HÌNH ĐẸP

Hướng dẫn đặt lại bố cục màn hình chính iPhone đơn giản nhưng

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp đặt lại bố cục màn hình chính iphone hay nhất và đầy đủ nhất

Đặt lại bố cục màn hình chính iPhone là giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn để sắp xếp lại màn hình chính nhanh chóng và gọn gàng nhất. Nếu gặp phải trường hợp điện thoại của bạn bị thiếu ứng dụng, hoặc các ứng dụng nằm rải rác trên khắp màn hình nhìn rất lộn xộn thì đặt lại bố cục màn hình chính iPhone là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tùy chỉnh Widget màn hình chính tùy ý để thuận tiện trong việc sử dụng. Vậy chi tiết đặt lại như thế nào hãy cùng MT Smart tìm hiểu nội dung bài viết dưới nhé!

Cách đặt lại bố cục màn hình chính iPhone

Bạn có thể ẩn các ứng dụng trên điện thoại dễ dàng tuy nhiên để kiếm lại thì không thấy đâu nữa. Hay trẻ nhỏ sử dụng điện thoại và vô ý di chuyển ứng dụng lung tung khiến bạn khó tìm kiếm và sử dụng. Vậy hãy tham khảo cách đặt lại bố cục màn hình chính iPhone theo các thao tác dưới đây để giúp màn hình trở về trạng thái cơ bản và dễ nhìn nhất nhé:

Cách đặt lại bố cục màn hình chính iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung

Bước 2: Kéo xuống dưới dùng và chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 3: Chọn Đặt lại ở cuối màn hình

Bước 4: Từ danh sách hiện ra chọn Đặt lại bố cục màn hình chính

Bước 5: Nhấn Đặt lại màn hình chính lần nữa để xác nhận

Sau khi thao tác, màn hình chính sẽ được cài đặt trở về trạng thái ban đầu như khi bạn mới mua iPhone về. Có một lưu ý nhỏ là khi bạn đặt lại màn hình chính sẽ không bị mất hay bị xóa bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cài đặt trước đó. Các vị trí mặc định sẽ được khôi phục, các tiện ích con được thêm thủ công sẽ bị xóa đi, và các màn hình chính ẩn sẽ hiện trên màn hình chính đã khôi phục này.

Tùy chỉnh cài đặt Widget để đặt lại màn hình chính

Tùy chỉnh cài đặt Widget

Ngoài đặt lại màn hình chính một cách nhanh chóng thì tùy chỉnh cài đặt Widget cũng là một sự lựa chọn tối ưu. Có rất nhiều Widget cho phép bạn chỉnh sửa một số cài đặt cơ bản để phù hợp với nhu cầu, như cài đặt thay đổi tùy chỉnh vị trí hiển thị trong tiện ích Thời tiết hay chỉnh sửa ngăn xếp trong Lời nhắc.

Nếu bạn muốn sắp xếp lại các tiện ích con cho ngăn nắp hơn, bạn có thể bật Smart Rotate (Xoay thông minh) để chỉnh sửa cách sắp xếp theo ý muốn như sau:

Tùy chỉnh cài đặt Widget

Bước 1: Nhấn và giữ một tiện ích cho đến khi xuất hiện Quick-action (Menu thanh tác vụ)

Bước 2: Chọn Edit Widget

Bước 3: Thay đổi các cài đặt sau đó quay lại màn hình chính

Thay đổi kích thước Widget

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước Widget (nhỏ, vừa và lớn). Để thao tác bạn cần xóa Widget ở màn hình chính và thêm lại sau đó với các kích thước khác:

Bước 1: Nhấn và giữ một khoảng trống trên màn hình để bật chế độ Jiggle (Di chuyển)

Bước 2: Nhấn vào icon “-“ trên các Widget và nhấn Delete để xóa Widget

Bước 3: Nhấn thêm lại tiện ích với icon dấu “+” ở một kích thước khác

Thay đổi kích thước Widget

Xem thêm: Những cách tắt đồng bộ iPhone và Macbook vô cùng đơn giản

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể áp dụng một vài cách khác nữa như ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính hay ẩn toàn bộ màn hình chính để dọn dẹp tổng thể gọn gàng hơn, đạt hiệu quả sử dụng cao hơn. Chúc các bạn cài đặt thành công.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button