HÌNH ĐẸP

IPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng, iFan cần làm gì? – Fastcare

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Iphone tự tắt màn hình hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng làm cho fan nhà “Táo” cảm thấy khó chịu? Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm với “dế yêu” của bạn. Học ngay cách khắc phục trong bài viết sau.

Dạo gần đây trên các diễn đàng công nghệ, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều ifan phàn nàn về việc: iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng. Đây đang là một vấn đề gây ra khá nhiều phiền hà người dùng iPhone. Và cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn khá nhiều người chưa biết phải xử lý lỗi này như thế nào. Do đó, thông qua bài viết ngày hôm nay, FASTCARE sẽ bật mí cho bạn một vài thủ thuật để khắc phục lỗi khó chịu này.

Lỗi iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng, bắt nguồn từ đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại, dù đã được rất nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể xác định lý do cụ thể, khiến cho iPhone tự tắt màn hình trong khi đang sử dụng. Thay vào đó, chúng ta có một nhóm những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này.

➤ Rất nhiều chuyên gia nhận định, tình trạng iPhone đang sử dụng bị tắt màn hình. Có thể bắt nguồn từ chính những lỗi trong hệ điều hành. Cụ thể thì có khá nhiều người dùng iPhone gặp phải lỗi này sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại.

➤ Nếu sau một thời gian dài người dùng không chạm vào màn hình thì iPhone sẽ tự tắt. Đây cũng là nguyên nhên khiến nhiều người gặp lỗi iPhone tự tắt màn hình khi xem video.

➤ Xung đột phần mềm, hư hỏng phần cứng hoặc tác động của người dùng. Cũng có thể là thủ phạm gây ra lỗi iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng.

➤ Trường hợp iPhone tự tắt màn hình khi gọi, cũng khiến cho khá nhiều người nhầm lẫn là iPhone bị lỗi. Tuy nhiên đây không phải là lỗi mà là một tính năng của điện thoại. Khi cảm biến ánh sáng bị che lại thì màn hình sẽ tắt.

Xem thêm:

  • Không bật được camera trước iPhone: Những điều bạn cần biết
  • Bật mí cách cài trợ lí ảo tiếng Việt cho iPhone dành cho iFan

Có thể sử dụng biện pháp nào khi gặp lỗi iPhone tự tắt màn hình?

Bạn có cảm thấy bực mình vì chiếc iPhone của mình liên tục tắt màn hình mà không báo trước? Đang xem phim, chơi game… mà màn hình lại tắt bất ngờ thì chắc chắn sẽ rất khó chịu. Hãy thử ngay những cách sau đây để đánh bay lỗi iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng trong vòng một “nốt nhạc”.

Cài đặt thời gian tự động khóa

Hãy thử khắc phục tình trạng iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng bằng cách đặt lại thời gian tự động khóa. Truy cập cài đặt trên điện thoại của bạn và chọn vào mục “màn hình & độ sáng”. Tiếp tục chọn vào mục “tự động khóa”, tại đây bạn có thể thiết lập thời gian phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn không muốn điện thoại tự khóa màn hình, hãy nhấn chọn vào mục “không”. Cũng có một vài trường hợp người dùng không thể thiết lập thời gian khóa màn hình. Nếu gặp những trường hợp như vậy thì bạn có thể tiếp tục thử những cách sau.

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu iPhone tự tắt màn hình do một vài lỗi xung đột phần mềm nào đó. Bạn có thể thử khắc phục bằng cách tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Nếu vẫn chưa được thì bạn có thể tiến hành hard reset iPhone bằng phím cứng. Các bước để hard reset trên các mẫu iPhone khác nhau cũng sẽ khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Đây cũng là cách rất nhiều người áp dụng khi iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng.

Loại bỏ những ứng dụng “lạ”

Một vài ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc có thể chính là tác nhân khiến iPhone của bạn tự tắt màn hình. Hãy tiến hành loại bỏ những ứng dụng này để cải thiện tình trạng. Nếu điện thoại của bạn có một số ứng dụng như Money Lover, Apple Calendar… Hãy loại bỏ chúng bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính. Sau khi các tùy chọn hiện lên, bạn nhấn chọn xóa ứng dụng là được.

=> QC: Chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn đang gặp phải tình trạng hao pin nhanh. Điều này làm cho bạn phải sạc pin cho máy thường xuyên. Bạn lo lắng và cần thay pin iPhone 12 Pro Max để khắc phục sự cố. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ trung tâm FASTCARE ngay bạn nhé.

Đặt lại điện thoại khi iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng

Đặt lại iPhone cũng là một lựa chọn để xử lý những lỗi không rõ nguyên nhân. Mở ứng dụng cài đặt từ màn hình chính của iPhone. Sau đó nhấn chọn vào mục “cài đặt chung” và tiếp tục chọn “đặt lại”. Tại phần đặt lại sẽ có khá nhiều lựa chọn dành cho bạn. iFan có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên một vài lựa chọn có thể sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. Do đó bạn nên cẩn thận khi thực hiện.

Những biện pháp khác

Trong khi thực hiện các biện pháp ở trên thì bạn cũng có thể kiểm tra bản cập nhật của điện thoại. Thường thì nhà phát hành sẽ cung cấp nhũng bản cập nhật mới để vá lỗi. Trong trường hợp bạn đã thử tất cả những biện pháp trên nhưng vẫn không có hiệu quả. Hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Một vài linh kiện trong điện thoại của bạn có thể đã bị hư hỏng và cần được sửa chữa, thay thế.

Trên đây là những biện pháp giúp bạn khắc phục iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng. Chúc iFan thành công!

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button