HÌNH ĐẸP

Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới

Qua bài viết này giaydantuong.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Hình ảnh về ô nhiễm môi trường hay nhất và đầy đủ nhất

Theo dõi KTMT trên

Ô nhiễm môi trường luôn là một trong những mối lo ngại lớn nhất của con người suốt nhiều thập kỷ. Trong xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa với tốc độ chóng mặt như hiện nay, thì vấn đề ô nhiễm môi trường càng trở nên nghiêm trọng.

Dưới đây là những bức hình lột tả thực trạng ô nhiễm môi trường ở nhiều khu vực trên thế giới:

Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 1 Hàng tấn rác thải tại biển Thái Bình Dương khiến cho nơi đây còn được gọi là bãi rác Thái Bình Dương lớn. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 2 Một cậu bé đang khó khăn bơi qua con sông Yamuna – nơi mà người dân thường xuyên vứt rác thải xuống. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 3 Một phần biển Caribe bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhìn bức ảnh này có lẽ nhiều người sẽ ước rằng giá như đồ nhựa chưa bao giờ được phát minh. Theo một nguồn thông tin từ Tổ chức Hành tinh xanh, số rác này có lẽ đến từ con sông Montigua lân cận, do mưa lớn đã bị trôi đến đây. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 4

Do lượng khí thải CO2 và ô nhiễm tăng cao, nhiệt độ tại các vùng Bắc Cực đều bị thay đổi gây ra hiện tượng băng tan nghiêm trọng. Đối với những chú gấu thì các tảng băng này là nhà, là nơi sinh sống, săn bắt và nghỉ ngơi. Chú gấu trong ảnh đang cố gắng níu giữ lại tảng băng cuối cùng trên biển.

Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 5 Một con sông bị ô nhiễm nặng nề do 2 nhà máy sản xuất chất hóa học đã xả thải trái phép qua đường ống xuống sông tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khiến cho nước sông biến thành một màu đỏ và còn được gọi là “dòng sông chết”. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 6

Hình ảnh được ghi lại tại bờ biển Louisiana khi một chú chim xà xuống để uống nước thì bị mắc kẹt lại do lượng dầu trong nước quá nhiều.

Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 7 Đây là con sông Dương Tử thuộc An Khánh, tỉnh An Huy, nơi một nhà máy sản xuất giấy gần đó vẫn hàng ngày xả nước thải xuống. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 8 Đây chẳng phải là thảm thực vật, mà là một lượng lớn tảo biển đã che phủ gần như toàn bộ mặt nước trên bờ biển Thanh Đảo, Trung Quốc. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 9 Con sông Yamuna ở Ấn Độ bị ô nhiễm đến mức nước sông hình thành những bọt biển dày, trắng xóa. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 10 Nước được lấy lên trực tiếp từ hồ Chaohu, Trung Quốc có màu xanh đậm do sự phát triển mạnh mẽ của tảo biển. Điều này đang hàng ngày đe dọa đến cuộc sống không chỉ của những sinh vật biển mà còn của con người. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 11 Do nước ô nhiễm nghiêm trọng, hàng loạt cá trên vịnh Guanbara ở Rio de Janeiro, Brazil đã bị chết. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 12 Hình ảnh một nhân viên đang cố gắng làm sạch nước do một vụ tràn dầu lớn xảy ra ở Dalian, Trung Quốc vào năm 2010 khi gần 250 đường ống dẫn dầu bị phát nổ khiến cho một lượng lớn dầu bị tràn và lan rộng ra đến hơn 500 mét vuông diện tích nước biển. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 13 Vào đúng ngày “Nước quốc tế” 22/3, một nhóm nhiếp ảnh gia đi qua quận Fuyuan, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và chụp lại được hình ảnh cậu bé đang phải uống nước từ một con sông ô nhiễm chứa đầy rác thải. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 14 Tại một thành phố phía bắc Trung Quốc, nơi mức độ ô nhiễm vượt hơn 40 lần so với tiêu chuẩn an toàn quốc tế, người dân phải bịt kín khi ra đường. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 15 Quốc đảo xinh đẹp Maldives được dự đoán sẽ chìm trong vòng 50 tới do biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Những bức ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khiến cả thế giới giật mình - Ảnh 16 Vạn Lý Trường Thành, một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới ở Trung Quốc cũng chứa đầy rác thải do khách tham quan để lại.

Theo Saostar

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button