MẪU TƯỜNG ĐẸP

Cách làm báo tường 20/11 đẹp, ý nghĩa, nhanh nhất – Thủ thuật

Giới thiệu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo báo tường 20/11 đẹp, ý nghĩa và nhanh nhất. Với sự trợ giúp của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tri ân thầy cô trong ngày 20/11 thông qua việc tạo thiệp 20/11, tìm hiểu các bài hát và cách tổ chức ngày 20/11. Tuy nhiên, để chuẩn bị báo tường 20/11, bạn cần đầu tư đôi tay và công sức lao động. Hãy nắm vững các quy chuẩn để tạo ra những tờ báo tường đẹp và ý nghĩa trong các cuộc thi.

Bước 1: Chuẩn bị

 • Sử dụng giấy khổ lớn A0 (bìa cứng, giấy Roky)
 • Sử dụng bút màu và thước kẻ để tạo hình
 • Sử dụng kéo để cắt các hình ảnh
 • Sử dụng nẹp và dây để gắn chúng lại

Bước 2: Lên ý tưởng và chủ đề cho báo tường

 • Chọn một chủ đề sẽ tạo ấn tượng mạnh cho người xem khi nhìn tổng thể báo tường. Có thể sử dụng các tiêu đề như “Cội nguồn tương lai”, “Khoảng lặng”, “Bụi phấn”, “Mực tím”, “Một thời áo trắng”, “Nắng sân trường”, “Người lái đò”, “Chuyến đò nghĩa tình”, “Bến đò yêu thương”, “Ước mơ xanh”, “Kính dâng thầy cô”, “Hoa 20/11”, “Bắc cầu kiều”…
 • Bên cạnh những chủ đề phổ biến trên, bạn cũng có thể đặt theo các kỷ niệm đặc biệt với thầy cô giáo để làm báo tường thêm độc đáo. Chú ý rằng tiêu đề báo tường nên ngắn gọn trong vài chữ.

Bước 3: Phân bố bố cục cho báo tường

 • Phân bố bố cục cho báo tường một cách hợp lý. Xác định vị trí để viết tiêu đề, vị trí để chứa thông tin về báo tường, phần truyện cười và tranh biếm họa. Cần được tư vấn bởi một người có khả năng mỹ thuật trong công đoạn này.
 • Sử dụng màu sắc, hình vẽ và nét vẽ để làm cho tờ báo tường trở nên bắt mắt hơn. Đặt đầu báo chiếm 1/4 hoặc 1/5 tờ báo để gây ấn tượng mạnh hơn. Cũng có thể vẽ viền cho tờ báo tường để tăng tính thẩm mỹ.

Bước 4: Lời giới thiệu

 • Sử dụng một lời giới thiệu sáng tạo để làm cho tờ báo tường của bạn trở nên thú vị hơn. Phần lời giới thiệu sẽ là phần người đọc tiếp theo sau tiêu đề, nên cần gây được sự chú ý của người đọc.

Bước 5: Lên nội dung báo tường

 • Chuẩn bị sẵn nội dung cho báo tường, bao gồm bài thơ, bài hát, câu chuyện hoặc tâm sự của các thành viên trong lớp về trường, về thầy cô. Có thể sử dụng tranh ảnh do các bạn tự vẽ để làm báo tường thêm ý nghĩa và hấp dẫn. Hãy tham khảo các bài thơ về ngày lễ 20/11 hoặc tôn sư trọng đạo để làm hướng dẫn cho báo tường của bạn.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các lời chúc về ngày 20/11 dành cho thầy cô, bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật… để chọn những lời chúc hay nhất cho tờ báo tường của bạn.
 • Xếp các nội dung sao cho phù hợp và bắt mắt nhất.

Một số mẫu báo tường 20/11 để tham khảo

Ngày 20/11 là dịp để tôn vinh thầy cô giáo, là ngày để nhà trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm nghề giáo. Vào ngày này, các trường thường tổ chức cuộc thi làm báo tường giữa các lớp và các cấp. Dưới đây là một số mẫu báo tường 20/11 mà bạn có thể tham khảo.


Lời ngỏ báo tường 20/11 hay

Lời ngỏ báo tường sẽ làm cho tờ báo tường chào mừng ngày 20/11 trở nên ý nghĩa hơn. Lời ngỏ báo tường 20/11 giúp thể hiện tình cảm tôn trọng và tri ân của thầy trò đối với thầy cô. Dưới đây là một số lời ngỏ hay mà bạn có thể tham khảo.

Những bài thơ 20/11 thường là điểm nhấn chính cho tờ báo tường. Nếu bạn không có khả năng sáng tác thơ, bạn có thể sử dụng các bài thơ có sẵn để bổ sung cho tờ báo tường. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích bạn sáng tạo để tạo ra tờ báo tường độc đáo và hấp dẫn hơn với nhiều chủ đề mới lạ.

Cuộc thi báo tường thường đi kèm với các hoạt động văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Vì vậy, từ bây giờ, hãy tham khảo cách làm báo tường 20/11 và lời ngỏ báo tường để hoàn thiện báo tường của bạn và học các bài hát 20/11 để tặng thầy cô. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Cách làm báo tường 20/11 đẹp, ý nghĩa, nhanh nhất

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button