HÌNH ĐẸP

Tranh tết thiếu nhi, nguồn gốc, ý nghĩa món quà trọn vẹn niềm vui

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày 1/6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Trong ngày này, các em không chỉ nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt. Với trẻ em, ngày 1/6 cũng giống như ngày Tết cổ truyền được nhận lì xì hay ngày Tết Trung thu được nhận quà từ người thân trong gia đình. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.

Lịch sử của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế thiếu nhi xuất phát từ một sự kiện thảm khốc. Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, bọn phát xít Đức tàn sát hàng trăm người, trong đó có trẻ em ở làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc). Sau sự kiện này, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Tết Thiếu nhi 1/6 có ý nghĩa quan trọng với gia đình và toàn xã hội. Đây là dịp để thể hiện sự quan tâm, bảo vệ và yêu thương các bạn nhỏ, đặc biệt là những trẻ em khó khăn, tàn tật, mồ côi, lang thang. Cũng là dịp để nhìn nhận lại đường lối, chính sách bảo vệ, chăm sóc mầm non tương lai đất nước. Ngày này không chỉ tôn vinh trẻ em mà còn giúp người lớn nâng cao nhận thức về sự bất hạnh mà trẻ em gặp phải.

Tết Thiếu nhi diễn ra vào ngày nào?

Ngày Tết Thiếu nhi diễn ra vào ngày 1/6. Ngày này cũng là ngày Quốc tế Thiếu nhi của thế giới. Ngoài ra, người Việt còn có thêm lễ Tết Trung thu vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm, cũng dành riêng cho trẻ em.

Hoạt động chào mừng ngày Tết Thiếu nhi

Ngày Tết Thiếu nhi là dịp lễ lớn trong năm, dành cho trẻ em. Trong ngày này, các gia đình, cơ quan đoàn thể, trường học, tổ chức xã hội đều có những hoạt động thú vị và ý nghĩa riêng để cho các bạn nhỏ vui chơi, trải nghiệm và nhận được những món quà thiết thực.

Lý do nên sử dụng dịch vụ in ảnh tô màu cho bé tại Tranhnamdinh.vn

 • Đội ngũ thợ lành nghề và dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Trang thiết bị rửa ảnh, in ảnh hiện đại nhất.
 • Đảm bảo độ sắc nét và độ sáng tự nhiên của ảnh.
 • Thời gian rửa ảnh nhanh chóng.
 • Giá in ảnh siêu rẻ và cạnh tranh.
 • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và đổi trả trong vòng 7 ngày nếu ảnh bị bong tróc, phai màu, không đúng mẫu.

Các phương thức in ảnh của Tranhnamdinh.vn

 • Trực tiếp đến showroom để được tư vấn kĩ càng nhất.
 • Gửi file gốc ảnh qua mail, zalo, facebook,…
 • Nhờ shipper vận chuyển đến tận nhà.
 • Lấy ảnh in luôn trong ngày.
 • Ảnh in luôn được in trên giấy Fuji chất lượng cao và hoàn thiện với phủ UV hoặc ép lụa.

Nếu bạn có nhu cầu in ảnh tô màu cho bé, hãy liên hệ ngay với Tranhnamdinh.vn để sở hữu những bức tranh ảnh in sắc nét, độ bền cao vượt trội.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button