DÁN TƯỜNG

Top 7 Mút Tiêu Âm Tốt Nhất Hiện Nay Chính Hãng Giá Rẻ 2022

Tác dụng của mút giảm tiếng ồn

Mút giảm tiếng ồn là một loại vật liệu đặc biệt được thiết kế để tối ưu hóa việc cách âm âm thanh. Khi âm thanh va chạm với sản phẩm này, nó sẽ được thấm hút ngay lập tức mà không gây ra hiện tượng phản xạ âm thanh như khi va chạm với tường hoặc các bề mặt thông thường khác như gạch, gỗ hay bê tông. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa các sản phẩm mút giảm tiếng ồn hiệu quả nhất cho không gian sống và làm việc của bạn.

Những loại mút giảm tiếng ồn phổ biến nhất hiện nay

Mút trứng giảm tiếng ồn

Mút trứng giảm tiếng ồn có hình dạng tròn, thon và nhọn giống như hình dạng một quả trứng gà, vì vậy nó được gọi là mút trứng. Sản phẩm này được làm từ vật liệu mút xốp cứng có cấu trúc ô lỗ chặt và có độ nén tương đối cao so với khả năng hấp thụ ẩm, cho phép nó có khả năng cách âm, cách nhiệt, hấp thụ âm và tiêu âm rất tốt.

Mút trứng giảm tiếng ồn có chỉ số hấp thụ âm NRC lên đến 0.95, cho thấy khả năng hấp thụ âm thanh gần như tuyệt đối. Nó có thể hấp thụ âm thanh ở nhiều dải tần số khác nhau với cường độ trong khoảng 0.8 – 1.05 Hz. Mút trứng giảm tiếng ồn cũng được phủ một lớp sơn chống cháy bền, vì vậy nó còn được gọi là mút cách nhiệt. Nó cũng có khả năng chống rung và chống va đập hiệu quả, giúp bảo vệ các thiết bị điện tử khỏi rung động và tiếng ồn từ không gian xung quanh. Ngoài ra, sản phẩm này có giá thành phù hợp, từ 50.000 – 300.000 VNĐ/tấm tùy thuộc vào kích thước và độ dày. Mút trứng giảm tiếng ồn cũng dễ dàng lắp đặt trên các bề mặt khác nhau mà không cần đến các vật liệu đặc biệt và có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển trong quá trình lắp đặt. Sản phẩm này an toàn và thân thiện với môi trường, đồng thời còn có khả năng chống ẩm và chống mốc tốt, giữ cho bề mặt được lắp đặt sạch sẽ.

Tấm xốp tiêu âm hạn chế âm thanh từ ngoài vào trong rất cần thiết để lắp đặt trong gia đình và nơi làm việc

Mút kim tự tháp giảm tiếng ồn

Mút kim tự tháp, còn được gọi là mút gai, là một sản phẩm phổ biến trong việc giảm tiếng ồn hiện nay. Sản phẩm này được làm từ vật liệu foam Polyurethane với các màu sắc độc đáo. Bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của mình và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Mút kim tự tháp có hình dạng nhọn giống như một kim tự tháp, có nhiều đặc điểm tương tự như mút trứng đã được đề cập ở trên. Với thiết kế này, mút kim tự tháp tạo ra hiệu ứng sóng vuông, tăng khả năng hấp thụ âm thanh từ nhiều hướng. Đặc biệt, sản phẩm này có khả năng tán âm cao và tiêu âm âm thanh ở dải tần số từ 0.85 – 1.1 Hz. Mút kim tự tháp cũng nhẹ và dễ dàng lắp đặt, uốn ép và tạo hình. Tuy nhiên, sản phẩm này dễ bị cháy và lây lan lửa. Mút kim tự tháp thường được sử dụng trong phòng thu âm, phòng quay, vũ trường, khách sạn, rạp hát và rạp chiếu phim. Giá thành để lắp đặt tấm mút kim tự tháp dao động từ 150.000 – 250.000 VNĐ cho một tấm kích thước 1.5 x 2m với độ dày 35mm.

Mút tiêu âm có hình dạng như vỉ trứng gà có tác dụng ngăn âm ngoài vào hiệu quả

Mút tiêu âm ô vuông

Mút tiêu âm ô vuông có hình dạng khối vuông. Loại mút này được chế tạo từ chất liệu foam và có khả năng tán âm cao. Tấm mút ô vuông này được sử dụng để hấp thụ âm thanh từ trần và tường. Với thiết kế độc đáo này, mút tiêu âm ô vuông có khả năng tán âm và hấp thụ âm tốt hơn so với các loại mút phẳng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều tấm mút tiêu âm ô vuông với giá cả phải chăng. Một tấm có kích thước 60 x 60 cm và độ dày 4-6cm có thể có giá từ 50.000 VNĐ – 70.000 VNĐ.

Mút tiêu âm kim tự tháp đón âm từ nhiều hướng đạt hiệu suất chặn âm cao

Mút tiêu âm phòng thu

Mút tiêu âm được sử dụng trong phòng thu và phòng sản xuất âm thanh để tạo ra âm thanh rõ ràng và sống động hơn. Loại mút này thường được làm từ mút chất lượng cao để đảm bảo chất lượng công việc.

Mút tiêu âm giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mút tiêu âm giá rẻ. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Thông thường, những loại mút tiêu âm giá rẻ thích hợp cho các nhu cầu hàng ngày như phòng karaoke gia đình hoặc tiếu âm cho các không gian cá nhân trong căn hộ.

Mút tiêu âm dán tường

Mút tiêu âm dán tường là một sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này dễ sử dụng, dễ thi công và có giá thành phải chăng phù hợp với nhiều người.

Mút tiêu âm góc

Mút tiêu âm góc là một cách tốt nhất để xử lý tiếng ồn tại góc chết trong phòng. Vì các âm trầm thường tập trung ở các điểm góc trong phòng, sử dụng mút tiêu âm góc sẽ giúp giảm tiếng ồn đáng kể.

Sự khác biệt giữa mút tiêu âm và mút cách âm

Sự khác biệt chính là trong khái niệm. Các loại mút tiêu âm được chia sẻ ở trên. Ngoài ra, mút tiêu âm thường được kết hợp với các chất liệu như bông khoáng, vải nỉ, gỗ đục lỗ, cao su non hoặc vật liệu sợi để tạo ra hiệu ứng hấp thụ tiếng vang tốt hơn, phù hợp với cấu trúc của chúng. Thường thì chúng ta sẽ gặp những vật liệu này trên trần nhà hoặc mặt tường.

Mút cách âm thường được lắp đặt trên trần hoặc tường. Điều này cho thấy trần hoặc tường có nhiều lớp, và mút cách âm được lắp giữa các lớp này trong quá trình xây dựng. Nếu công trình đã hoàn thành nhưng chưa có mút cách âm, bạn có thể lựa chọn các loại mút khác.

Mút cách âm hiện tại trên thị trường chỉ giảm tiếng ồn một cách tương đối và không thực sự hiệu quả cao. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn có thể chọn mua mút cách âm uy tín tại Hà Nội hoặc TP.HCM.

Tấm cách âm, tiêu âm trong phòng nghe nhạc

Bài viết này đã tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về mút giảm tiếng ồn và những tác dụng quan trọng của chúng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Hy vọng rằng bạn có thể chọn được loại mút giảm tiếng ồn phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân và tối ưu hóa công việc âm thanh của mình.