HÌNH ĐẸP

45 mẫu tranh sơn thủy đen trắng thủy mặc đẹp nhất | Nội thất FurniBuy

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tranh sơn thủy đen trắng hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

“Tranh sơn thủy đen trắng” mà nhiều quý vị tìm kiếm chính là phiên bản hiện đại lấy ý tưởng từ các bức tranh thủy mặc nổi tiếng của Trung Quốc. Về bản chất hình ảnh các bức tranh sông nước đen trắng sau này làm trên các chất liệu tranh in ép gỗ, tranh canvas, hay tranh vẽ sơn dầu đều lấy hình ảnh từ các bức tranh thủy mặc Trung Quốc. Đây là 1 trong 8 bức tranh treo tường đẹp và ý nghĩa đáng treo nhất trong năm Tân Sửu 2021.

Vậy tranh thủy mặc là gì? Tranh thủy mặc trung quốc là gì. Và tranh sơn thủy đen trắng như người Việt Nam vẫn gọi thực tế là gì? Treo các bức tranh này có ý nghĩa gì sẽ được chia sẻ toàn bộ trong bài viết này. Mời quý vị cùng xem bên dưới.

Tất tần tật về dòng tranh đen trắng sơn thủy hữu tình hay còn gọi là tranh in giả thủy mặc:

  • Tranh thủy mặc là gì? Tranh thủy mặc Trung Quốc là gì?
  • Thực tế tranh sơn thủy đen trắng là gì?
  • Treo tranh sơn thủy giả thủy mặc có ý nghĩa gì?
  • Gợi ý các mẫu tranh sông núi đen trắng Trung Quốc đẹp nhất.

1. Tranh thủy mặc là gì? Tranh thủy mặc Trung Quốc là gì?

Theo nguồn: Tranh thủy mặc Wikipedia, đây là dòng tranh được pha từ mực mài và nước để vẽ tranh của người Trung Quốc xưa. Nên các bức tranh thủy mặc chỉ có các gam màu đen và trắng. Vì thế người Việt muốn treo các bức tranh tương tự tranh thủy mặc của Trung Quốc sẽ tìm kiếm: “Tranh sơn thủy đen trắng” hoặc tranh sông núi đen trắng. Nhưng bản chất là muốn tìm các bức tranh kiểu thủy mặc này.

Tranh thủy mặc là loại hình nghệ thuật được phát triển cùng với thư pháp Trung Hoa. Loại hình “Thủy mặc” tức “mực mài với nước” tạo nên sự ấn tượng, khác biệt. Tranh chỉ có 2 màu đen trắng nên người xem sẽ tập trung mạnh hơn vào nét vẽ và tinh thành, cảnh vật hơn là màu sắc. Vì thế, bức tranh luôn mang nét nghệ thuật rất riêng.

Sở dĩ gọi là tranh thủy mặc Trung Quốc là bởi vì xuất phát điểm của loại hình nghệ thuật này là của Trung Quốc. Sau này có thêm các bức tranh thủy mặc của Nhật Bản. Nhưng ấn tượng mạnh mẽ nhất vẫn là thủy mặc Trung Quốc với phong cảnh sông núi làm chủ đạo. Sau này người Việt hiện đại lại muốn treo những bức tranh cổ xưa một chút, nên có nhu cầu tìm: “Tranh sơn thủy đen trắng” như một cách để được tái hiện dòng tranh thủy mặc này.

2. Thực tế tranh sơn thủy đen trắng là gì?

Vậy thưc tế tranh phong cảnh sông núi đen trắng là dòng tranh hiện đại ở thời bây giờ. Dòng tranh này được các nhà thiết kế file ảnh trung Quốc thiết kế thêm một số màu sắc chấm phá lên bức tranh. Bản chất bức tranh thủy mặc Trung Quốc gốc là tranh vẽ bằng mực mài nước, nên khi chuyển sang thời hiện đại, các file ảnh được in ép trên gỗ, hoặc in trên vải canvas thành các dòng tranh in ép gỗ đen trắng; hoặc tranh canvas đen trắng.

Ngoài ra nếu các gia đình nào yêu thích với nghệ thuật vẽ sơn dầu, hoàn toàn có thể đặt vẽ các bức tranh đen trắng này với chất liệu là sơn dầu. Nhưng đòi hỏi các họa sỹ phải có chuyên môn cao mới tái hiện và tạo được sức sống trong từng đường nét vẽ. Nên tùy vào sở thích của từng gia đình, chủ nhà có thể đặt làm các bức tranh sông núi đen trắng này tại Furnibuy nhé. Toàn bộ các hình ảnh trong bài tư vấn này đều làm được với chất liệu tranh kể trên.

3. Treo tranh sơn thủy giả thủy mặc có ý nghĩa gì?

Các chủ nhà yêu thích dòng tranh sơn thủy giả thủy mặc này hẳn là người có gu thẩm mỹ rất “mặn mà”. Đôi khi đi ngược lại với số đông sẽ tạo nên sự khác biệt rất ấn tượng. Quý vị hẳn cũng như tôi, nếu treo một bức tranh mà nhà nào cũng treo, đi tân gia nhà nào cũng gặp bức tranh này, nhiều khi không có gì mới lạ và ấn tượng. Nhưng khi quý vị làm một bức tranh đen trắng phong cảnh sơn thủy giả thủy mặc, đảm bảo sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Đó là về mặt thẩm mỹ.

  • Bên cạnh vẻ đẹp của bức tranh, chủ nhà còn quan tâm hơn đó chính là yếu tố phong thủy mà bức tranh mang đến. Đa phần tranh thủy mặc Trung Quốc xưa không phải các nghệ nhân chỉ vẽ cho vui. Mà trong mỗi bức tranh đều gửi gắm những ý nghĩa riêng, những đường nét phong thủy ẩn chứa bên trong. Mà quý vị biết rồi đó, Trung Quốc nổi tiếng về phong thủy, không có một tác phẩm nghệ thuật đơn thuần nào, tất cả đều mang những yếu tố phong thủy nhất định.
  • Về bố cục nội dung của bức tranh sơn thủy đen trắng giả thủy mặc: Đó là núi làm chủ đạo, sông nước luôn song hành. Nhiều khi thác nước là thật, nhưng nhiều bức lại là thác nước mây trời. Tất cả trời đất thiên nhiên và vạn vật cùng hòa quyện vào nhau tạo nên sự cân bằng sinh vượng khí cát lợi cho gia đình.
  • Trong phong thủy: “Sơn quản về nhân đinh, Thủy quản về tài lộc” nên bức tranh sơn thủy hội tụ đầy đủ cả hai yếu tố: Tài lộc may mắn và gia đạo an khang. Điều mà gia đình nào cũng mong muốn có được. Cân bằng được 2 yếu tố này gia đình quý vị sẽ luôn gặp may mắn, cuộc sống sung túc, hạnh phúc, giàu sang.

Tóm lại, treo bức tranh đen trắng phong cảnh giả thủy mặc vừa đẹp và ấn tượng về mặt thẩm mỹ, vừa trọn vẹn, viên mãn về ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nên chẳng có lý do gì mà các gia đình lại không treo bức tranh này cả.

4. Gợi ý các mẫu tranh sơn thủy đen trắng Trung Quốc đẹp nhất.

TỔNG KẾT: Trên đây là toàn bộ các bức tranh sơn thủy đen trắng được Furnibuy gợi ý cho quý vị làm theo yêu cầu. Quý vị ưng mẫu nào cứ gửi ảnh qua zalo tranh: 0916225866 để được báo giá làm tranh nhanh chóng nhất. Hoặc qua trực tiếp showroom tranh AmiA – Thương hiệu thuộc Nội thất Furnibuy tại địa chỉ dưới chân website để được xem tranh thực tế.

Để xem đầy đủ toàn bộ các mẫu trong bộ sưu tập:

  • Các mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất
  • Tranh sơn thủy hữu tình Trung Quốc có màu hiện đại
  • Tranh khổ dọc sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Showroom trưng bày tranh treo tường Furnibuy: 211 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Chúng tôi mở cửa tất cả các ngày, từ 8-21h để sẵn sàng phục vụ Quý khách. Xem địa chỉ cửa hàng, bản đồ chỉ đường dưới chân website!

Các tìm kiếm liên quan đến: Tranh sơn thủy đen trắng; Tranh thủy mặc đen trắng; Địa chỉ bán tranh thủy mặc; Tranh thủy mặc Trung Quốc; Mùa Tranh Trung Quốc; Tranhthuymac; Tranh sông núi thủy mặc; Bức tranh thủy mặc; Bán tranh thủy mặc Hà Nội; Những bức tranh thủy mặc đẹp nhất; Địa chỉ bán tranh thủy mặc; Tranh thủy mặc đen trắng; Tranh thủy mặc đẹp nhất; Những bức tranh thủy mặc nổi tiếng; Ý nghĩa tranh thủy mặc; Tranh núi thủy mặc đen trắng;

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button