BÍ QUYẾT DÁN GIẤY TƯỜNG: GIẤY TỐT KHÔNG SỢ NƯỚC

trai giay dan tuong cho phang ruoc khi dam1 300x225 1

Một lần đi dán giấy tường cùng anh Sang, tôi vô cùng bất ngờ khi thấy thợ giấy xối nước các tập giấy dán. Giải thích cho nỗi lo sợ của tôi, anh Nguyễn Thanh Sang, trưởng phòng Kinh doanh công ty Happy Home cười cho biết đó là bí quyết của thợ giấy dán tường.

trai giay dan tuong cho phang ruoc khi dam1 300x225 1

Đến công trình, thợ dán giấy thường đo đạc kỹ các chiều của từng đoạn tường phòng. Sau đó các thợ trải phẳng từng cuộc giấy và cắt ra thành từng tấm: “Cắt như vậy mới dễ dán. Khi đã có khung, mẫu rồi, anh em chỉ cần dán, ghép thành từng tấm cho tiện nhất”. Anh Sơn, thợ chính giải thích.

Sau khi cắt xong, cậu Trung vác từng cuộn giấy vào rửa. Thấy tôi ngạc nhiên và lo giấy bị hư khi gặp nước, anh Sang giải thích:

“Bình thường, tường nhà phải có độ ẩm tương thích nhất định (15 – 20%) để khi dán giấy được tốt hơn. Nếu tường ẩm quá, phải để cho khô. Còn trường hợp khô quá, phải phun nước lên tường để đạt đến độ ẩm nhất định. Nếu tường khô mà giấy cũng khô, khi dán sẽ hút hết hồ, nhanh bóc keo.

“Nhưng khi dán ở các nhà hàng, khách sạn, shop… thì gia chủ đã để nhiều đồ đạc, không thể dưỡng ẩm cho tường bằng cách phun nước nữa. Khi đó, anh em rửa giấy để cân bằng độ ẩm.

“Khi rửa giấy còn có điểm lơi là làm cho giấy mềm ra, dễ thao tác khi dán. Nó cũng giúp giảm thiểu tối đa tạo bong bong khí khi dán giấy vào tường.

 “Đừng lo khi giấy gặp nước. Vì loại giấy dán tường Hàn Quốc, Nhật Bản chính hang làm bằng chất liệu đặc biệt. Đế có 2 lớp chống thấm, sau đó mới đến lớp giấy có hoa văn. Bề mặt giấy cũng có lớp bảo vệ mỏng, giúp giấy hạn chế bị thấm nước, bay màu. Chỉ mấy loại giấy kém chất lượng, giấy Trung Quốc mới lo khi gặp nước, ẩm.”

Hóa ra, vàng thật không sợ lửa, giấy tốt không sợ nước. Bí quyết này sẽ giúp ích cho bạn khi chọn giấy và thi công dán giấy tường nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *