HÌNH ĐẸP

50+ Cách Vẽ Con Vật Đơn Giản Cho Bé Chỉ Với Vài Bước

Dạy bé vẽ con vật là một hoạt động bổ ích, giúp bé thỏa sức sáng tạo, học tập và tiếp thu nhanh hơn qua các bức tranh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng POPS Kids Learn hướng dẫn vẽ các con vật cho bé đơn giản, sống động.

Cách vẽ con vật đơn giản cho bé: vẽ con cá

Vẽ con vật cho bé đơn giản, ba mẹ có thể bắt đầu với những loài động vật quen thuộc xung quanh bé, ví dụ như một chú cá trong bể nước ở trong nhà. Trước khi bước vào tập vẽ các con vật cho bé, hãy cho con thời gian quan sát và ghi nhớ vật mẫu đã nhé!

Bước 1:

Để đảm bảo rằng bé sẽ vẽ được chú cá ở giữa trang giấy, ba mẹ hãy giúp bé tạo các trục dọc và ngang. Điểm mà hai đường thẳng này cắt nhau sẽ được đánh dấu trung tâm là nơi bé nên vẽ đường viền.

Các bước vẽ con cá - bước 1

Bước 2: Vẽ mang cá

Vẽ một đường cong mềm mại bên trong đường viền để làm mang cá cũng như tạo ra sự phân chia giữa đầu và thân của cá.

Các bước vẽ con cá - bước 2

Bước 3: Vẽ Đùi Đuôi

Vẽ một đường cong khác lên trên phần thon của thân cá, phía trước đuôi của nó.

Bước 4: Vẽ Vây ngực

Để có được một bộ vây cá đơn giản mà đẹp, mẹ hãy dạy bé vẽ hai đường cong nối liền nhau. Lưu ý là cả hai điểm cuối của các đường cong này phải được nối với nhau để tạo ra vây ngực nhé!

Khi được vẽ một cách tỉ mỉ và chính xác, hình dạng của những chiếc vây sẽ giống như một hình bầu dục nghiêng có các cạnh nhọn.

Các bước vẽ con cá - bước 4

Bước 5: Hoàn thành tất cả các vây của cá

Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ tiếp các vây được dán ở phần đầu và ở dưới của cá, những bộ phận này lần lượt được gọi là vây lưng và vây bụng. Bắt đầu từ vây lưng, vẽ một hình cong dài nối trực tiếp từ phần trên của cơ thể cá.

Bước kế tiếp, vẽ một hình tam giác “lộn ngược” ngay ở phía dưới để tạo vây bụng.

Các bước vẽ con cá - bước 5

Bước 6: Vẽ miệng của cá

Trên góc khuôn mặt của chú cá, hướng dẫn bé vẽ một đường chéo kết nối từ trên xuống dưới để tạo thành một đường viền na ná như hình dạng của một nửa hình thoi.

Các bước vẽ con cá - bước 6

Bước 7: Vẽ đôi mắt tròn

Để cho chú cá thêm dễ thương, hãy dạy bé vẽ một vòng tròn trên khuôn mặt của nó để tạo ra mắt. Ở phần bên trong mắt, bé vẽ một vòng tròn khác để tượng trưng cho con ngươi. Cuối cùng, vẽ một vòng tròn nhỏ xíu bên trong con ngươi để làm nổi bật mống mắt là được.

Khi tô bóng cho mắt cá, mẹ hãy lưu ý bé chỉ nên tô bóng toàn bộ con ngươi mà không che đi mống mắt để tạo ra hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” thật ấn tượng nhé!

Các bước vẽ con cá - bước 7

Ba mẹ có thể cho bé tham gia khóa học Vẽ Tranh Người Bạn Nhỏ Thân Thiết Của Bé tại POPS Kids Learn

Dạy vẽ con vật cho bé: vẽ con chó

Trong chủ đề vẽ các con vật cho bé, ba mẹ không nên bỏ qua hình ảnh chú cún cưng. Để vẽ con vật dễ thương cho bé, ba mẹ hãy tham khảo những bước sau:

Hướng dẫn vẽ hình con vật cho bé:

Bước 1: vẽ mõm

Bắt đầu vẽ chú chó bằng cách vẽ một hình bầu dục. Bé có thể tạo ra một hình bầu dục hoặc hình tròn nhưng phải lưu ý là có phần để tạo ra mõm của chú chó.

Các bước vẽ con chó - bước 1

Bước 2: vẽ đầu

Tiếp tục vẽ thân chú cún bằng cách tạo một hình chữ U ngược phía so với hình bầu dục mà bé đã vẽ trước đó. Đây sẽ là phần đầu. Tiếp theo, ba mẹ có thể cho bé vẽ thêm một hình tròn nhỏ hoặc hình tam giác làm mũi.

Các bước vẽ con chó - bước 2

Bước 3: vẽ tai

Chỉ với 2 đường cong đơn giản, bé nối phần đầu và phần mõm là đã có thể tạo ra 2 chiếc tai xinh xắn cho chú cún.

Các bước vẽ con chó - bước 3

Bước 4: vẽ mắt và miệng

Với đôi mắt, bé hãy vẽ 2 dấu chấm tròn nhỏ cân đối. Kèm với đó là cặp chân mày để cho chú cho thêm phần đáng yêu. Sau đó là vẽ một chiếc miệng cười tươi cho chú.

Các bước vẽ con chó - bước 4

Bước 5: hoàn thành

Vẽ thêm cặp chân trước, chân sau và một chiếc đuôi tinh nghịch là xong rồi.

Các bước vẽ con chó - bước 5

Ba mẹ có thể cho bé tham gia khóa học Vẽ Thế Giới Đại Dương tại POPS Kids Learn để mang đến niềm vui, sự sáng tạo và trí tưởng tượng cho trẻ.

Hướng dẫn vẽ con vật đơn giản cho bé: vẽ con gà

Bước 1: Bắt đầu với hình dạng đầu

Bước 2: Thêm mắt và mỏ

Bước 3: Vẽ một đường lược, gờ và hình con sò.

Bước 4: Vẽ một cơ thể gắn liền với đầu

Bước 5: Thêm cánh và bắt đầu phần đuôi.

Bước 6: Thêm hai chân bên dưới

Các bước vẽ con gà cho bé tham khảo

Cách vẽ hình con vật cho bé: vẽ con mèo

Để hướng dẫn vẽ con vật cho bé mà cụ thể ở đây là con mèo, bước đầu tiên vẫn là cho bé quan sát một chú mèo trong thực tế. Vẽ các con vật đơn giản cho bé là ba mẹ hãy cho bé dùng những nét vẽ đơn giản nhất nhé!

Cách vẽ các con vật đơn giản cho bé:

Bước 1: Vẽ đầu con mèo

Đầu tiên, cách vẽ các con vật cho bé là cần xác định và phác họa đầu chú mèo. Trẻ có thể sử dụng các loại bút chì màu tùy thích để vẽ con mèo. Để vẽ đầu chú mèo, bé nên vẽ hình tròn ở chính giữa tờ giấy, phía trên cao một chút.

Các bước vẽ con mèo - bước 1

Bước 2: Vẽ mắt và mũi mèo

Tiếp tục dạy vẽ con vật đơn giản cho bé là vẽ mũi mèo bằng một hình tam giác úp ngược. Còn với đôi tai, sẽ ngược lại là hình tam giác xuôi. Tiếp đó, bé nên lựa chọn màu để vẽ các bộ phận tai và miệng khác với màu đầu của chú mèo nhé.

Các bước vẽ con mèo - bước 2

Bước 3: Hoàn thiện các chi tiết còn lại trên khuôn mặt mèo

Sau khi đã vẽ được mắt và mũi, hướng dẫn bé hoàn thiện đầy đủ khuôn mặt của chú mèo. Ba mẹ nên hướng dẫn con theo đúng như hình vẽ để giúp trẻ dễ hình dung hơn.

Các bước vẽ con mèo - bước 3

Bước 4: Vẽ râu mèo

Cách đơn giản nhất là phác họa mỗi bên má 3 chiếc râu để giúp chú mèo trông ngộ nghĩnh hơn.

Các bước vẽ con mèo - bước 4

Bước 5: Vẽ chân mèo

Để vẽ chân mèo đẹp và cân đối, bé hãy vẽ như hình dáng của chữ U ngược nhé!

Các bước vẽ con mèo - bước 5

Một số bức tranh vẽ con vật cho bé đơn giản mà đẹp

Tranh vẽ con mèo
Tranh vẽ con cá
Tranh vẽ con bướm
Tranh vẽ con voi
Tranh vẽ con hươu ca cổ và con khỉ
Tranh vẽ con hươu cao cổ

Trên đây là cách vẽ con vật đơn giản dành cho ba mẹ khi muốn hướng dẫn bé học vẽ tranh tại nhà. Nếu ba mẹ muốn tìm thêm “bí kíp” giúp bé vẽ tranh đẹp hơn theo nhiều chủ đề khác nhau, hãy ghé POPS Kids Learn Blog mỗi ngày để không bỏ lỡ nhé!

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button