Ý nghĩa của tranh cửu ngư quần hội

tranh cuu ngu quan hoi dat vang 4

Tranh cửu ngư quần hội được yêu thích và đưa vào sử dụng rộng rãi hiện nay. Không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà trang cửu ngư quần hội còn mang ý nghĩa về phong thủy. Hôm nay Phúc Tường Gold sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu về bức tranh đầy màu sắc này nhé!

Ý nghĩa của tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội với hình ảnh cá chép làm chủ đạo. Theo dân gian, loài cá chép sau một thời gian sẽ vượt long môn để tiến hành hóa rồng bay lên trời. Vì vậy nên từ xa xưa hình ảnh này là biểu tượng cho sự kiên trì, tinh thần vượt khó, luôn hướng về lý tưởng cao đẹp hơn. Cùng với đó, hình ảnh này còn tượng trưng cho sự thành công, gặt hái nhiều thành quả trong cuộc sống.

Trong phong thủy, tranh cửu ngư quần hội với 9 chú cá chép quây quần chuẩn bị hóa rồng mang lại điềm may và sự thuận lợi. Khi treo bức tranh này trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp gia chủ gặp vận khí tốt, dễ dàng thành công và thuận lợi trong việc làm ăn.

Trong kinh doanh ngày nay, tranh ngụ ý về sự tài lộc, dư dả dài lâu. Bức tranh phong thủy này giúp gia chủ luôn vươn mình vượt qua khó khăn để gặt hái những thành quả ngoài sức mong đợi.

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng phù hợp làm quà tặng bạn bè, sếp, khách hàng, sử dụng trang trí trong gia đình, cho doanh nghiệp …

tranh cuu ngu quan hoi

Các tuổi hợp với tranh cửu ngư quần hội

  • Yếu tố mệnh ngũ hành

Tranh cửu ngư quần hội hay được gọi là tranh cá chép hoa sen phong thủy thuộc hành Thủy, vậy nên tương hợp với mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc, 2 tuổi này treo tranh cửu ngư vô cùng hợp, giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất. Vì Kim sinh Thủy nên những người mệnh Kim vẫn có thể treo tranh này. 

Những người mệnh Hỏa và Thổ không nên treo tranh này trong nhà, vì đây là những mệnh khắc với mệnh Thủy. Tuy nhiên khi xem về mệnh cần xem về Cung, Càn … nên nếu những gia chủ thuộc mệnh Hỏa và Thổ nếu vẫn muốn treo tranh cần hỏi kỹ thầy phong thủy.

  • Yếu tố về tuổi

Các tuổi hợp treo tranh là Tý, Hợi, Dần, Mão, Thân, Dậu rất phù hợp treo tranh này. Tuổi Ngọ và Tỵ vẫn có thể treo tranh tuy nhiên không quá tốt. Còn tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không treo tranh Cá trong gia đình. Tuy nhiên riêng tuổi Thìn sống dưới nước vẫn thích hợp để treo tranh cá. 

Tuy nhiên đây chỉ là một phần góc nhìn tương đối về tuổi treo tranh mà thôi. Nếu muốn tìm hiểu kỹ cần xem xét về nhiều phương diện phong thủy. 

Cách sử dụng và bảo quản tranh đúng cách

Tranh cửu ngư quần hội nên treo trong phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ, phòng học. Đây là các vị trí vừa tạo thẩm mỹ cho không gian mà còn mang lại những luồng khí tốt theo phong thủy. Không nên đặt tranh cửu ngư ở các địa điểm ẩm mốc như nhà vệ sinh, nhà bếp, dễ phạm vào phong thủy.

Hướng treo tranh tốt nhất là Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Nếu bạn không thích những hướng này có thể cân nhắc hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, tuy nhiên 2 hướng này không tốt bằng các hướng được nhắc từ trước. Tuyệt đối không treo tranh ở hướng Nam, hướng Tây Bắc, đây là các hướng không hợp với tranh cửu ngư, dễ làm mất hòa khí và tiêu tán lộc trong nhà.

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng đẹp tại Phúc Tường Gold

Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất được bày bán trực tiếp tại 994 Đường Láng, Hà Nội của Phúc Tường Gold.

Phúc Tường Gold tự hào là thương hiệu tranh mạ vàng, đồ mạ vàng số 1 trên thị trường. Là địa chỉ tin cậy với hàng nghìn lô hàng được xuất đi trong và ngoài nước, chúng tôi luôn tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. Không chỉ có tranh cửu ngư quần hội, đến với Phúc Tường Gold bạn dễ dàng tìm kiếm hàng loạt các mẫu tranh mạ vàng với đa dạng mẫu mã khác nhau. Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: quatangmavang24k.vn
  • Page: Quatangmavang24k
  • Hotline: 078.707.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *