DÁN TƯỜNG

Xốp Dán Tường Có Khả Năng Chống Nóng Hay Không?

Xốp dán tường là một lựa chọn phổ biến của giới trẻ gần đây để trang trí phòng trọ, phòng ngủ, quán cà phê và tạo không gian dễ thương, gần gũi. Nhiều người nhầm tưởng xốp dán tường có khả năng trang trí và cách nhiệt nên muốn mua. Tuy nhiên, xốp dán tường và xốp cách nhiệt hoàn toàn khác nhau về hình dạng, cấu tạo, kích thước và công dụng. Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề này và giải thích sự khác biệt giữa xốp dán tường và xốp cách nhiệt.

Xốp Dán Tường Là Gì? Có Cách Nhiệt Không?

Xốp dán tường là vật liệu trang trí nội thất được làm từ nhựa và xốp, dùng để che đi những khuyết điểm trên tường, tăng tính thẩm mỹ và chống ẩm mốc. Mặc dù mới được sử dụng ở Việt Nam trong vài năm gần đây, nhưng xốp dán tường đã tạo được sự sốt nổi trên thị trường và trở thành vật liệu thay thế hoàn hảo cho giấy dán tường.

Xốp cách nhiệt có nhiều ưu điểm trang trí như che đi khuyết điểm trên tường, chống ẩm mốc và dễ dàng thi công. Ngoài ra, sản phẩm này còn tiện lợi hơn tường gạch vì dễ vệ sinh và lau chùi khi có vết bẩn.

Về mẫu mã, xốp dán tường có nhiều kiểu dáng phong phú và không ngừng phát triển với những mẫu vân gỗ, tường gạch và cách điệu hiện đại để phù hợp với sở thích của người dùng.

Tuy nhiên, sản phẩm này có điểm yếu ở việc thi công. Khi dán lên tường gạch hoa, sản phẩm này bám rất chắc, có thể kéo dài từ 5 đến 7 năm và để gỡ ra cần sử dụng xăng dầu để loại bỏ lớp keo dính. Còn khi dán lên tường sơn, sản phẩm bám yếu và có thể bong tróc nhanh.

Xốp dán tường

Ứng Dụng Của Xốp Dán Tường Là Gì?

Xốp dán tường được sử dụng để trang trí trong các không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng trọ, quán cà phê nhỏ, tiệm cắt tóc… Dùng xốp dán tường giúp che đi khuyết điểm trên tường, làm không gian trở nên sạch sẽ, gọn gàng và rộng rãi hơn. Đối với các bạn trẻ, việc trang trí phòng trọ và phòng ngủ giúp tạo không gian gần gũi và thư giãn hơn.

Tuy nhiên, đối với các công trình có không gian lớn, sử dụng xốp dán tường không mang lại hiệu quả cao. Vì dán xốp khắp nơi sẽ tạo cảm giác tù túng và bí bách như đang ở trong không gian kín. Điều thứ hai khó khăn là khó bài trí nội thất theo đúng tông màu trong nhà và gây rối mắt.

Giá của xốp dán tường cũng được đánh giá là khá cao, mỗi tấm có kích thước 70cm*77cm có giá khoảng 24.000 đồng. Trang trí phòng ngủ 15m2 với xốp dán tường sẽ tốn từ 2.5 triệu đến 3 triệu đồng. Đối với học sinh, sinh viên, việc trang trí này có chi phí khá đắt đỏ.

Trang trí phòng ngủ với xốp dán tường

Xốp Dán Tường Có Cách Nhiệt Không?

Thực tế cho thấy, xốp dán tường có khả năng cách nhiệt thấp hoặc thậm chí không có khả năng cách nhiệt. Các chuyên gia cho biết xốp có thể làm chậm tốc độ truyền nhiệt và giúp tiêu hao nhiệt lượng, nhưng cần có độ dày nhất định để có thể đạt được khả năng cách nhiệt và cách âm.

Nếu chú ý, ta sẽ nhận thấy các thùng xốp dùng để vận chuyển nông sản và hải sản thường có độ dày từ 2.5cm – 3cm để duy trì độ tươi của sản phẩm trong nhiệt độ bên ngoài. Với độ dày chỉ 0.4cm – 0.8cm của xốp dán tường, khó có thể cách nhiệt và cách âm như các quảng cáo từ các cửa hàng.

Có thể khẳng định xốp dán tường gần như không có khả năng cách nhiệt và cách âm như quảng cáo.

Nếu Muốn Cách Nhiệt, Sử Dụng Sản Phẩm Nào?

Xốp cách nhiệt và các vật liệu cách nhiệt không thường xuyên được dán trực tiếp lên tường. Vì tường chịu nhiệt độ lớn, việc sử dụng keo thông thường dễ gây khô cứng và không giữ được độ bền của sản phẩm.

Các sản phẩm xốp cách nhiệt có độ dày từ 2.5cm – 5cm thường được thi công bên trong tường (đối với nhà mới xây) hoặc lắp đặt trên khung xương (đối với nhà đã xây). Việc thi công ẩn sẽ giữ được thẩm mỹ cho căn nhà, không để lộ xốp cách nhiệt. Công tác cách nhiệt thường tập trung vào 3 vách tường chính của ngôi nhà để có tác dụng cho toàn bộ căn nhà thay vì cách nhiệt từng phòng riêng biệt.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm xốp cách nhiệt, ví dụ như Cool Foam XPS Cát Tường. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong các công trình công cộng, công trình công nghiệp và các công trình nhà ở khác.

Cool Foam XPS Cát Tường là sản phẩm có khả năng cách nhiệt và cách âm cao nhất hiện nay trong số các dòng xốp. Nó sử dụng công nghệ khí CO2 để thổi phồng và hoàn toàn không sử dụng các loại khí gây cháy nổ và thủng tầng ozone như CFCs, HCFCs, rất an toàn cho môi trường và sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm cách nhiệt chống nóng, hãy liên hệ Cát Tường Corp để được tư vấn cụ thể hơn.

Hotline: 0937 222 568

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcattuong.official

Địa chỉ: Tầng 8 Tòa nhà Flemington 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button