hot tại Trung Quốc. Ở Việt Nam, treo tranh hoa mai vào ngày Tết, chơi mai trong dịp Tết thay cho lời chúc an lành, may mắn và đoàn viên. Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh hoa mai vàng để treo trong phòng khách hoặc làm quà tặng sếp/người thân trong gia đình, thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy tiếp tục đọc phía dưới để biết thêm chi tiết.

1. Đôi nét về Hoa Mai – Tranh hoa mai treo tường

Có những sự thật thú vị về dòng hoa mai – tranh hoa mai mà chúng ta tò mò muốn biết.

  • Nguồn gốc loài hoa Mai: Hoa mai có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã xuất hiện cách đây 3000 năm. Theo ghi chép từ Phí Cung Ấn đời Minh ở sách “Trân hương bảo ngự”, người ta miêu tả hoa mai như sau: “Đắc Kỷ ái lãm hàn mai. Trụ tằng ngự tuyết đồng lãm chi”. Nghĩa là “Đắc Kỷ thích ngắm hoa mai trong giá lạnh. Trụ vương thường đội tuyết cùng ngắm.” Cây mai đã nhận được sự yêu thích từ xa xưa vì vẻ đẹp của nó. Hoa mai có thể kết hợp với Tùng, Cúc, Trúc và Mai để tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời. Theo nguồn sách Trung Quốc, hoa mai có 4 loại chính: Bạch mai, Thanh mai, Hồng mai và Mặc mai.

  • Đặc điểm cây mai (hoa mai): Cây mai rụng lá vào cuối mùa đông và nở đầu mùa xuân, nên thường được trồng làm cây cảnh trong dịp Tết Nguyên Đán ở Châu Á. Cây mai có dáng cao và tươi tắn, thuộc loại cây có tuổi thọ lâu, có thể sống và phát triển hơn 100 năm. Cây mai vàng có thân gỗ cứng, cành hơi giòn, vỏ cây xù xì, tán lá thưa và có màu xanh biếc ở mặt dưới. Cây mai có hoa nhỏ mỏng manh, thường nở trong 3 ngày rồi tàn. Vì vậy, khi mua cành mai, ta nên chọn những cành có nụ hoa sẽ nở vào ngày Tết. Với đặc điểm của cây mai như vậy, nó đã được thu nhỏ lại trong các bức tranh hoa mai vẽ sơn dầu hoặc thêu, tranh canvas, tranh in trên gỗ,… tại AmiA có rất nhiều.

2. Ý nghĩa tranh hoa mai phong thuỷ

Rất nhiều gia đình đã mua tranh hoa mai, hoa mận, hoa đào tại AmiA để treo trong phòng khách vì dòng tranh này mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ.

Theo sách Cổ Nhân xưa, mai có tứ đức: nguyên (lúc cành mai chưa nở hoa), hanh (lúc cành mai nở hoa), lợi (khi mai có quả), trinh (khi mai chín quả). Nhìn từ góc đó, ta có thể áp dụng trong cuộc sống con người với những đức tính “Nguyên, hanh, lợi, trinh”. Nhân, nghĩa, lễ, trí.

Hậu nhân còn có cách giải thích khác: Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc gồm vui vẻ, hạnh vận, trường thọ, hanh thông và ân hòa. Loài hoa này thường nở trước mùa xuân, có khả năng chịu lạnh tốt. Cây mai khai hoa là dấu hiệu mùa xuân đã đến.

Cây mai có thân thẳng tượng trưng cho sự bất khuất và ý chí kiên cường của con người. Trong lịch sử, cây mai còn được xem là biểu tượng của những người quân tử với phẩm cách cao thượng và liêm khiết. Khi mai kết hợp với tùng và trúc, được gọi là “Tuế hàn tam hữu”. Mai, lan, trúc và cúc được coi là “Tứ quân tử”, tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của bậc văn nhân.

Nếu bạn gặp một bức tranh hoa mai và chim hỷ thước vang cất tiếng hót, mang ý nghĩa “Hỷ báo tảo xuân” – thông báo tin vui về mùa xuân đến sớm. Còn nếu có hoa mai và cây trúc, mang ý nghĩa “song hỷ”. Cây trúc tượng trưng cho đàn ông, cây mai được xem như đại diện cho phụ nữ. Tranh như thế thường được sử dụng làm quà cưới, treo trong phòng khách để cầu hạnh phúc, tài lộc và bình an.

Trong bức tranh hoa mai vàng kết hợp với hoa, động vật, cây cối, còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Tranh hoa mai và chim hỷ thước: báo hiệu tin vui về mùa xuân “Hỷ báo tảo xuân”. Chim hỷ thước là sứ giả của những tin vui và may mắn. Chim hỷ thước cùng hoa mai vàng tạo nên niềm vui gấp đôi, làm cho gia chủ thịnh vượng.

  • Tranh mai vàng và cá chép hoa sen: mang ý nghĩa về giàu sang phú quý, tài lộc, may mắn và bình an. Hoa sen là loài hoa đẹp dù sống trong đầm lầy vẫn toả hương thơm ngát. Con người dù sống trong khó khăn và nghịch cảnh vẫn không ngừng cố gắng để tỏa sáng.

  • Tranh mai vàng và chim công: đại diện cho sự vương giả, giàu sang phú quý và phúc lộc trong gia đình.

3. Các bức tranh hoa mai đẹp nhất – tranh hoa mai ngày tết được yêu thích !!!

Gồm các bức tranh mai vàng, mai trắng đẹp được lựa chọn kỹ càng và có hình ảnh thực tế mới nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, chơi tranh để bạn có thể chọn chất liệu phù hợp. Tranh được sản xuất từ các chất liệu in trên gỗ, vẽ sơn dầu, canvas, thêu. Mỗi chất liệu tranh lại có các kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Từ tranh khổ nhỏ, tranh khổ lớn, tranh treo dọc hay ngang, tranh 3 tấm, tranh 5 tấm,… Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được bức tranh ưng ý.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button