Những bí quyết mua giấy dán tường giá rẻ và tốt

Giay dan tuong gia re tot

Khi mua giấy dán tường, ai cũng muốn mình mua được giá rẻ và chất lượng tốt. Nhưng hiện tại, mua giấy dán tường nên dựa vào giá trị sử dụng chứ đừng vì bớt một vài giá bán. Chỉ cần biết bí quyết mua một chút, bạn có thể tiết kiệm được cả hàng triệu đồng.

1. Mua giấy dán tương rẻ và tốt ở tiêu chí giá tri sử dụng

Theo quy luật giá trị thì bất kể sản phẩm gì đã tốt thì không rẻ, muốn rẻ thì không tốt. Nhưng nhiều người đặt mục tiêu ban đầu là … rẻ. Nhiều người vì muốn giá rẻ đã rơi vào cái bẫy giảm giá của nhiều đơn vị kinh doanh. Vì mỗi kiểu giấy thường có ít nhất 03 loại: Tốt, Trung Bình và Kém. Loại kém và loại tốt đều có số đo, hoa văn màu sắc tương tự nhau, chỉ khác chút ở chất lượng giấy, độ giày, độ sáng và thời hạn sử dụng của nó. Nhiều người mua giấy dán tường vì muốn được rẻ nên hay phải mua loại giấy chất lượng kém.

Hơn nữa, các công ty bán giấy dán tường hiện nay cũng đều nhập hàng từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Đức… Giá cả có sự ổn định, và xêm xêm nhau. Các đại lý lấy qua lại của nhau, giá cả chỉ có tăng lên chứ ít có chuyện giảm đi. Chỉ những đơn vị bán hàng Trung Quốc mới có giá cực rẻ.

Giấy dán tườngchất lượng tốt có thể dùng 8 -10 năm. Còn loại giấy kém chỉ dùng được 3 -4 năm. Nếu tính giá trị sử dụng, mua giấy dán tường tốt được rẻ hơn một nữa tiền mà chất lượng lại tuyệt vời.

Giay dan tuong gia re tot

2. Mua giấy dán tường rẻ ở cách lựa chọn thông minh

Chúng ta phải ghi nhận rằng, giấy dán tường mang lại cho ngôi nhà của bạn một sức sống mới, một sự quyến rũ và sinh động diệu kỳ. Tuy nhiên, với giá trị đầu tư khá cao so với sơn màu bình thường, bạn cần phải lựa chọn kĩ lưỡng mẫu giấy trước khi dán. Sự nhầm lẫn không chỉ làm tổn thất kinh phí của bạn còn dễ làm bạn trở nên ghét sử dụng giấy dán tường.

Để tránh tình trạng chọn nhầm giấy khiến bạn tiền mất tật mang, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số bí quyết mua giãy dán tường thông minh như sau:

a) Ước tính số lượng giấy bạn cần

Bạn cần phải quan sát kĩ ngôi nhà hay căn phòng bạn muốn dán giấy dán tường. Nếu bạn chỉ một mảng tường đã đủ để tạo điểm nhấn thì không cần dán kín cả phòng. Lúc này, bạn cần đo đạc kĩ lưỡng diện tích cần dán và nhẩm tính số lượng giấy bạn thật sự cần. Như vậy sẽ tránh việc bạn phải mua một cuộn giấy lớn rồi số dư bỏ phí.

b) Chọn kĩ mẫu giấy ưng ý

Màu sắc, đường nét và các họa tiết cần phải đi hài hòa với nội thất phòng bạn. Có rất nhiều mẫu bạn thấy ấn tượng và đẹp khi xem mẫu, tuy nhiên nếu ứng lên phòng bạn chưa chắc đã hợp. Những tông màu tương phản với đồ nội thất thường được sử dụng để tôn lên vẻ đẹp của căn phòng. Bạn nên chú ý cả về họa tiết, một căn phòng rộng mà chọn những họa tiết bé xíu sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt. Khi bạn chọn được mẫu ưng ý mới thấy đáng đồng tiền bát gạo. Bạn có thể dụng lâu dài mà không hay phải thay như khi nhầm mẫu.

c) Chất lượng giấy

Như phần trên đã nói, bạn không nên chọn những loại giấy dán tường quá rẻ. Khi mua, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp giấy dán tường miêu tả kĩ lưỡng về chất lượng giấy. Giấy cần đảm bảo có thể chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết nơi bạn sống hoặc những điều kiện sinh hoạt của gia đình. Giấy dán tường tốt, dùng được 8 – 10 năm sẽ có giá trị sử dụng rất rẻ so với các loại giấy chỉ 3 -4 năm phải thay.

d) Chọn keo đúng chất lượng

Giấy dán tường tốt thể hiện ở nó bám vững ở tường và không bong, tróc, rách mép qua năm tháng. Vì vậy, cần phải có một loại keo chuyên dụng để có thể dán chắc chắn vào tường. Hãy chọn loại keo không chỉ dễ dàng khi thi công dán trang trí mà còn đảm bảo sau này, khi bạn thay loại giấy dán khác, keo này cũng dễ dàng được tách ra. Như vậy khi dán lớp giấy mới bạn không bị những vết keo cũ làm giảm chất lượng. Keo tốt giúp cho bạn có thời gian sử dụng gấp đôi. Nhiều công trình sử dụng keo tốt, khi thay giấy dán tường còn tận dụng được lớp để trong cùng để dán chồng lên, tránh tình trạng ẩm mốc mà vẫn chắc, mịn như thường.

e. Hãy để thợ dán giấy chuyên chuyên nghiệp làm

Đối với phòng nhỏ hay bạn eo hẹp kinh phí thì giải pháp tự là là tối ưu. Nhưng nếu là công trình lớn thì bạn đừng nên thử dán giấy dán tường một mình. Bạn có thể sẽ lãng phí rất nhiều giấy. Nhiều khi, bạn có thể sẽ làm hỏng công sức bạn chuẩn bị từ trước đến nay. Tốt nhất bạn hãy tìm một đội thi công dán giấy chuyên nghiệp và đảm bảo. Nếu bạn dán giấy tường cho văn phòng, cửa hàng kinh doanh thì các đội thi công giấy dán tường chuyên nghiệp có thể làm cho bạn nhanh, gọn, nhẹ. Thậm chí cả làm lệch pha để bạn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sinh hoạt. Và bạn sẽ được giảm thiểu chi phí, thậm chí lời vô hình từ việc sử dụng đúng người, đúng việc một cách thông minh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *