THỎA SỨC LÀM ĐẸP NHÀ CÙNG GIẤY DÁN TƯỜNG

giay dan tuong 2 300x225 1

Trước đây là sinh viên, tôi từng mong ước có thể trang trí tường nhà mình thật đẹp theo sở thích. Nó cũng là một phần động lực để tôi gắng làm để nhanh có nhà riêng và thỏa nguyện ước mơ của mình cùng giấy dán tường.

giay dan tuong 2 300x225 1

Năm 2002, tôi đậu đại học. Làm sinh viên quê lên Sài Gòn, tôi thuê được phòng trọ ở ven kênh gần cầu Bông. Mừng rỡ vì thuê được phòng trọ giá rẻ, nhưng tôi sớm thất vọng vì căn phòng hơn 10mmốc meo, tường có nhiều chỗ bong mãng, rơi cát lào lạo xuống nền.

Thấy tôi tần ngần nhìn từng mãng tường rỗ, chị Hoài phòng bên thấy vậy biết ý, cho tôi mấy tờ báo cũ. Mấy chỗ khó ưu cũng được thay bằng những tờ báo có chữ, có hình chi chít. Trông cũng đỡ thảm hơn một chút. Tôi phát hiện ra một điều, có gì dán lên tường cũng trang trí cho căn phòng sang trọng hơn.

Được một tháng sau, tôi bắt đầu xin được việc làm thêm. Thấy tôi làm siêng, bà chủ khen hết lời. Bà hay mua báo Thanh Niên, công an Thành phố để đọc. Cuối buổi làm, tôi tranh thủ mượn báo đọc ké. Mấy lần như vậy, bà chủ thấy tôi ham thông tin nên cho nguyên tờ về đọc. Cứ thế, sau nữa tháng, tôi sưu tầm được 10 tờ báo và dán được căn phòng nhỏ của mình.

Lúc này, tôi mới dám tự tin mời bạn lớp về phòng chơi.  Mấy đứa bạn tôi trầm trồ phòng tôi sang trọng. Chúng hết chúi mũi vào đọc các thong tin, hình dáng trên tường rồi khen tôi dán tường khéo. Nhưng mọi người đâu biết, trút bỏ lớp báo kia là căn phòng tồi tàn không ai ngờ tới. Sau đó, các bạn cũng học tôi đi xin báo về dán.

Rồi một lần sinh nhật cô bạn ở quê ở Lâm Đồng, mọi người ngỡ ngàng trước căn phòng của cô ấy có gián giấy tường. Chỉ là những tấm giấy in con thú bông nhưng khi dán lên sáng cả ngôi nhà. Mọi người vừa trầm trồ vừa thán phục độ chịu chơi của cô bé.

Từ đó, tôi thấy có sự chạy đua ngầm giữa các bạn. Thời điểm năm 2003, giấy để dán tường loại bình dân chỉ chừng 5 ngàn/tấm 1m2 nhưng dán được căn phòng phải mất 300 – 500 ngàn. Đó cũng là số tiền lớn đối với sinh viên chúng tôi.

Có người lặng thầm giảm chi tiêu, người đi làm thêm để mua giấy dán. Thậm chí có người không có điều kiện, cũng mua mỗi tháng vài tấm và từng bước nâng cấp dần căn phòng trọ của mình. Bởi gần như có sự mặc đinh, có dán giấy tường mới thể hiện đẵng cấp, có óc thẩm mỹ và biết chơi, chịu chơi.

Đúng là, người đẹp vì lụa, phòng tốt vì có giấy dán tường. Có cái gì đó dán lên tường, mỗi khi học, làm về, lúc buồn ngắm cũng vui đời hơn là giam mình trong bốn bức tường vôi vữa mốc meo. Tôi mong ước một ngày nào đó sẽ được làm đẹp tường nhà mình vơi những loại giấy, khung hình tùy thích.

10 năm vào Sài Gòn lập nghiệp và phấn đấu, tháng vừa rồi, vợ chồng tôi cũng mua được ngôi nhà nhỏ. Chồng tôi bảo lăm lại sơn, nhưng tôi lại thích giấy dán tường. Thấy tôi kiên quyết, chồng cũng chiều lòng.

Vợ chồng tôi lên mạng tìm các loại giấy theo ý thích. Chúng tôi vui mừng khi đi giữa thế giới nào là giấy dán tường trẻ em, giấy dán tường phòng ngủ, giấy dán tường phòng khách với rất nhiều mẫu mã, hoa văn, hình dáng khác nhau. Cũng có rất nhiều lựa chọn như: Giấy dán tường Hàn Quốc, Giấy dán tường Nhật Bản, Châu âu… cho tôi lựa chọn.

Vào trang www.giaydantuong.edu.vn , vợ chồng tôi lại đọc được loạt bài về giấy dán tường phong thủy rất ý nghĩa. Hóa ra, trang trí tường nhà không chỉ biết hoa văn, màu sắc… mà cần xem phong thủy cho hợp với vợ chồng để có sức khỏe, làm ăn phát đạt. Chúng tôi đến thẳng công ty để được nghe tư vấn và lựa chọn các loại mẫu mã giấy mơ ước. Công ty còn cử người đến xem nhà, tư vấn và dán giùm nữa. Thật tuyệt.

Tôi đã đạt được giấc mơ thời sinh viên của mình là có ngoi nhà với bức tường đẹp. Bây giờ, tôi thỏa sức làm đẹp với giấy dán tường cao cấp. Tôi thấy cuộc sống thật tuyệt diệu cùng giấy dán tường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *